CHAKRI PANCHANA: PASSION BECOMES AN AUTHORIZED DISTRIBUTOR - P&S JEEP (THAILAND)

CHAKRI PANCHANA: PASSION BECOMES AN AUTHORIZED DISTRIBUTOR - P&S JEEP (THAILAND)Jeep® หรือ รถจี๊ป ตำนานความแกร่งที่ถือกำเนิดขึ้นราวปี 1941 โดยกองทัพสหรัฐฯ ใช้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยอัตลักษณ์เฉพาะตัวเรื่องสมรรถนะขับเคลื่อนสี่ล้อที่ทนทานลุยได้ทุกสภาพท้องถนนทำให้ Jeep® ได้รับความนิยมไปทั่วโลกกระทั่งถึงปัจจุบัน คนไทยก็รู้จักรถ Jeep® เป็นอย่างดีมาตั้งแต่สมัยสงครามโลก ต่อมาบริษัท Daimler Chrysler เข้ามาทำตลาดในเมืองไทย บนท้องถนนจึงมีรถจี๊ปวิ่งกันมากมาย และมีการตั้งกลุ่มคนรักรถ Jeep® ขึ้นหลายกลุ่ม แต่ราวปี 2010 ได้หยุดธุรกิจในเมืองไทยทั้งที่ประสบความสำเร็จมาก เนื่องจากบริษัทแม่คือ Daimler Chrysler ได้ขายกิจการ Chrysler ให้บริษัทหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันเป็น Fiat Chrysler Automobile หรือ FCA ทำให้ต้องยกเลิกฐานการผลิตในประเทศไทยทั้งหมด ตลาดในเมืองไทยจึงขาดทั้งศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่าย แต่เพราะยังมีกลุ่มคนผู้รักรถ Jeep® อย่างเหนียวแน่น จึงมีผู้นำเข้ารถยนต์อิสระสั่งเข้ามาเพื่อจำหน่ายอยู่บ้างประปราย วันนี้ถือเป็นศักราชใหม่ของรถ Jeep® ในประเทศไทยที่กำลังจะฟื้นคืนตำนานรถสุดแกร่ง ทรงพลังและเท่ตลอดกาลให้กลับมาอีกครั้งกับ P&S Jeep Authorized Distributors ผู้นำเข้ารถ Jeep® อย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย ที่เปิดตัวเต็มรูปแบบเป็น Official Dealer ที่ได้ Dealer Agreement Contact และเป็นบริษัทเดียวที่สามารถ Access ตรงกับ FCA บริษัทแม่ที่สหรัฐอเมริกา พร้อมด้วยศูนย์บริการหลังการขายมาตรฐาน 5 Stars Global Standard ซึ่งมีทั้งโชว์รูม ศูนย์บริการ และสนาม Test Drive ในพื้นที่กว่า 8 ไร่ บนถนนนิมิตใหม่นี่เองการเป็น Authorized Distributors ของ P&S Jeep เกิดขึ้นจากแพชชั่นของ คุณจักรี ปานชนะ นักธุรกิจหนุ่มผู้หลงใหลในรถ Jeep® มาตั้งแต่เด็ก คุณจักรีเป็นคนรักกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ท้าทาย เป็นนักขี่มอเตอร์ไซค์วิบากแบบ Enduro และเป็นทายาทของคุณประพาส ปานชนะ แห่งบริษัท ประพาส เซฟ 1996 จำกัด ผู้ผลิต ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายตู้เซฟ ตู้นิรภัย ห้องมั่นคง เป็นผู้ให้บริการติดตั้งตู้ ATM เครื่องแรกของประเทศไทย โดยมีธนาคารต่างๆ เลือกใช้บริการทั้งซ่อมบำรุงและส่งทั่วประเทศจวบจนปัจจุบัน ซึ่งคุณจักรีได้เล่าถึงความหลงใหลในรถจี๊ปที่บ่มเพาะจนกลายเป็นแพชชั่นนำมาสู่การเป็นตัวแทนจำหน่ายรถ Jeep® อย่างเป็นทางการในประเทศไทยในครั้งนี้

จากแพชชั่นสู่การเป็น Authorized Distributor 
“Jeep® เป็นตำนานมาแสนนาน ตอนเด็กๆ ผมได้ยินคุณพ่อพูดถึงรถจี๊ปบ่อยๆ ขณะเดียวกันผมได้เห็นในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเราทรงงานโดยใช้รถ Jeep® รุ่น Wagoneer ไปตามถิ่นทุรกันดาร ทำให้ผมชื่นชอบรถยี่ห้อนี้มาตั้งแต่เด็ก วันนี้ความฝันของผมที่ได้นำเข้ารถที่ผมและครอบครัวรักเป็นจริงขึ้นมาแล้ว ผมดีใจและตื่นเต้นกับการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่นี้มากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจรถ Jeep® ในประเทศไทย ตัวผมเองและทางทีมงานผู้บริหารตลอดจนพนักงานทุกคน มีเป้าหมายและปณิธานว่าจะทำแบรนด์ Jeep® ให้เกิดขึ้นในประเทศไทยอีกครั้ง ด้วยกลยุทธ์การตลาดที่เข้มข้น และประชาสัมพันธ์ในสื่อต่างๆ อย่างครอบคลุม เช่น Online Social Media, Digital Platform, Traditional Media, Out of Home, Radio และงาน Event on Ground แบบเต็มรูปแบบ เพื่อให้เข้าถึงคนทุกกลุ่มในประเทศไทยมากที่สุด รวมไปถึงการนำรถ Jeep® รุ่นที่มีราคาจับต้องได้เข้ามา เพื่อให้คนทุกกลุ่มสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น การทำงานด้านกฎหมายนำเข้ารถยนต์แบบถูกต้องและได้มาตรฐาน จนไปถึงการทำเรื่อง ISO 9001 เราให้ความสำคัญกับระบบบริการหลังการขาย โดยได้ลงทุนกว่า 100 ล้านบาท เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการการซ่อมบำรุงที่ได้มาตรฐานระดับ 5 Stars Global Standard ตลอดจนเรามีสนาม Test Drive Bangkok Rubicon Trail ที่จำลอง Rubicon Trail ที่รัฐ Nevada สหรัฐอเมริกามาไว้ที่นี่ สามารถใช้ทดสอบ รถทั้งหมด 5 แบบ คือทดสอบระบบ Traction, Articulator, Ground Clearance, Water Folding รวมถึงทดสอบแบบ Maneuverability” 

“การที่เราตัดสินใจเป็น Authorized Distributor เพราะเล็งเห็นถึงกำลังซื้อในประเทศไทย และมั่นใจในผล Market Research พบว่าประเทศไทยขายรถได้สูงเป็นอันดับ 6 ของโลก จากผลสำรวจของ AC Nelson ปี 2019 และขายรถกระบะและ SUV เป็นอันดับ 1 ของโลกอีกด้วย โดยมียอดขายในภาพรวมของปี 2019 กว่า 600,000 คัน แสดงให้เห็นว่ารถสองกลุ่มนี้เป็นที่ต้องการมากเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน ผู้ที่เป็นเจ้าของสวน ไร่ ฟาร์ม เกษตรกรรม ที่มีกำลังซื้อก็เป็นกลุ่มเป้าหมายหนึ่งของเราด้วย ในแผนธุรกิจจึงต้องการขยายสาขาและหา Dealership Partner จำนวนมากโดยจะขยายทั่วประเทศในปี 2567 ให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้าและผู้รักรถ Jeep® ในประเทศ”ความแกร่งและอัตลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน ตอบโจทย์ทั้ง City Life และสาย Adventure
“Jeep® ไม่เหมือนรถยี่ห้ออื่นเพราะเป็นรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จริงๆ แล้วผมไม่คิดว่าผมทำธุรกิจ Automotive นะ แต่กลับคิดว่ากำลังทำธุรกิจเกี่ยวกับ Lifestyle มากกว่า เพราะ Jeep® ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองการออกไปใช้ชีวิตในที่ต่างๆ ออกไปลุยได้ทุกที่ด้วยแนวคิด No Road No Problem รถจี๊ปสามารถถอดหลังคา กระจกหน้า และประตูได้ เพื่อสัมผัสธรรมชาติได้อย่างแท้จริง เหมาะสำหรับเข้าป่า ภูเขา สามารถลุยน้ำสูงได้กว่า 80 ซม. สามารถปลด-ล็อกการทำงานของ Swaybar การใช้ Aexellock (Driplock) รวมไปถึงมีรูปลักษณ์ทันสมัย ขับแล้วเท่ ที่สำคัญยังออกแบบมาเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันแบบ City Life อีกด้วย ขับนุ่มมากหากได้ลองแล้วจะติดใจ ดังนั้น Communication Campaign ในปีนี้ของเราคือ Jeep Life ที่จะนำเสนอความเป็นตำนานตลอด 80 ปีของ Jeep® ที่ได้พัฒนาและอยู่กับผู้คนมาหลายเจเนอเรชั่น จนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้ใช้ไปแล้ว เราจึงตัดสินใจเริ่มบริษัท P&S Jeep ขึ้นในปีนี้ให้สอดคล้องกับ Campaign 80th Years Anniversary ของ Jeep® รวมถึงเราจะนำเข้ารถรุ่น 80th Years Anniversary มาจำหน่ายอีกด้วย”


ข้อแตกต่างที่เหนือกว่าของ Jeep Official Distributor  
“Jeep® ทุกคันที่ออกจาก Official Distributor คือ P&S Jeep มั่นใจได้ในคุณภาพและบริการหลังการขาย  
เมื่อออกรถจาก P&S Jeep จะได้รับ Warranty Standard 5 years/100,000 km จากทาง FCA ทันที พร้อมรับ Granted Access ที่สามารถ Recall อะไหล่ได้ ซึ่งเรามีบริการ Free Recall และสามารถสั่งอะไหล่ผ่านระบบ Dealer Connect ได้โดยตรงกับ FCA ด้วย VIN (Vehicle Identification Number)  
สามารถ Upgrade Software ได้อย่างถูกต้องตามระยะหรือเวลาที่กำหนด เพื่อให้ฟังก์ชันต่างๆ  เช่น Google Map, Spotify, Uconnect, ระบบ Swaybar & Axellock (Driplock), AUX เชื่อมต่อการทำงานของเครื่องยนต์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รถ Jeep® จาก P&S Jeep มีความพิเศษเป็น Thailand Specification ออกแบบมาให้เหมาะสมกับเมืองร้อน เพื่อคนไทยโดยเฉพาะ แม้จะผลิตจาก Toledo สหรัฐอเมริกาทุกคันก็ตาม
มอบบริการ Roadside Assistance เป็นเวลา 5 ปี กับโปรแกรมการช่วยเหลือรถเสียด้วยรถสไลด์กรณีฉุกเฉิน (ยกเว้นอุบัติเหตุ) 
พิเศษด้วย Mopar Mobile Service จาก FCA บริการถึงที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ด้วยรถ Service ตรวจซ่อมบำรุงแบบ On the Go ไม่ว่ารถของคุณจะอยู่ที่ไหนในประเทศไทย จึงสบายใจได้ว่าเมื่อซื้อรถจาก P&S Jeep สามารถนำไปใช้ได้ในทุกจังหวัด   
บริการใช้สนาม Test Drive Bangkok Rubicon Trail ลองขับรถของตัวเองบน Test Track 4x4 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย  
รถที่ออกจาก P&S Jeep ราคาจะไม่ตกเมื่อต้องการขายต่อ อีกทั้งสีของรถ Jeep®  ในแต่ละปีจะต่างกันออกไป เป็น Limited Edition บางสีหาไม่ได้ง่ายๆ และมีไม่ถึง 5 คันในประเทศไทย 
เป็นสมาชิก Jeep LifeMember Club รับสิทธิพิเศษต่างๆ ทั้งการซื้อ Merchandise, เสื้อผ้า, Gadget ตลอดจน Accessories ชุดแต่งรถ Jeep® ในราคาพิเศษ
ราคาเป็นธรรม สินค้าของแท้ นำเข้าถูกกฎหมาย และมีการรับประกันทั้งหมด จึงสบายใจได้เมื่อใช้บริการกับบริษัท P&S Jeep”  มั่นใจได้ในทีมช่างและบริการมาตรฐาน FCA
“ที่ P&S Jeep เราคือทีมงานมืออาชีพที่เปี่ยมประสบการณ์ในการดูแลรถ Jeep®  มากว่า 20 ปี ให้บริการหลังการขายด้วยเทคโนโลยีทันสมัยที่สุดแบบ 5 Stars Global Standard ประกอบไปด้วย Hi-Tech Diagnostic Room, Wheel Alignment, Car Detailing, Service Bays, Mopar Accessories & Spare Part Service, Training Center ฯลฯ เพื่อเป็นต้นแบบ Deploy Knowhow ให้กับศูนย์ซ่อมและศูนย์บริการของ Partnership ทั่วประเทศต่อไป” 

มาสัมผัส Jeep®  ด้วยตัวคุณเองแล้วจะหลงรัก 
“P&S Jeep ให้ความสำคัญกับลูกค้าทุกท่านครับ ที่นี่เป็น Jeep  Community แหล่งรวมของคนรักจี๊ป ไม่ว่าคุณจะเคยซื้อรถกับเรา หรือยังไม่ได้ซื้อ ไม่ว่าคุณจะตั้งใจมาดูรถ มานั่งจิบกาแฟคุยกัน หรือจะมาใช้สนามทดสอบ Bangkok Rubicon Trail 4x4 ขอเพียงเปิดใจมารู้จักกับแบรนด์รถ Jeep®  คุณจะสัมผัสได้ถึงความสนุกที่รออยู่ข้างหน้า”

ไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหน Jeep2U พา Jeep®  ไปให้ลองถึงหน้าบ้าน
“เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 อาจทำให้ผู้ที่กำลังสนใจรถ Jeep® ยังไม่สะดวกเดินทางมาชมและทดลองขับรถที่ P&S  
Jeep หรืออยู่ต่างจังหวัด เราจึงจัดแคมเปญ Jeep2U ขึ้น เพื่อนำรถรุ่นที่คุณสนใจขึ้นรถสไลด์ไปให้ทดลองขับถึงหน้าบ้าน 
ซึ่งแคมเปญนี้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นจำนวนมากครับ”ร่วมเป็นครอบครัว Jeep Life เพื่อรับประสบการณ์แปลกใหม่
“หากคุณเป็นส่วนหนึ่งกับครอบครัว Jeep® คุณจะได้ร่วม กิจกรรมต่างๆ ของ Jeep Life ที่จะพาคนรักรถจี๊ปไปเปิด ประสบการณ์ที่เงินไม่สามารถซื้อได้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในสถานที่แปลกใหม่กับ Jeep Community รวมถึงร่วม
กิจกรรม CSR ที่ P&S Jeep ให้ความสำคัญอย่างมากในการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดาร ซึ่งทั้งหมดนี้
จะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่มีลูกค้าและคนรักจี๊ปให้การสนับสนุน ผมถึงขอโอกาสนี้ขอบคุณทุกท่านไว้ล่วงหน้าเลยครับ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณคนไทยที่สนใจในรถ Jeep® และให้การต้อนรับเราเป็นอย่างดี ผมและทีมงานทุกคนตั้งปณิธานว่าจะดำเนิน
ธุรกิจตามหลักธรรมาภิบาล เน้นความเป็นธรรมในการบริการ ดูแลลูกค้าและทุกคนที่รักจี๊ปด้วยความเอาใจใส่ดุจครอบครัว
ของเราครับ”

ทั้งนี้โชว์รูมและศูนย์บริการ P&S Jeep จะเปิดเต็มรูปแบบราวปลายเดือนมีนาคม 2564 ท่านที่สนใจ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ Jeep-ps.com หรือทาง Social Media Facebook, Youtube, Instagram, และ Twitter @Jeep Thailand