Blending the timelessness of the classical style with the clean integrity of the modern look

Blending the timelessness of the classical style with the clean integrity of the modern lookบ้านแต่ละหลังย่อมมีอัตลักษณ์ต่างกันไป ซึ่งสะท้อนรสนิยมและความสำเร็จของผู้เป็นเจ้าของ บ้านจึงเป็นอัครสถานที่บ่งบอกถึงความสำเร็จและความภาคภูมิใจในชีวิตได้อย่างหนึ่งเลยก็คงไม่ผิด

คฤหาสน์หลังงามนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ราว 1 ไร่ เป็นบ้านแสนรักของครอบครัวคนรุ่นใหม่ ที่ได้รับการออกแบบพิเศษใหม่ทั้งหมดให้เป็นบ้านขนาด 3 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยถึง 1,200 ตารางเมตร โดยวางใจให้ Richie Houses ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบและรับสร้างบ้านคุณภาพระดับสูงแบบครบวงจรมานานกว่า 20 ปี ดูแลให้ทั้งหมด ทั้งดีไซน์สถาปัตยกรรม ก่อสร้าง ตลอดจนการตกแต่งภายใน โดยเจ้าของบ้านได้เห็นผลงานของบริษัท Richie Houses จากสื่อต่างๆ พอใจในแบบบ้านที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร และยิ่งมั่นใจจากการบอกต่อของเพื่อนฝูงที่เคยปลูกสร้างบ้านกับ Richie Houses โดยบ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนผสานกับความโมเดิร์นไว้ด้วยกัน สะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านและครอบครัวที่เป็นคนรุ่นใหม่และมีรสนิยม ดังนั้น Luxury Home หลังสีขาวงามตระหง่านโดดเด่นนี้จึงดูทันสมัย แต่ขณะเดียวกันก็สะท้อนความหรูหราในคราวเดียวกัน ทั้งนี้เจ้าของบ้านเป็นผู้ที่ชอบบรรยากาศสบายๆ ปลอดโปร่ง ผู้ออกแบบจึงได้เลือกใช้โทนสีขาวที่ดูสว่างไสวสะอาดตา นอกจากนี้ยังออกแบบสถาปัตยกรรมให้โดดเด่นมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จากความงามของมุกทางเข้าด้านหน้าของตัวบ้านที่มีความสูงเป็นพิเศษถึง 11 เมตร สะดุดตาผู้พบเห็นจากภายนอก ในขณะที่ผู้มาเยือนก็สัมผัสได้ถึงความอลังการหรูหรานับแต่ก้าวแรกที่มาถึง

เมื่อเข้าสู่ภายในบ้านก็สามารถสัมผัสได้ถึงความงามสง่าทว่าอบอุ่นสบายและทันสมัยในแบบ Modern Classic Style ที่ล้อรับไปกับรูปแบบสถาปัตยกรรมภายนอก การตกแต่งภายในเน้นโทนสีขาวเทา เพื่อช่วยเพิ่มความมีระดับและมั่นคงยิ่งขึ้น บ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบพื้นที่ใช้สอยและตกแต่งตามความชอบของครอบครัวซึ่งเน้นการใช้งานได้จริงและการพักผ่อนที่แสนสบายในทุกๆ มุมของบ้าน ดังนั้นความพิเศษจึงอยู่ที่เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่สั่งทำขึ้นใหม่ให้เข้ากับ Mood & Tone ของแต่ละห้องโดยเฉพาะ อย่างเช่น Living Room ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การวางตำแหน่งของแปลนห้องให้เปิดมุมมองสายตากว้างไปสู่สระว่ายน้ำ เพื่อให้แขกผู้มาเยือนได้รับกลิ่นอายจากทัศนียภาพภายนอกเต็มตา ความโดดเด่นของห้องนี้ยังมาจากงาน Built-in แผงตกแต่งทีวีลายหินอ่อน และการเพิ่มลูกเล่นหลุมฝ้าด้วยสเต็ปซ่อนไฟทำให้ห้องดูมีเรื่องราวมากขึ้น ส่วน Dining Room เด่นที่โถงสูงแบบ Double Volume ประดับด้วยโคมไฟที่ออกแบบพิเศษเพื่อรับกับโต๊ะอาหารทรงกลม ให้ความรู้สึกหรูหราอลังการที่แฝงไปด้วยความอบอุ่นของคนในครอบครัว ห้องนี้แม้จะเลือกใช้วัสดุตกแต่งสีขาวเทา แต่ได้เพิ่มน้ำหนักของห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเป็นสีเอิร์ธโทนที่ช่วยให้ห้องดูมีมิติยิ่งขึ้น จาก Dining Room มีส่วนเชื่อมต่อกับส่วน Pantry ที่เห็นได้ชัดในความพิถีพิถันของการเลือกใช้วัสดุบนเคาน์เตอร์ที่เป็นไม้พ่นสีเทาปูตัดด้วยท็อปหินอ่อนสีขาว เหมาะสมกับการใช้งานเป็นอย่างมาก

เมื่อก้าวขึ้นสู่ชั้นบนจะพบกับ Library Room ที่แบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว โดยออกแบบตู้หนังสือให้มีความสูงจรดฝ้าเพดาน คลุมโทนห้องในการตกแต่งผนังและเฟอร์นิเจอร์ Built-in ด้วยสีพ่นขาว ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวและผ้าม่านสีเทา จะเห็นว่าพื้นที่ใช้สอยและการตกแต่งภายในบ้านหลังนี้ เป็นไปตามความชอบของสมาชิกในครอบครัวทุกคน ซึ่งเน้นการใช้งานได้จริงและการพักผ่อนที่แสนสบายในทุกๆ มุมของบ้าน ซึ่งงานออกแบบทั้งหมดของ Richie Houses อยู่บนพื้นฐาน ความเข้าใจไลฟ์สไตล์และตัวตนของทุกคนในบ้าน จึงตีโจทย์ออกมาได้ตรงความต้องการตั้งแต่เริ่มการออกแบบ ก่อสร้าง รวมถึงงานตกแต่งภายใน โดยเจ้าของบ้านได้มีส่วนร่วมทุกกระบวนการทำงานทุกขั้นตอน กระทั่งส่งมอบบ้านที่สมบูรณ์เพื่อให้เป็นบ้านแห่งศักดิ์ศรีสมดังคำว่า The Ultimate Dignity แด่เจ้าของบ้านRichie Houses
Tel : 02 673 7061
Website : www.richiehouses.com