EARNEST IS THE FOUNDATIONAL KEY TO ALL SUCCESS THE HEARTFELT INTENTION WITH KERATI EAMSIRITANAKORN

EARNEST IS THE FOUNDATIONAL KEY TO ALL SUCCESS THE HEARTFELT INTENTION WITH KERATI EAMSIRITANAKORN

สำหรับผู้หลงใหลยนตรกรรมชั้นยอด ย่อมคุ้นเคยกับชื่อของ Setpoint ย่านประชาอุทิศ ผู้นำ เข้ารถยนต์หรูจากต่างประเทศ ทั้ง Porsche, Bentley, BMW, Mercedes-Benz, MINI, Fiat, Lexus, Volkswagen, Audi, Range Rover, Nissan ฯลฯ พร้อมศูนย์บริการมาตรฐาน ครบวงจร ได้รับความเชื่อถือมากว่า 10 ปี ยืนยันด้วยยอดจำหน่ายกว่า 200 คันต่อปี ความสำเร็จนี้เป็นผลจากความจริงใจและความใส่ใจ ที่มอบให้ลูกค้าเสมอมาของนักบริหารคนเก่ง คุณกีรติ เอี่ยมสิริธนากร หรือ คุณน็อต ที่วันนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ธุรกิจรถยนต์เท่านั้น แต่ยังแตกไลน์สู่ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมแบรนด์ Shichi Japanese Restaurant อีกด้วย

Shichi สาขาแรกตั้งอยู่ที่ถนนราชพฤกษ์ ในโครงการอยู่เย็นการ์เด้น เปิดตัวมากว่า 3 ปี และได้รับความนิยมจนต้องมีการขยายสาขาที่สอง ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 5 หน้าหมู่บ้าน Lakeside Villa 1 ซึ่งเป็นภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย มีทั้งส่วนของภัตตาคาร เทปันยากิ โอมากาเสะ ห้องจัดเลี้ยง และร้านกาแฟ โดยในส่วนของโอมากาเสะและเทปันยากินั้นเป็นแบบพรีเมียม ซึ่งทางร้านคัดสรร วัตถุดิบชั้นยอดจากประเทศญี่ปุ่นมาบริการลูกค้า จึงเป็นจุดเด่นที่ทำให้ Shichi เติบโตอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมี Sushi Go by Shichi ที่ตั้งอยู่ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริเวณ Concourse F ในรูปแบบของซูชิสายพาน และน้องใหม่ Omakase Stand Alone อย่าง Hachi Omakase ตั้งอยู่ที่อารีย์การ์เด้น ซึ่งออกแบบให้ทันสมัยตอบโจทย์ กลุ่มวัยทำงานเป็นอย่างดี ซึ่งธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นนี้คุณน็อตมีแผนการขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีกในเร็วๆ นี้ ความน่าสนใจจึงอยู่ที่ว่าเขามีเคล็ดลับในการบริหารอย่างไร จึงขับเคลื่อนทั้งสองธุรกิจที่แตกต่างให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งเช่นนี้“สำหรับผมสิ่งสำคัญที่สุดในการทำธุรกิจคือ ต้องจริงใจกับลูกค้า ทุกธุรกิจต้องต่อยอด ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และผมเป็นคนทำอะไรทำจริงจังเสมอ ผมเป็นคนชอบรถ เริ่มแรกทำธุรกิจรถมือสอง และได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้นำเข้ารถยนต์อิสระที่มีชื่อว่า Setpoint Group ซึ่งวันนี้เราขยายพอร์ตตัวเองใหญ่ขึ้นมาก เรามีรถในสต็อกกว่า 100 คัน และมี Option ให้เลือกแบบ Customize ได้ทุกแบรนด์ทุกรุ่นที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะรุ่น Limited Edition เราก็จัดให้ได้ การซื้อรถกับ Setpoint คุณจะได้รถเร็วกว่า ได้ Option ที่ดีกว่า บริการหลังการขายในราคาย่อมเยากว่า ลูกค้าเก่าคือฐานที่สำคัญของเรา พวกเขารู้ว่าเราทำธุรกิจแบบตรงไปตรงมา เราเน้นความซื่อตรงแล้วก็ให้การดูแลหลังการขายที่ดี มี Warranty ที่เคลมได้จริงทุกคัน ตั้งแต่เปิดมา 10 กว่าปีบางครั้งเคลมจนผมขาดทุนก็มีนะ (หัวเราะ) เพราะชื่อเสียงของเราเป็นสิ่งสำคัญ เป็นความรับผิดชอบของเราทั้งหมด ส่วนการขยายฐานลูกค้าใหม่เราเน้น Digital Marketing มีแคมเปญต่างๆ จึงทำให้เรารักษายอดขายได้อย่างสม่ำเสมอส่วนร้าน Shichi เกิดจากที่ผมเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นมาก เลยอยากจะทำร้านเพื่อให้คนได้ทานของดีๆ ของสดจากประเทศญี่ปุ่น ผมเป็นคนคิดเร็ว ทำเร็ว เลยคุยกับหุ้นส่วน แล้วมองว่าเป็นไปได้ก็ทำเลย ผมพยายามไปทานอาหารญี่ปุ่นในหลายๆ ที่ เพื่อมาคิดค้นเมนูให้ลูกค้าได้ทานของที่พิเศษกว่าที่อื่นๆ อุดมการณ์ผมคือทำอะไรก็ทำให้มันเต็มที่ที่สุด อยากทำร้านซูชิก็ต้องทำให้ดีที่สุด ยืนยันว่าใช้หลักการเดียวกับที่ทำ Setpoint คือขายรถที่ดีที่สุด ขายซูชิก็ต้องใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุด ทำให้มีลูกค้าเหนียวแน่น”

จะเห็นว่าไม่ว่าจะทำกิจการใด การเริ่มต้นจาก Passion คือพลังขับเคลื่อนที่ดีที่สุด ยิ่งบวกด้วยความทุ่มเท ตั้งใจมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้าเสมอ ย่อมเกิด Brand Loyalty หัวใจสำคัญที่สุดที่เป็นรากฐานแข็งแรงของการทำธุรกิจนั่นเอง

Setpoint Group
Tel : 02 934 7777
Website : www.setpointcar.com
Instagram : Setpointcar

Shichi Ratchapruek
Tel : 02 408 7777

Shichi Bangna (Lakeside Villa 1)
Tel : 02 178 7777
Website : www.shichi.shichigroup.com