PORSCHE CAYENNE COUP MAKES THE EXPERIENCE EVEN MORE FASCINATING WITH OUTSTANDING BODY

PORSCHE CAYENNE COUP MAKES THE EXPERIENCE EVEN MORE FASCINATING WITH OUTSTANDING BODY

Porsche Cayenne Coup สมาชิกใหม่ของสปอร์ต SUV รุ่นใหญ่ Cayenne ที่จะเข้ามาเติมเต็มความต้องการของสาวกสปอร์ตคาร์หรูระดับไอคอน ด้วยสมรรถนะตัวถัง Coupe โฉมใหม่ พร้อมตอบโจทย์ยนตรกรรมสายพันธุ์สปอร์ตอเนกประสงค์เจเนอเรชั่นที่ 3 ที่ยังคงความเป็น Cayenne สปอร์ต SUV ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีโดดเด่น รวมทั้งความแข็งแกร่งที่ถูกเพิ่มเติมยิ่งขึ้นจากการออกแบบที่แสดงความโฉบเฉี่ยวดุดันอีกระดับ

ความเหนือชั้นของ Cayenne เวอร์ชันล่าสุดเริ่มตั้งแต่การดีไซน์เส้นสายโค้งรับจากด้านหน้าไปสู่ส่วนท้ายอย่างกลมกลืนและเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว สปอยเลอร์หลังปรับระดับอัตโนมัติ เบาะหลังแบบแยกที่นั่งอิสระ และการออกแบบ หลังคาที่แตกต่างกันถึง 2 สไตล์ รวมทั้งรายละเอียดทางเทคนิคที่หลอมรวมให้ Porsche Cayenne Coupe ล้ำสมัย แข็งแกร่ง และเร้าอารมณ์ยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา

Cayenne Coupe สะท้อนเอกลักษณ์ ที่แตกต่างของตัวถัง Coupe ให้โดดเด่นด้วยสปอยเลอร์ หลังคาปรับระดับอัตโนมัติ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ ที่ได้รับการติดตั้งใน Porsche Cayenne Turbo สปอร์ต SUV พลังแรงเป็นครั้งแรก มีบทบาทสำคัญในเรื่องของระบบอากาศพลศาสตร์ ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างกลมกลืนสะท้อนความเป็นสปอร์ต SUV โดยตำแหน่งของขอบหลังคาลดระดับต่ำลงกว่า 20 มิลลิเมตร ประตูคู่หลังรูปทรงใหม่สุดเฉี่ยวมาพร้อมซุ้มล้อที่ได้รับการขยายขนาดให้กว้างขึ้นถึง 19 มิลลิเมตร และการดีไซน์จุดยึดป้ายทะเบียนหลังรวมเป็นส่วนหนึ่งของกันชนท้ายเพื่อลดระดับสายตาให้เสมือนว่าระดับตัวรถแนบสนิทใกล้พื้นถนน รวมทั้งกระจกบังลมหน้า และเสา A-Pillar ที่ลาดเอียงกว่า Cayenne รุ่นดั้งเดิม

ทั้งนี้สามารถเลือกดีไซน์ของหลังคาได้ใน 2 สไตล์ คือแบบมาตรฐานหลังคาแก้วพาโนรามิก มอบสัมผัสอันปลอดโปร่งโอ่โถง ด้วยพื้นที่กระจกมากกว่า 2.16 ตารางเมตร โดย 0.92 ตารางเมตร เป็นพื้นที่โปร่งแสง พร้อมม่านปรับบังแสงที่ติดตั้งไว้ด้วยกันเพื่อปกป้องความร้อนจากแสงอาทิตย์และความหนาวเย็นภายนอกรถ หรือเลือกหลังคาคาร์บอน อีกหนึ่งอุปกรณ์พิเศษที่ช่วยเสริมดีไซน์ของตัวรถให้เทียบเคียงรถสปอร์ตพันธุ์แท้Porsche Cayenne Coup นำเสนอพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง สะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารทั้ง 4 ตำแหน่ง เบาะนั่งคู่หน้าแบบสปอร์ตปรับระดับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง หมอนรองศีรษะรวมเป็นชิ้นเดียวกับพนักพิงหลัง พร้อมปีกเบาะด้านข้างที่ให้การรองรับสรีระอย่างเหมาะสม ในส่วนของห้องโดยสารตอนหลัง ได้รับการติดตั้งเบาะนั่งแบบแยกอิสระเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน หรือสามารถเลือกติดตั้งเบาะหลังแบบ 2+1 ที่นั่ง เช่นเดียวกับ Cayenne ในรุ่นปกติได้ และด้วยระดับความสูงของพื้นห้องโดยสารตอนหลังที่วางตัวต่ำลง 30 มิลลิเมตร เมื่อเปรียบเทียบกับ Cayenne ตัวถังปกติ ทำให้พื้นที่บริเวณเหนือศีรษะกว้างขึ้นแม้ว่าแนวหลังคาจะลาดเอียง โดยความจุของห้องเก็บสัมภาระท้ายมีขนาด 625 ลิตร เพื่อรองรับทุกกิจกรรมในการใช้งาน และสามารถปรับเพิ่มความจุได้สูงสุดถึง 1,540 ลิตร เมื่อพับพนักพิงเบาะหลังลง

นอกจากรูปทรงตัวถังและงานออกแบบในหลากหลายส่วนประกอบที่ตอกย้ำถึงความเป็นสปอร์ตเต็มขั้น ซึ่งส่งผลให้ Porsche Cayenne Coupe มีความแตกต่างอย่างเด่นชัดจาก Cayenne ตัวถังปกติ แต่นวัตกรรมเทคโนโลยีอันยอดเยี่ยมของยนตรกรรม SUV ทรงสมรรถนะเจเนอเรชั่นที่ 3 ยังคงได้รับการถ่ายทอดมาอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นขุมพลังเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังประสิทธิภาพสูง ระบบไฟฟ้าตัวถังล้ำสมัย หน้าจอดิจิทัล ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส และเครือข่ายการติดต่อสื่อสารและความบันเทิงอันไร้ขีดจำกัด

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Porsche Cayenne Coup คือยนตรกรรมที่ยืนอยู่บนตำแหน่งสูงสุดของสปอร์ต SUV ในระดับเดียวกัน ด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบหรู งามสง่า เฉียบคม เหนือล้ำอย่างมีนัยสำคัญ และรูปทรงตัวถังใหม่ที่เน้นย้ำความสปอร์ต ผสมผสานกับงานออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร ก่อเกิดเป็นความแข็งแกร่งปรากฏท้าทายต่อทุกสายตาอย่างไร้คู่เปรียบ

Website : www.porsche.com