THE FORESTIAS IS THE LAND OF EVERLASTING HAPPINESS FOR THE HIGHEST QUALITY INTERGENERATIONAL FAMILY COMMUNITY

THE FORESTIAS IS THE LAND OF EVERLASTING HAPPINESS FOR THE HIGHEST QUALITY INTERGENERATIONAL FAMILY COMMUNITY

The Forestias เมืองต้นแบบแห่งความสุขทุกมิติแห่งแรกของโลก กำลังจะเกิดขึ้นที่ประเทศไทยเร็วๆ นี้

เมืองแห่งความสุขที่แท้จริงในแบบอย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน เป็นโครงการ แรกของโลกที่ธรรมชาติ สัตว์ และมนุษย์ จะสามารถอาศัยอยู่รวมกันภายใต้ สิ่งแวดล้อมที่มีคุณภาพและเอื้อประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตของทุกเจเนอเรชั่น อย่างมีความสุข Happy Living Community for Intergeneration พร้อมกับการร่วมอนุรักษ์สภาพแวดล้อมอันสมบูรณ์แบบด้วยคอนเซ็ปต์นี้กำเนิดขึ้นโดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ซึ่งผสาน 4 องค์ประกอบหลักเข้าด้วยกัน ทั้งระบบนิเวศธรรมชาติ ของสัตว์และพันธุ์พืชหลากหลายสายพันธุ์ (500 Shades of Nature) ความสัมพันธ์ของครอบครัว (Connecting 4 Generations) พื้นที่กิจกรรมชีวิต (Community of Dreams) และนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (Sustainnovation for Well-being) ปรากฏผลเป็นเมืองเคียงป่าที่ดีที่สุดสำหรับการใช้ชีวิตเพื่อผู้อยู่อาศัย (Enchanted Community District in the Forest) ผ่านการออกแบบอย่างเข้าใจและพิถีพิถันในทุกรายละเอียด

Living in Harmony with Nature and City within Your Reach
The Forestias มีอาณาเขตทั้งหมด 398 ไร่ ตั้งอยู่ริมถนนบางนา-ตราด กม.7 มูลค่าโครงการกว่า 125,000 ล้านบาท ภายในโครงการประกอบด้วย โครงการที่อยู่อาศัยสำหรับคนทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย พื้นที่ธุรกิจแบบ Mix-used โรงแรมบูทีค ระดับ 6 ดาว คอมมูนิตี้ & แฟมิลี่เซ็นเตอร์ โรงภาพยนตร์สไตล์วินเทจ อาคารสำนักงาน เนอร์สเซอรี่ ศูนย์สุขภาพ และอาคารนวัตกรรมแห่งอนาคต นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับชุมชน พิพิธภัณฑ์ และศูนย์การเรียนรู้ ตลอดจนระบบนิเวศของผืนป่าขนาดใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์กว่า 30 ไร่ ที่สำคัญทำเลย่านบางนายังเป็น New CBD แห่งใหม่ จึงทำให้บริเวณรายรอบ The Forestias พรั่งพร้อมด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์และสถานที่สำคัญๆ เช่น ศูนย์การค้าเมกา บางนา สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ และศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน โรงพยาบาล ศูนย์การค้าเซ็นทรัล บางนา ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ศูนย์การค้าบางกอกมอลล์ ฯลฯ ดังนั้นเพื่อตอบโจทย์ความสุขของคนทุกเจเนอเรชั่น The Forestias จึงดีไซน์ที่อยู่อาศัยตามแนวคิด Intergeneration พร้อมรองรับถึง 4 โครงการSIX SENSES RESIDENCES THE FORESTIAS
โครงการบ้านเดี่ยวที่ MQDC ร่วมกับแบรนด์ Six Senses ในการบริหารและให้บริการโรงแรมและที่อยู่อาศัยภายในโครงการ The Forestias มอบสัมผัสแห่งสุนทรียภาพและคุณภาพการอยู่อาศัยเหนือระดับผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5

Six Senses พัฒนาที่อยู่อาศัยที่คำนึงถึงความยั่งยืน ผ่านการออกแบบทั้งภายในและภายนอก ด้วยแนวคิด Residential Villa ที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากเส้นสายและสีสันแห่งปัจเจก ของธรรมชาติ ผสานกลิ่นอายสถาปัตยกรรมไทยแบบทรอปิคอล นำเอาความวิจิตรงดงาม และความละเอียดอ่อน รวมทั้งเสน่ห์ของหัตถศิลป์มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบร่วมสมัย ทำให้ทุกสิ่งเชื่อมต่อกัน โดยพื้นที่ภายในบ้านแต่ละหลังได้รับการออกแบบให้มีความใกล้ชิดกับสภาพแวดล้อมภายนอก ขณะที่พื้นที่ด้านนอกถูกเชื่อมต่อเข้าด้านในด้วยมุมมองของวิวทะเลสาบ ต้นไม้ป่าสีเขียวขนาดใหญ่ การได้ใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ไม่เพียงเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่เป็นอัตลักษณ์เฉพาะตน ยังรวมถึงการได้รับสิทธิพิเศษของซิกส์เซนส์ โฮเทลส์ รีสอร์ทส์ สปาส์ ที่เป็นมิตรต่อสุขภาพอย่างยั่งยืน ในสังคมส่วนตัวที่มีเฉพาะเพียง 27 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้ครอบครองMULBERRY GROVE THE FORESTIAS
ที่พักอาศัยระดับ Super Luxury ภายใต้แนวคิดการอยู่อาศัยร่วมกันของทุกช่วงวัย ที่ได้ใช้ชีวิตอบอุ่นพร้อมหน้ากันในทุกวัน หรือ Intergeneration Living Community จึงพัฒนาบ้านในรูปแบบ Super-luxury Multi-platform จากความต้องการของสมาชิกครอบครัวทุกรุ่นอย่างแท้จริง เพื่อความเป็นส่วนตัวและเอื้อให้เกิดการใช้เวลาร่วมกันของทุกคนในครอบครัว นอกจากนี้ยังใช้วัสดุก่อสร้างที่ดีต่อสุขภาพอย่างยั่งยืน โครงการมัลเบอร์รี โกรฟ เดอะ ฟอเรสเทียส์ ประกอบด้วย 2 โครงการ คือ Mulberry Grove Villas เป็นวิลล่าระดับ Super Luxury มีเพียง 37 หลัง ซึ่งออกแบบด้วยแนวคิด Cluster Design ที่แรกและที่เดียว ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนทุกช่วงวัย และโครงการ Mulberry Grove Condominiums คอนโดมิเนียมโลวไรซ์ระดับ Super Luxury มี 273 ยูนิต ที่ผู้อยู่อาศัยจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติของป่ามากยิ่งขึ้น อันเป็นหัวใจสำคัญของโครงการ ซึ่งประกอบด้วยยูนิตขนาด 1-4 ห้องนอน จำนวน 6 อาคาร เชื่อมต่อกันด้วยที่จอดรถใต้ดิน 2 ชั้น รองรับจำนวนรถได้ถึง 180% ของจำนวนยูนิต และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตอบสนองความต้องการและความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริงTHE ASPEN TREE THE FORESTIAS
ที่พักอาศัยซึ่งเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และการบริการ โดยผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชาต่างๆ นำเสนอรูปแบบการใช้ชีวิตที่มีคุณภาพสูงสุด เพื่อให้เกิดแนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุดในโลกสำหรับสังคมผู้สูงวัย ให้การดูแลตลอดช่วงอายุ และ Ageing in Place หรือการดูแลผู้สูงวัยอย่างครบวงจร โดยที่ผู้สูงวัยสามารถอยู่อาศัยในบ้านของตนเองที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ได้ยาวนานยิ่งขึ้น โครงการ The Aspen Tree The Forestias แบ่งเป็น 7 อาคาร ตอบโจทย์ผู้สูงวัยที่ยังแอคทีพ ส่วนอาคาร Health & Brian Center เหมาะสำหรับผู้สูงวัยที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ พร้อมสิ่งอำนวย ความสะดวกและกิจกรรมมากมายภายในคลับเฮ้าส์ขนาดกว่า 6,000 ตารางเมตร ที่นี่ยังดำเนินงานตามหลักการนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน โดยใช้ข้อมูลเชิงลึกด้านจิตวิทยาและงานวิจัยอื่นๆ เพื่อประยุกต์ให้เข้ากับความต้องการทางสังคมผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีWHIZDOM THE FORESTIAS
นิยามใหม่ของคำว่าบ้านแบบ Vertical Living ซึ่งผสานนวัตกรรมการดีไซน์ ผ่านกระบวนการคิดออกแบบจากรากฐานแห่งการใช้ชีวิตที่ สมบูรณ์แบบ โดยเชื่อมต่อกับทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เพื่อให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง ภายใต้คอนเซ็ปต์ Feel the Wild กลับสู่ชีวิต ใกล้ชิดธรรมชาติ เพราะเชื่อว่ามนุษย์และธรรมชาติเป็นสิ่งที่อยู่เพื่อเกื้อกูลซึ่งกันและกัน ภายใต้ระบบความสมดุลทางธรรมชาติ ซึ่งหากธรรมชาติมีความสมบูรณ์เหมาะสมจะช่วยให้มนุษย์มีสุขภาพที่ดีทั้งทางร่างกายและจิตใจ โดยโครงการ Whizdom The Forestias ได้ดีไซน์และออกแบบรูปแบบอาคารเพื่อตอบโจทย์คุณภาพชีวิตที่ดีแบบองค์รวมที่มุ่งให้เกิดความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อมรอบๆ โครงการ บนพื้นที่ศักยภาพในเขตบางนา โดยหัวใจหลักของโครงการ The Forestias เป็นการพัฒนาพื้นที่อันถือเป็นจุดเริ่มต้นของผืนป่า เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพและเป็นไปอย่างยั่งยืน ควบคู่ไปกับความสะดวกสบายในแบบที่ไม่ห่างจากใจกลางเมืองWhizdom The Forestias: แบ่งอาคารออกเป็น 2 โครงการ 3 อาคาร โดยตัวอาคารทั้งหมดได้รับการออกแบบให้สามารถเชื่อมโยงระหว่างชีวิต และธรรมชาติอย่างลงตัว Whizdom The Forestias: Destinia และ Mytopia Tower ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคู่รักหรือครอบครัวที่มีลูกเล็ก โดยรังสรรค์ธรรมชาติที่เอื้อต่อพัฒนาการของเด็ก ช่วยส่งเสริมให้เด็กเติบโตในสิ่งแวดล้อมที่ดี ทั้งยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่สนับสนุนการทำกิจกรรมของครอบครัว โดยคำนึงถึงความเป็นอิสระและตอบรับความเป็นส่วนตัวในเวลาเดียวกัน Whizdom The Forestias: Petopia Tower เป็นการออกแบบอาคาร สำหรับการอยู่ร่วมกันของคนและสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ โดยการแบ่งสัดส่วนตามการอยู่อาศัยที่แท้จริง และคำนึงถึงหลักสุขอนามัยของทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยง รวมทั้งยังมีพื้นที่ที่สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยง เพื่อให้กลุ่มคนที่รักและชื่นชอบการเลี้ยงสัตว์สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขFOR ALL WELL-BEING
ด้วยความตั้งใจที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดและมาตรฐานใหม่ในการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน ผ่านการออกแบบอย่างเข้าใจ ผสานระบบนิเวศธรรมชาติ ที่มีส่วนส่งเสริมความสัมพันธ์ของครอบครัว มอบพื้นที่กิจกรรมชีวิต และนวัตกรรม เพื่อความยั่งยืนหลอมรวมทั้งหมดอย่างลงตัว ดังนั้นทุกครอบครัวที่ได้พักพิงใน The Forestias จะได้สัมผัสถึงความสุขในมิติต่างๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ ป่า และสัตว์นานาชนิด ด้วยสัดส่วนพื้นที่สีเขียวมากถึง 80% ของพื้นที่โครงการ ผืนป่าปลูกกว่า 30 ไร่ หรือราว 48,000 ตารางเมตร ที่ใช้ทฤษฎีการปลูกป่าเชิงนิเวศแบบยั่งยืน (Eco-Forest) อันโด่งดังของ ศ.ดร.อาคิระ มิยาวากิ ผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้ด้านนิเวศวิทยานานาชาติประจำประเทศญี่ปุ่น วางผังอย่างเป็นระบบ ทั้งป่าทึบ ที่ไม่อนุญาตให้คนเข้าไปด้านในเพื่อให้ระบบนิเวศไม่ถูกรบกวน ผืนป่าสำหรับผู้อยู่อาศัย ผืนป่าผจญภัย ศูนย์รวมกิจกรรม ฟอเรสต์พาวิลเลี่ยน ศูนย์การเรียนรู้ระบบนิเวศและธรรมชาติวิทยา ลานกิจกรรม และน้ำตก 4 แห่ง โดยทุกชีวิตที่นี่จะสัมผัสได้ถึงความร่มรื่น อีกทั้งยังสูดอากาศได้เต็มปอดเพราะเสมือนมีโรงงานผลิตออกซิเจนดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ขนาดใหญ่และเป็นแหล่งพักพิงให้กับสัตว์นานาพันธุ์ในอนาคตอีกด้วย

ทั้งยังครบครันด้วยสาธารณูปโภคในแบบ Universal Design ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ดี มีพื้นที่ส่วนกลางใช้ร่วมกัน ได้แก่ Commercial Zone เช่น อาคารสำนักงาน คอมมูนิตี้ & แฟมิลี่เซ็นเตอร์ โรงแรมบูทีคระดับ 6 ดาว Town Center เป็น Social Space สำหรับผู้อยู่อาศัยพบปะพูดคุยและเป็นพื้นที่รีเทล โรงภาพยนตร์สไตล์วินเทจ สถาบันกวดวิชาชั้นนำ Experience Zone ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ศูนย์ดูแลสุขภาพและฟิตเนส เซ็นเตอร์ ซึ่งแต่ละพื้นที่เชื่อมต่อถึงกันด้วย Residence Sky Walk ให้ทุกคนไปมาหาสู่กันได้ง่าย เกิดเป็น Livable Neighborhood และความรู้สึกในการเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน มีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี เพราะที่ The Forestias ออกแบบปัจจัยสภาพแวดล้อมให้เกื้อหนุนและกระตุ้นให้ผู้อยู่อาศัยอยากออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้านแบบใกล้ชิดธรรมชาติ แทนที่จะนั่งทำกิจกรรมแต่ภายในบ้าน รวมถึงมีการติดตามคุณภาพอากาศและค่าฝุ่น PM 2.5 จากสถานีอากาศของโครงการ นอกจากนี้ยังใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีทันสมัยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากมาย เช่น Central Utility Plant (CUP) การจัดโครงข่ายพลังงานแบบรวมศูนย์ที่ใช้กันใน Smart City เป็นศูนย์รวมระบบสาธารณูปโภคต่างๆ การให้บริการ Shuttle Bus ตลอดจนสิ่งก่อสร้างและการตกแต่งภายในโครงการที่ล้วนเป็น Eco Material จึงปลอดภัยต่อสุขภาพและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมTHE FORESTIAS : ENCHANTED COMMUNITY DISTRICT IN THE FOREST
การันตีด้วยมาตรฐานและรางวัลระดับโลก

การแปลภาพเมืองที่สมบูรณ์แบบในอุดมคติให้เป็นความจริงที่มนุษย์ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขท่ามกลางธรรมชาติ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกเจเนอเรชั่น รวมถึงต้องเป็นเมืองพลวัตร ที่มีศักยภาพรองรับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศในอนาคตไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยการศึกษาและองค์ความรู้รอบด้าน เช่นเดียวกับ The Forestias ที่สำเร็จได้จากความร่วมมือระหว่าง MQDC และพันธมิตรชั้นนำระดับโลกแขนงต่างๆ ในการทำวิจัย ศึกษา วางแผน และออกแบบ เช่น Foster+Partners ที่ปรึกษาการออกแบบวางผังและสถาปัตย์ EEC Engineering Network ร่วมวิจัยงานระบบอาคาร ตามแนวทาง Sustainnovation Atelier Ten ที่ปรึกษาการออกแบบ สิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน ITEC Entertainment ผู้ออกแบบประสบการณ์ของดิสนีย์แลนด์ และยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ทั่วโลก ร่วมเป็นที่ปรึกษาด้านสันทนาการทั้งหมดของโครงการ Baycrest Global Solutions ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้สูงวัยร่วมออกแบบที่อยู่อาศัยและการบริการ Peakins Eastman ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบที่อยู่อาศัยและโรงพยาบาล สำหรับผู้สูงวัย โดยการออกแบบทั้งหมดอยู่ใต้มาตรฐานและข้อกำหนด ระดับโลก เช่น WELL Building Standard เกณฑ์การก่อสร้างอาคาร สีเขียวตามมาตรฐาน ของ LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) เป็นต้น

The Forestias คือเมืองต้นแบบแห่งความภาคภูมิใจของทั้งผู้สร้าง พันธมิตร ผู้ที่ได้อยู่อาศัย ทั้งยังเป็นความภูมิใจของประเทศไทยและของโลกด้วยเช่นกัน

THE FORESTIAS จากเมืองในจินตนาการสู่เมืองต้นแบบแห่งความสุขที่แท้จริงแห่งแรกของโลก“The Forestias เป็นความฝันหนึ่งของคุณทิพพาภรณ์ อริยวรารมย์ (เจียรวนนท์) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม DTGO Corporation Limited ในฐานะที่ MQDC เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จึงต้องการที่จะสร้างเมืองที่ทำให้คนอยู่แล้วมีความสุข มีสุขภาพดี ทีมงานทั้งหมดจึงทุ่มเทอย่างเต็มที่โดยการค้นคว้าและทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกเพื่อค้นหาคำตอบว่าเมืองแบบไหนที่คนจะมีสุขภาพดีและมีความสุข ซึ่งเราค้นพบว่า การได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดีอย่างแท้จริง คือคำตอบ เราจึงสร้างเมืองที่สิ่งแวดล้อมทั้งหมดทุกรายละเอียดและทุกมิติถูกออกแบบมาเพื่อส่งเสริมให้ผู้คนมีสุขภาพดีและมีความสุขอย่างยั่งยืน โดยเราได้ทำงานร่วมกับผู้ชี่ยวชาญมากมายทั้งในและต่างประเทศ ทั้งทำการศึกษาวิจัย วางแผน ออกแบบ ซึ่งแรงบันดาลใจที่เราได้มากที่สุดมาจาก Harvard T.H. Chan School of Public Health ที่มีทฤษฎีสิ่งแวดล้อมมากมายที่ทำให้คนอยู่แล้วเกิดความสุขและสุขภาพดี แต่ในโลกนี้ยังไม่เคยมีใครนำทฤษฎีเหล่านั้นมาประยุกต์สร้างเป็นเมืองต้นแบบขึ้นมาจริงๆ

นอกจากนี้เรายังได้ปรึกษากับนักออกแบบชั้นนำระดับโลก จนได้คำตอบว่าจริงๆ แล้ว ปัจจัยสำคัญ 2 เรื่องที่มีผลก่อให้เกิดความสุข เรื่องที่หนึ่งคือการได้อยู่กับคนที่เรารัก ครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อน ทำให้คนเรามีความสุข นี่จึงเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์ในการสร้าง The Forestias ให้เป็นเมืองสำหรับคนทุกเพศทุกวัยสามารถอยู่ร่วมกันได้ ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้ชีวิตของตัวเองได้อย่างอิสระและมีพื้นที่ส่วนตัวดังนั้น Infrastructure ภายใน The Forestias จึงถูกออกแบบอารยสถาปัตย์หรือ Universal Design เพื่อการใช้งานของคนทุกกลุ่มทุกวัยในสังคม รวมถึงคนที่มีข้อจำกัดทางร่างกายต่างๆ ด้วย เรื่องที่สองคือมนุษย์มีความสุขที่ได้อยู่กับธรรมชาติ ซึ่งเห็นได้จากคนเมืองชอบออกไปแสวงหาธรรมชาติป่าเขาในต่างจังหวัด ดังนั้นเราจึงสร้างธรรมชาติขึ้นมา ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่การปลูกต้นไม้ แต่เราสร้างระบบนิเวศที่สามารถพัฒนาตัวเองตามธรรมชาติต่อไปได้อีกด้วย ทั้งหมดนี้คือแรงบันดาลใจที่เราสร้างสรรค์ The Forestias ให้เป็นเมืองที่มีทุกสิ่งทุกอย่างที่คนอาศัยในเมืองต้องการ และอยู่อย่างมีความสุข สุขภาพดี โดยมีหัวใจสำคัญคือการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีในโครงการ The Forestias จะมีระบบนิเวศธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ มีพื้นที่ปลูกต้นไม้มากกว่า 80% และพื้นที่ผืนป่าขนาดใหญ่ถึง 30 ไร่ ซึ่งเริ่มปลูกตั้งแต่เป็นเมล็ดและต้นกล้า และรวมถึงต้นไม้จากโครงการ Forest Rescue ช่วยชีวิตต้นไม้ในเมือง และต้นไม้ที่ปลูกเชิงพาณิชย์ จากกลุ่มคนกล้าคืนถิ่น ซึ่งเป็นต้นไม้ที่ปลูกจากเมล็ดประมาณ 45,000 ต้น เพื่อให้ที่นี่เป็นแหล่งผลิตออกซิเจนของเมือง นอกจากนี้เรายังใช้ระบบเทคโนโลยีด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เช่น ระบบท่อน้ำเย็น District Cooling System ส่งความเย็นไปถึงที่อยู่อาศัยทุกยูนิต เพื่อลดการใช้คอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศ ประหยัดทั้งพลังงานและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งปริมาณการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในโครงการเทียบเท่ากับปริมาณพื้นที่ปลูกต้นไม้ขนาด 30,000 ไร่ จะดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ ภายในแต่ละยูนิตยังมีระบบควบคุมคุณภาพอากาศและกรองอากาศด้วยฟิลเตอร์พิเศษ ดังนั้นในวันที่ค่า PM 2.5 สูง หากคุณอยู่ในห้องที่ The Forestias คุณยังจะได้รับอากาศบริสุทธิ์และยังมีสุขภาพที่ดีได้ ทั้งนี้ในทุกมิติที่หลอมรวมกันขึ้นเป็น The Forestias เรามีพาร์ทเนอร์ที่ปรึกษาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ และนักออกแบบชั้นนำระดับโลกทั้งสิ้น เราเชื่อว่า MQDC เป็นผู้ที่นำองค์ความรู้มาใช้กับโครงการนี้มากที่สุด ที่ปรึกษาของเราต่างช่วยกันคิด ทุกคนมีความภูมิใจที่ได้ร่วมสร้าง The Forestias ขึ้นมาให้เป็นเมืองต้นแบบแห่งความสุขและสุขภาพดีอย่างแท้จริงแห่งแรกของโลก และ The Forestias จะสามารถเป็นเมืองต้นแบบตัวแทนของประเทศไทยที่ไม่น้อยหน้าใครในระดับโลก ดังนั้นการเลือกอาศัยอยู่ที่ The Forestias จึงไม่ใช่แค่การมีคอนโดหรือบ้านอีกหลังหนึ่งเท่านั้น แต่ The Forestias คือบ้านในเมืองแห่งความสุขในจินตนาการของคนเราที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้วครับ” คุณกิตติพันธุ์ อุยยานะพันธุ์ Project Director The Forestias, MQDC

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่
Tel : 1265
Website : www.theforestias.com