EXUDES STYLE AND GRACE OF LAKE HOUSE WITH BREATH TAKING VIEW

EXUDES STYLE AND GRACE OF LAKE HOUSE WITH BREATH TAKING VIEW

ความเหน็ดเหนื่อยเคร่งเครียดจากการทำงานเยียวยาได้ เพียงย่างกราย กลับสู่บ้านอันแสนสบาย ยิ่งบ้านหลังนั้นตั้งอยู่ริมทะเลสาบแสนสวย สงบและเป็นส่วนตัวราวกับได้อยู่บ้านพักตากอากาศตลอดเวลา ก็ยิ่งเติมสุขเต็มพลังในทุกๆ วันคฤหาสน์อลังการหลังนี้ตั้งอยู่บนเนินสูงริมทะเลสาบกว้างใหญ่ โอบล้อมด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติของผืนน้ำกับท้องฟ้าครามตัดกับสีเขียว ของแนวต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น นับเป็นทำเลอันน่าทึ่งและแทบไม่เชื่อว่าจะตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ อาณาบริเวณของ คฤหาสน์เนื้อที่กว่า 3 ไร่ วางตัวทอดยาวตามแนวของทะเลสาบ สถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดตามความต้องการใช้ ฟังก์ชันและดีไซน์ที่สะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้าน ปรากฏเป็นบ้านหรูแบบ Luxury New Design ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว โดยผสมผสานระหว่าง Neo Classic และ Contemporary Style ทอนรายละเอียดลงเพื่อให้ลงตัวกับการพักอาศัย การออกแบบ ก่อสร้าง และตกแต่งภายในทั้งหมด ดูแลโดยบริษัท มาสเตอร์ แปลน 101 จำกัด ผู้มีประสบการณ์ในการสร้างบ้านหรู มากว่า 20 ปี ให้บริการครบวงจรทั้งด้านการออกแบบ การก่อสร้าง การตกแต่งภายใน รวมถึงการจัดภูมิทัศน์ สร้างสรรค์งานด้วยความใส่ใจมุ่งสู่คุณภาพสูงสุด จึงมี ผลงานบ้านหรูมากมายทั่วเมืองไทยรวมไปถึงในประเทศเพื่อนบ้านด้วยคฤหาสน์นี้เป็นผลงานอันภาคภูมิใจอีกแห่งหนึ่งของ บริษัท มาสเตอร์ แปลน 101 จำกัด เนื่องจากมีความพิเศษแตกต่างจากบ้านหลังอื่นๆ ซึ่งมาจากลักษณะที่ดินเป็นที่เนินสูงชันและมีทะเลสาบเป็นไฮไลต์จึงเป็นความท้าทายในการออกแบบอย่างมาก ผู้ออกแบบดีไซน์ตัวบ้านเล่นระดับ 2 ชั้น วางตามแนวยาวของพื้นที่ โดยออกแบบให้เหมือนบ้านตั้งอยู่บนเนินเขา หากมองจากด้านหน้าบ้านฝั่งถนนจะดูเหมือนเป็นบ้านชั้นเดียว แต่หากมองจากด้านหลังฝั่งทะเลสาบจะเห็นเป็นบ้าน 4 ชั้น ซึ่งจริงๆ บ้านหลังนี้เป็นบ้าน 2 ชั้น ดีไซน์อาคารภายนอกเน้นความเรียบหรูอยู่สบาย ฟังก์ชันภายในตอบโจทย์การใช้งานอย่างคุ้มค่ากว้างขวางถึง 2,500 ตารางเมตร และด้วยจุดเด่นของสภาพที่ดินที่ตั้งบ้านอยู่บนเนินเหมือนเชิงเขานี่เอง จึงเน้นออกแบบให้ทุกๆ ห้องมีวิวที่ดีที่สุดของตัวเอง เพื่อเปิดรับมุมมองทะเลสาบให้เต็มตาผ่านกระจกบานใหญ่ทุกห้อง ส่วนการตกแต่งเน้นความเรียบหรูและดูสบายตา มีกลิ่นอายหรูหราของความคลาสสิก หน่อยๆ ไม่มากเกิน เช่น ซุ้มโค้งประตู คิ้วบัวลวดลายอ่อนช้อย บนผนังและฝ้าเพดาน ซึ่ง Lighting Design ที่ซ่อนบนเพดานที่ลดหลั่นเป็นชั้นเชิง สามารถสร้างบรรยากาศ ให้ห้องต่างๆ มีมิติมากยิ่งขึ้น ส่วนวัสดุที่เลือกใช้เป็นวัสดุชั้นดีโทนสีธรรมชาติทั้งหมด เช่น พื้นหินอ่อน พื้นไม้ หินธรรมชาติกรุด้านหน้าอาคาร และเน้นเสากลมประดับ ส่งเสริมให้ตัวบ้านโดดเด่นขึ้น

ทั้งนี้คฤหาสน์หลังนี้ถูกออกแบบเป็น 2 เรือนหลักคือ เรือนที่อยู่อาศัยและเรือนห้องอาหาร มีโรงจอดรถวางตำแหน่งไว้ด้านหน้า ระหว่าง 2 เรือน เชื่อมต่อกันไว้ด้วยทางเดินและสระว่ายน้ำไร้ขอบแบบ Infinity Edge Pool ที่โชว์ผนังสระว่ายน้ำสูงล้อไปกับตัวบ้าน ซึ่งบริเวณสระว่ายน้ำนี้เองเป็นความต้องการของเจ้าของบ้านที่ชัดเจนจากความชอบทั้งสไตล์และฟังก์ชัน ที่ต้องการบ้านที่เป็นบ้านสำหรับพักผ่อนยามเหนื่อยล้าจากการทำงาน ฟังก์ชันสระว่ายน้ำนี้จึงทำหน้าที่เหมือนคอยต้อนรับเจ้าของบ้านเมื่อกลับถึงบ้านทุกวัน โดยมีวิวของทะเลสาบตัดกับขอบสระว่ายน้ำปลดปล่อยสายตาจากผืนน้ำเชื่อมต่อกับ แผ่นฟ้าได้กว้างไกล จึงเป็นจุดที่สร้างบรรยากาศความผ่อนคลายให้กับเจ้าของบ้านได้มากที่สุด

การแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านหลังนี้นับว่าแยกส่วนชัดเจนระหว่างโซนสาธารณะคือพื้นที่ใช้สอยส่วนรวมและโซนส่วนตัว จึงมีโถงขนาดใหญ่ถึง 2 โถง โดดเด่นด้วยแชนเดอเลียระย้าพวงใหญ่สร้างความหรูหราให้กับบ้าน โถงแรกเป็นส่วนรับแขกเน้นความสูงโอ่อ่า เปิดรับวิวทะเลสาบผ่านกระจกโค้งเพิ่มความโดดเด่นให้กับสถาปัตยกรรมภายในได้ไม่น้อย ส่วนโถงที่สองจัดอยู่ในบริเวณพื้นที่ส่วนตัวเป็นโถงบันไดสู่ส่วนห้องพักของเจ้าของบ้านประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องทำงาน ห้องโฮมเธียเตอร์ ซึ่งในแต่ละฟังก์ชันนั้นทั้งแนวคิดและโทนสีสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของห้องออกมาอย่างชัดเจน

การสร้างบ้านสักหลังเพื่อตอบโจทย์ความสุขของชีวิตอย่างยั่งยืน จึงเป็นเรื่องละเอียดซับซ้อน ที่ไม่เพียงผู้เป็นเจ้าของต้องเข้าใจ และสามารถถ่ายทอด จินตนาการ ความต้องการของตนสู่ผู้ออกแบบได้อย่างชัดเจน แต่ยังต้องผสานไว้ด้วยฝีมือ ประสบการณ์ของผู้ออกแบบ ความเชี่ยวชาญ และคุณภาพของผู้ก่อสร้าง จึงส่งผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบเฉกเช่นคฤหาสน์หลังนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่
Tel : 02 105 6298-9
Website : www.masterplan101.com