FIND THE UTMOST SECLUSION IN THE HEART OF BUSTLING METROPOLIS

FIND THE UTMOST SECLUSION IN THE HEART OF BUSTLING METROPOLIS

Atelier Ultra Luxury Private Residence อีกระดับของความเป็นส่วนตัว ที่หลบหลีกจากความเร่งรีบของชีวิตในเมืองหลวง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ต้องเลือกระหว่างความสงบกับความสะดวกสบาย

Aland Development บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์น้องใหม่ นำโดย 2 ผู้บริหารไฟแรงอย่างคุณธารา ชัยวิชิตธรากุล และคุณปัณฑารัตน์ ศานติมงคลวิทย์ ที่ได้ขยับเข้ามาเติมเต็มช่องว่างในตลาดที่อยู่อาศัยเจาะกลุ่มลูกค้าอัลตร้าลักซ์ชัวรี่ ด้วยโครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น สุดเอ็กซ์คูลซีฟเพียง 8 ยูนิต กับพื้นที่โครงการ 7 ไร่ ที่มาพร้อม 4 จุดเด่น สะท้อนความเป็นมาสเตอร์พีช ตั้งแต่ทำเลใจกลางเมืองที่เป็นไพร์มโลเกชัน การออกแบบที่ฉีกออกจากนิยามความลักซ์ชัวรี่แบบเดิมๆ สะท้อนความเรียบหรูแบบคลาสสิก การคัดสรรวัสดุเกรดพรีเมียม และการเน้นความเป็นส่วนตัวแบบสูงสุด

การดีไซน์ถือเป็นหนึ่งหัวใจสำคัญที่ทำให้ Atelier Residence เป็นมากกว่าบ้านพักอาศัยในโครงการ เริ่มตั้งแต่สถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์นของอาคารภายนอก ซึ่งไฮไลท์ใหญ่ของโครงการคือ กำแพงอิฐสีเทาสูง การออกแบบที่มีการคำนวณให้สอดคล้องกับทิศทางของแสงและกระแสของลมให้มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ใช้ไม้จริงเป็นส่วนผสมในการออกแบบ และมีสระว่ายน้ำส่วนตัวเป็นหัวใจของบ้าน ที่ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบ้านก็จะถูกทักทายด้วยวิวอันสวยงามที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีตเปรียบเสมือนรีสอร์ทหรูส่วนตัว ซึ่งจุดเด่นในการออกแบบของโครงการคือการนำแนวคิด Oval Design มาใช้ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการได้ดั่งใจภายในอาณาจักรส่วนตัว ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกรบกวนจากภายนอก หรือแม้แต่จากเพื่อนบ้านใกล้เคียง เพราะด้วยดีไซน์ของโครงการทำให้บ้านแต่ละหลังราวกลับได้รับการซ่อนตัวจากโลกภายนอก

บริเวณด้านหน้าบ้าน ถ้ายืนอยู่ด้านหน้าจะไม่สามารถมองเห็นตัวบ้านได้ เพราะตัวของบ้านที่เป็นฟาซาดออกแบบโดยให้มีระแนงไม้ตั้งเรียงยาวตลอดแนว และมีการปลูกต้นไม้เพื่อบังสายตาเพิ่ม ซึ่งถ้าปิดประตูโรงจอดรถด้านล่างก็จะเป็นการปกปิดทัศนวิสัยการมองเห็นจากภายนอกอย่างสมบูรณ์ โดยส่วนของประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูขนาดโอเวอร์ไซต์ที่มีความสูงกว่า 5 เมตร และยังต่อวงกลบของตัวประตูขึ้นไปสูงเพิ่มอีกกว่า 3 เมตร

หนึ่งไฮไลท์สำคัญของโครงการคือกำแพงอิฐสีเทาสูงตระหง่าน ที่โดดเด่นทั้งภาพลักษณ์และกรรมวิธีการผลิต ที่เป็นการผลิตแบบแฮนด์เมดฝีมือคนไทย ที่บรรจงสรรค์สร้างใช้ดินสีเทามาเผาทีละเตาเพื่อให้ได้อิฐแต่ละก้อนที่ไม่เพียงทนทานสูงเท่านั้น แต่แม้วันเวลาผ่านไปสีก็ไม่มีเฟด และไม่ต้องการการดูแลรักษาที่เป็นพิเศษv

การออกแบบมีการดีไซน์ฟีเจอร์ โดยคำนวณทิศทางของแสงและกระแสของลม ให้เปิดรับแสงธรรมชาติ รับลมธรรมชาติ ตอบโจทย์แนวคิดการอยู่อาศัยที่คำนึงถึงโลกและธรรมชาติ ผู้อยู่อาศัยสามารถอยู่บ้านได้โดยที่ไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศ โดยทันทีที่เปิดประตูหน้าต่างจะเกิดกระแสลมพัดผ่านเข้ามาในตัวบ้าน จากการวางผังและเลเอาท์ของตัวบ้านที่ถูกคิดมาแล้ว

ทั้งนี้ Atelier Residence นอกจากจะมีแต้มต่อในเรื่องของการออกแบบ ยังมีความได้เปรียบในแง่ความไพร์มของโลเกชันที่อยู่ในย่านใจกลางเมือง ซอยสหการประมูล สี่แยกทาวน์อินทาวน์ ใกล้ย่าน New CBD ห้อมล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ที่สามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยของทุกเจนเนอเรชันได้

Read Morewww.aland.co.th