WE DESIGN IN EVERY SINGLE DETAIL BY NAVAKITEL DESIGN HOTEL

WE DESIGN IN EVERY SINGLE DETAIL BY NAVAKITEL DESIGN HOTEL


นครศรีธรรมราช เป็นดินแดนแห่งพุทธธรรมที่ครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยว ทั้งธรรมชาติ ป่าเขา ทะเล เกาะแก่ง ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี วัดวาอารามและแหล่งโบราณคดี เที่ยวได้ทุกอำเภอจึงมีโรงแรมมากมายทุกรูปแบบรอต้อนรับนักท่องเที่ยวNavakitel Design Hotel เป็นโรงแรมใหม่ขนาด 68 ห้องของ เมืองคอน ตั้งอยู่ ณ จุดศูนย์กลางการเดินทางที่สามารถไปได้ทุกทิศทางสู่ทุกอำเภอถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้ภายใน 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง ใกล้สถานีขนส่งและสนามบิน แม้จะเพิ่งเปิดตัวได้เพียงไม่กี่เดือนแต่ชาวนครและนักท่องเที่ยวต่างก็รู้จักกันดี ด้วยอัตลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของสถาปัตยกรรมโมเดิร์นสุดโดดเด่นจาก Facade โครงเหล็กสีดำห่อหุ้มทั้งตัวอาคาร ตระหง่านเป็นแลนด์มาร์คที่สะดุดทุกสายตาของผู้ที่ผ่านไปมา เป็นผลงานที่ผู้เป็นเจ้าของคือ คุณสุชาดา นวกิจไพฑูรย์ หรือ คุณติ๋ม และ คุณวาริชัย บุญประดิษฐ์-คุณเฟิร์ส บุตรชายและยังเป็นกรรมการผู้จัดการของที่นี่ บอกว่า ใช้ใจทำ จึงใช้เวลาถึง 4 ปี ในการทุ่มเทสร้างสรรค์โรงแรมนี้ขึ้นอย่างพิถีพิถัน ดังสโลแกน We design in every single detail

“การทำโรงแรมเป็นความฝันของครอบครัวมานานแล้ว เราต้องการทำโรงแรมที่ไม่เหมือนโรงแรม เป็นสไตล์ที่เรียบง่าย ให้คนที่เข้ามามีความรู้สึกเป็นกันเอง ในเมืองนครก็มีโรงแรมเยอะ จึงคิดว่าควรสร้างโรงแรมที่ฉีกแนวออกไป ต้องสร้างความต่างให้มีอัตลักษณ์ เพื่อหลีกเลี่ยงการแข่งขัน ส่วนวัสดุที่ใช้เราเลือกคุณภาพดี แข็งแรง ดูแลรักษาง่าย และมองไกลไปอีกสิบปีในการรีโนเวตต้องปรับเปลี่ยนได้ง่ายไม่ยุ่งยากค่ะ”

คุณสุชาดาเล่าถึงที่มาของดีไซน์ที่มีความแปลกใหม่ของ Navakitel Design Hotel โดยมีคุณเฟิร์สเป็นหัวเรือใหญ่ดูแลด้านการบริหารการตลาดและการบริการ ช่วยเสริมถึงเรื่องราวการออกแบบ ที่มอบหมายให้บริษัทสถาปนิกชื่อดังเจ้าของรางวัลระดับโลก Junsekino Architect and Design เป็นผู้ออกแบบสถาปัตยกรรม และออกแบบตกแต่งภายในทั้งหมด

“เราไม่ได้มองเป็นแค่โรงแรม แต่เราสร้างสถาปัตยกรรมแห่งนี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีอัตลักษณ์ของตัวเอง นั่นคือความเป็นจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีประวัติศาสตร์ มาช้านาน มีศิลปะและอารยธรรมต่างๆ ซึ่งมีคุณค่าทางจิตใจ เป็นแรงบันดาลใจให้เรานำมาแปรรูปเป็นรูปธรรมเพื่อให้คนเข้าถึงได้ง่ายขึ้น โรงแรมนี้จึงได้รับการออกแบบเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของจังหวัดนครศรีธรรมราช ผ่านภาษาของสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่จะมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับทุกคน เราได้ผสานแนวคิดของผู้ออกแบบคือ Junsekino ที่มีความเป็น Minimal Luxury เรียบง่ายแต่หรู และ Modern Art เข้ากับความเป็น Localize ของเรา รวมเรียกว่า Local Substantive Design หรือ LSD เพราะว่าดีไซน์ของเราดิบกว่า Loft จึงใช้คำว่า Substantive ซึ่งหมายถึงโดยแท้จริง ด้วยการเผยสัจจะของวัสดุหลักต่างๆ ที่ใช้ในการก่อสร้างและการตกแต่ง 4 ชนิด คือ เหล็ก ไม้ ปูน และที่สำคัญคือเชือกปอ เป็นเชือกที่ใช้ในการทำประมงทางภาคใต้นำมาตกแต่งในลักษณะอวนปลา ให้กลิ่นอายของความเป็นท้องถิ่นในแบบของเรา การตกแต่งภายในดูเหมือนเรียบง่าย แต่จริงๆ แล้วรายละเอียดในการทำไม่ง่ายเลย มีความซับซ้อนที่ต้องอาศัยช่างฝีมือที่ชำนาญจริงๆ เช่น การฉาบผนังปูน การเชื่อมโครงเหล็ก Lighting Design การ Finishing ให้ได้ตามดีไซน์ที่วางไว้ ฯลฯ

นอกจากนี้ดีไซน์ทั้งหมดเรายังตั้งใจเล่าเรื่องราวของนครศรีธรรมราชถึงสองด้านคือ ความเป็นตัวตนของคนนครฯ ที่ภายนอกดูเป็นคนเข้มแต่จริงใจและใจกว้าง โดยสะท้อนบุคลิกนี้ออกมาทางรูปแบบสถาปัตยกรรมที่เล่นด้วยสัจจะเส้นสายของเหล็กสีดำเข้มขรึมครอบคลุมตัวอาคาร ด้านที่สองบอกเล่าสถานที่ท่องเที่ยว ผ่านภาพประดับผนังที่ดีไซน์จากเหล็กตัดลายด้วยเลเซอร์ประดับในทุกห้อง เป็นสื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวที่เห็นภาพแล้วอยากไปเที่ยวในที่นั้นๆ เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนตามมา”

ความรู้สึกเมื่อแรกเห็นอาคารโรงแรม Navakitel ยอมรับเลยว่าสถาปัตย์นั้นดูเท่ เข้ม น่าค้นหาตามบุคลิกคนนครจริงๆ แต่เมื่อก้าวเข้าสู่ด้านในกลับให้ความรู้สึกอบอุ่นจากความโปร่ง โอ่อ่าของล็อบบี้ ที่มีเพดานสูงถึง 7 เมตร โดยการตกแต่งภายในนั้นใส่ใจในทุกรายละเอียดอย่างแท้จริง สะท้อนสัจจะเนื้อแท้ของวัสดุอย่างตรงไปตรงมา ไม่ว่าจะเป็นผนังและพื้นปูนขัดมัน พื้นบางส่วนปูด้วยอิฐ โครงสร้างโชว์เหล็ก H-Beam ชัดๆ ม่านบังตาทำจากเชือกประมง การเดินสายไฟลอยร้อยผ่านท่อสเตนเลส เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดสำหรับที่นี่โดยเฉพาะ เบรกความดิบด้วยความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ไม้ เช่น ชั้นโชว์ ประตูไม้ ตู้ ชั้นวางของบิลท์อิน โดยเฉพาะในห้องพักต่างๆ รวมถึงแต่งผนังขาวบางจุดให้มีเท็กซ์เจอร์ที่แตกต่าง นุ่มนวลลงด้วยการดึงเอกลักษณ์ของกำแพงเมืองเก่ามาเล่น อย่างแนบเนียนช่วยให้บรรยากาศดูซอฟต์ลง เช่น ผนังบริเวณล็อบบี้ทั้งหมดและในห้องพักบางห้อง ซึ่งเป็นผลงาน Finishing และผลิตเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน โดย Candid Interior มืออาชีพด้านการออกแบบภายในและ Turnkey Construction ที่ได้รับการยอมรับในฝีมืออันละเอียดประณีตด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี

“โรงแรมนี้สำเร็จขึ้นได้จากการทำงาน ประสานกันอย่างดีของทุกฝ่าย หากเปรียบ Junsekino เป็นคนวาดภาพ ก็ต้องการคนมาช่วยระบายสีให้เกิดเป็นภาพที่สมบูรณ์ ทั้ง Candid Interior และผู้รับเหมารายอื่นๆ ก็คือจิ๊กซอว์สำคัญที่ช่วยให้งานนี้สำเร็จออกมาได้ดีมากๆ ทีมของ Junsekino หรือ Candid Interior เองที่ร่วมสร้างในงานตกแต่งภายใน ซึ่งเป็นงานที่ยาก รวมถึงผู้รับเหมารายอื่นๆ ทุกฝ่ายทำออกมาได้มากกว่า 90% ซึ่งเป็นผลมาจากการทำงานร่วมกันอย่างเข้าใจของทั้งคนคิดและคนทำ ตรงนี้ผมว่าเป็นปัจจัยสำคัญ คือสุดยอดมากแล้ว โดยรวมแล้วทุกฝ่ายต่างก็แฮปปี้ครับ

ผมจึงอยากเชิญชวนทุกคนให้มาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่นี่ในโรงแรมแบบ Design Hotel เพียงแค่เข้ามาคุณก็จะได้มุมมองใหม่ๆ นอกจากตัวสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนใครแล้ว เรามั่นใจว่าการบริการของเราจะสร้างความประทับใจให้กับคุณได้อย่างแน่นอนครับ”

Navakitel Design Hotel จึงไม่เพียงเป็นโรงแรมแห่งใหม่ในเมืองนครศรีธรรมราชเท่านั้น แต่ยังเป็นผลงานศิลปะชิ้นงามประดับเมือง ที่มีคุณค่าทางด้านสถาปัตย์และการตกแต่งภายในแนวใหม่ ที่ผ่านการคิดอันลึกซึ้งและสร้างขึ้นเป็นรูปธรรมด้วยหัวใจและฝีมืออันประณีต สะท้อนเป็นความภาคภูมิใจของผู้เป็นเจ้าของและทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมสร้างสรรค์ที่แห่งนี้ขึ้นมา

“เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เราภูมิใจ”
คุณเทพจุฬา เจียรนัย

กรรมการผู้จัดการ
บริษัท แคนดิดส์ กรุ๊ป จำกัด
“บริษัทแคนดิดส์รับหน้าที่เป็นผู้รับเหมาการตกแต่งภายใน เช่น ในส่วนล็อบบี้ ส่วนกลาง ทางเดิน Corridor และในส่วนห้องพักทั้งหมด ต้องขอบคุณทาง Junsekino ผู้ออกแบบ ที่แนะนำเรา ซึ่งผลงานของ Candid Interior ก็สามารถสร้างความเชื่อมั่นแก่ทางเจ้าของโรงแรมและไว้วางใจให้เราเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ เราได้เห็นแบบครั้งแรกก็รู้สึกอยากทำ ด้วยตัวอาคารมีดีไซน์ที่แตกต่าง มีเอกลักษณ์ชัดเจนมาก โดดเด่นที่สุดในเมืองนครศรีธรรมราช แตกต่างจากบุคลิกของเมืองอย่างมาก อาคารนี้มีความเป็นโมเดิร์น เรียบๆ แต่ฉีกแนวมากเลย แม้งานตกแต่งภายในอาจมีความซับซ้อนในการทำงานบ้าง แต่ก็ไม่เป็นการยาก เพราะเรามีช่างฝีมือที่ชำนาญบวกกับประสบการณ์ที่สั่งสมมานานของเรา ผลงานที่ Navakitel Design Hotel จึงเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ Candid Interior ด้วยเช่นกันค่ะ”

Tel : 088 881 688702 004 4399
Website : www.candid-interior.com