THAI PRIDE : LIGMAN ACHIEVED GLOBAL RECOGNITION AND LIGMAN LIGHTING WORKSHOP STUDIO THE 1ST LAUNCHED IN ASIA PACIFIC

THAI PRIDE : LIGMAN ACHIEVED GLOBAL RECOGNITION AND LIGMAN LIGHTING WORKSHOP STUDIO THE 1ST LAUNCHED IN ASIA PACIFIC

LIGMAN (ลิกมัน) ผู้ออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายโคมไฟ LED ครบวงจร รายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย หนึ่งในความภูมิใจของคนไทยที่ได้รับการยอมรับระดับโลกมากว่า 25 ปี ครอบคลุมตลาดทั่วทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก ด้วยคุณภาพมาตรฐานสากล UL1598 และมาตรฐาน IEC60598

ปัจจุบัน LIGMAN มีโรงงานผลิต 4 แห่ง อยู่ในประเทศไทย 2 แห่ง ในสหรัฐอเมริกาและสาธารณรัฐเช็ก มีทีมวิศวกรด้านแสงและทีม R&D คอยพัฒนาผลิตภัณฑ์ LIGMAN มีบริษัทในเครืออีก 13 ประเทศนอกเหนือจากสำนักงานใหญ่ในประเทศไทย มีตัวแทนจำหน่ายกว่า 200 รายทั่วโลก โดยคุณศักดิ์ชาย มานะวงศ์สกุล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซึ่ง เป็นผู้ก่อตั้งและบริหารงานบริษัท LIGMAN ทั้งในประเทศไทยและ ต่างประเทศแต่เพียงผู้เดียว กล่าวอย่างภาคภูมิใจว่า LIGMAN เป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลกที่เป็นของคนไทย 100 เปอร์เซ็นต์ และยังถูกเลือกใช้ในพื้้นที่ต่างๆ ทั่วโลก เช่น อาคารรัฐสภา เมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย สำนักงาน Google ที่ซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา และธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นต้น

“LIGMAN เกิดขึ้นจากความหลง ใหลในสุนทรียะความงดงามของแสงไฟและ Lighting Design ของผม รวมถึงเรื่อง Ambience Feeling ที่ทำให้อาคารทั้งภายนอกและภายในเกิดความสวยงาม มีมิติ มันเหมือนศิลปะที่เป็นแรงบันดาลใจ ผมจึงเริ่มต้นจากการเป็นผู้นำเข้าโคมไฟ ต่อมาจึงศึกษาหาความรู้อย่างจริงจังเกี่ยวกับแสงด้วยตัวเอง จากนั้นจึงเริ่มเป็นผู้ผลิต ออกแบบ และจัดจำหน่ายส่งออกไปทั่วโลก LIGMAN เป็น Total Lighting Solution ซึ่งเราพัฒนาเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุกรูปแบบ ทุกสภาวะอากาศ โดยเฉพาะไฟภายนอกอาคาร รวมถึงพัฒนานวัตกรรม LIGMAN IoT ที่เรียกว่า LIGMAN LIGHTCONNECTTM ซึ่งพร้อมรองรับ Smart City ในอนาคตด้วยครับ”ดังนั้นเมื่อเร็วๆ นี้ LIGMAN ได้เปิดตัว Flagship Stores และ Lighting Excellence Centre ศูนย์การเรียนรู้ด้านแสงไฟบนพื้นที่ 1,500 ตารางเมตร รวมทั้ง LIGMAN Lighting Workshop Studio บนพื้นที่ 650 ตารางเมตร ขึ้นเป็นแห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก บริเวณถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ซอย 1 ซึ่งภายใน Flagship Stores มีด้วยกัน 5 ชั้น โดยชั้น 1 ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องแสง ชั้น 2 แสดงผลิตภัณฑ์ LIGMAN ชั้น 3 เน้นไฟ Down Light หลากชนิด จัดมุม Display ให้เห็นถึงการใช้งาน ชั้น 4 Lighting Excellence Centre ศูนย์การเรียนรู้ ห้องสัมมนา ประวัติความเป็นมาของ LIGMAN พร้อมห้องแสดงแสงไฟทางการแพทย์สำหรับใช้ภายในโรงพยาบาล ชั้น 5 แสดงโคมไฟนำเข้าจากต่างประเทศเพื่อการตกแต่งภายในส่วนไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้คือ LIGMAN Lighting Workshop Studio แห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก สตูดิโอสาธิตการใช้งานไฟภายนอกอาคารทุกประเภท รวมถึงนวัตกรรม LIGMAN IoT เป็นเทคโนโลยีโคมไฟภายนอกที่พัฒนาแอพพลิเคชันรองรับการบริการแพลตฟอร์มเพื่อรวบรวมข้อมูลและใช้เซนเซอร์พร้อมใช้ LED ไดร์เวอร์รุ่นล่าสุดเพื่อประมวลผลและส่งมอบข้อมูลไปยังคลาวด์ผ่านผู้ให้บริการระบบ CMS ที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก เป็นนวัตกรรมการควบคุมแสงแบบ Wireless ทำงานผ่าน WiFi รองรับทั้งไฟฟ้า กล้องวงจรปิด ลำโพง Device ต่างๆ ที่ใช้งานร่วมกันทั้งนี้ Flagship Stores และ Lighting Excellence Centre รวมทั้ง LIGMAN Lighting Workshop Studio จึงเป็นแหล่งรวบรวมความรู้ทางด้านแสงสว่างสำหรับผู้สนใจ เหมาะสำหรับ Lighting Designer สถาปนิก ภูมิสถาปนิก มัณฑนากร ผู้ออกแบบวางระบบอาคารและโครงการต่างๆ ตลอดจนนักศึกษาและผู้สนใจ ซึ่งสามารถนัดเข้าเยี่ยมชมล่วงหน้าได้ที่ www.ligman.com