CONTEMPORARY-MODERN A REFLECTION OF CLASSIC DESIGN IN MODERN LIVING

CONTEMPORARY-MODERN A REFLECTION OF CLASSIC DESIGN IN MODERN LIVING



แม้ว่าการใช้ชีวิตในทุกวันนี้จะเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยให้ทุกอย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว แต่อีกด้านของชีวิตยังคงต้องการคุณค่าทางศิลปะมาหล่อเลี้ยงจิตใจ หลายคนหลงใหลในศิลปะคลาสสิกที่มีความงามสง่าเหนือกาลเวลาจึงเลือกดีไซน์บ้านแนวนี้ แต่เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบันจึงประยุกต์ให้เรียบง่ายขึ้น ใส่ความทันสมัยเข้าไป แปรผลเป็นความเรียบหรูที่ตอบโจทย์การอยู่ได้จริง







คฤหาสน์นี้มีพื้นที่ 970 ตร.ว. มีพื้นที่ใช้สอยถึง 1,439 ตร.ม. นับว่าเป็นสถาปัตยกรรมชิ้นเอกที่ผสมผสานระหว่าง Contemporary Modern โดยได้แรงบันดาลใจจากความสำเร็จของผู้เป็นเจ้าของ

ออกแบบตามความต้องการและความชอบที่แตกต่างกันของทุกคนในครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ชอบคลาสสิก ส่วนลูกๆ ชอบโมเดิร์น ดังนั้นการออกแบบภายในและภายนอกจึงมีสไตล์ต่างกัน แต่ผู้ออกแบบก็ผสมผสานเชื่อมโยงกันได้อย่างแนบเนียนและตอบโจทย์การใช้งานอย่างเต็มที่ ซึ่งทุกคนได้มีส่วนร่วมในการวางแนวคิดตั้งแต่การออกแบบบ้าน การตกแต่งภายใน ตลอดจนการเลือกวัสดุอุปกรณ์ร่วมกับผู้ออกแบบมากฝีมืออย่าง บริษัท มาสเตอร์แปลน 101 จำกัด ผู้เชี่ยวชาญการสร้างบ้านหรู และให้บริการแบบ Turnkey มากว่า 20 ปี









ไฮไลต์ของบ้านอยู่บริเวณ Foyer โถงกลางลักษณะโปร่งสูง และบันไดวนลายอ่อนช้อยจาก Wrought Iron สวยงามราวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกเหนือขึ้นไปคือแชนเดอเลียร์คริสตัลพวงระย้าส่องประกายระยิบระยับยิ่งเสริมความหรูหราให้กับบ้านอย่างมาก แต่ละห้องได้รับการออกแบบรองรับการใช้งานอย่างดีเยี่ยม เช่น Master Bedroom ตกแต่งสไตล์คลาสสิกในโทนสี

ขาวครีม ช่วยขับเฟอร์นิเจอร์ให้ดูเด่นขึ้น เน้นวัสดุหรูหราอย่างหินอ่อนและไม้ รับกับการตกแต่งห้องน้ำ ที่เลือกใช้วัสดุหินอ่อนสีเข้มเพิ่มความสะดุดตาด้วยสุขภัณฑ์ดีไซน์หรูแบบที่ไม่ซ้ำใคร ส่วนห้องนอนลูกชายเรียบเท่ในแบบโมเดิร์นลอฟท์เน้นวัสดุโลหะ ที่มีความมันวาว ซึ่งห้องนอนที่อยู่ชั้นบนทุกห้องสะท้อนบุคลิกของเจ้าของห้องชัดเจน และมี Walk-in Closet ในตัว สำหรับห้องอาหารนั้นถูกออกแบบให้กว้างเป็นพิเศษสำหรับวางโต๊ะทานอาหารขนาด 8 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีอีกหลายห้องที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันและรองรับฟังก์ชันใช้งานที่ถูกใจเจ้าของบ้าน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีความสมบูรณ์แบบครบทุกฟังก์ชันการใช้สอยที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกทั้ง 2 เจเนอเรชั่น ซึ่งนั่นเป็นผลลัพธ์จากการที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญกับการออกแบบในทุกองค์ประกอบ รวมทั้งแลนด์สเคปรอบบ้านที่เสริมด้วยสวนน้ำตกและบ่อปลาคราฟ ซึ่งมอบบรรยากาศธรรมชาติให้กับผู้อยู่อาศัยให้ได้สัมผัสความร่มเย็นและความผ่อนคลายในการอยู่บ้านทุกช่วงเวลา...ที่นี่จึงเป็นโลกส่วนตัวอันแสนสุขในทุกเจเนอเรชั่นอย่างแท้จริง



Master Plan 101