THE IMPORTANT FACTORS MAKE THE EMDISTRICT HAVE THE FLOW OF GOOD ENERGY

THE IMPORTANT FACTORS MAKE THE EMDISTRICT HAVE THE FLOW OF GOOD ENERGY

The Emdistrict ย่านการค้าบนถนนสุขุมวิทตอนกลางติดสถานี BTS พร้อมพงษ์ มีพื้นที่ราว 50 ไร่ และพื้นที่ใช้สอยประมาณ 650,000 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้างสรรพสินค้ารวมอยู่ในทำเลเดียวกัน คือ The Emporium, The EmQuartier และ The Emsphere พัฒนาโดยบริษัท ซิตี้มอลล์ กรุ๊ป จำกัด ซึ่ง The Emporium เปิดบริการตั้งแต่ปี 2540 ส่วน The EmQuartier เปิดให้บริการปี 2558 ขณะที่ The Emsphere ซึ่งเป็นจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายของ The Emdistrict อยู่ระหว่างก่อสร้าง โดยมีกำหนดเปิดในปี 2565 แม้ว่า The Emsphere จะยังก่อสร้างไม่เสร็จ แต่ด้วยทำเลที่ตั้งที่ชัดเจนก็สามารถบอกคุณลักษณะทางฮวงจุ้ยได้ ซึ่งมีจุดเด่นหลักๆ 3 ประการ

1. ทำเลพร้อมพงษ์เชื่อมต่อกับทำเลอโศก ซึ่งเป็นศูนย์รวมพลังงานที่ดีด้านฮวงจุ้ยจุดหนึ่งของกรุงเทพฯ โดยทั้ง 2 ทำเลห่างกันเพียง 1 สถานีรถไฟฟ้า หรือราว 1 กิโลเมตร ทำเลอโศกนั้นมีสวนเบญจกิติที่เป็นสวนและแหล่งน้ำขนาดใหญ่ ถือเป็นพื้นที่ราบต่ำที่สะสมกระแสพลังงานที่ไหลมาจากจุดอื่น และการที่สวนถูกโอบล้อมด้วยตึกสูง ทำให้พลังงานไม่ไหลออกจากพื้นที่โดยง่าย ทั้งนี้พลังงานในสวนนั้นสามารถกระจายไปสู่ทำเลรอบข้างได้โดยอาศัยการเคลื่อนไหวของลมที่มาจากรถวิ่งหรือคนเดิน ซึ่งถนนรัชดาภิเษกก่อนถึงสี่แยกอโศกนั้นรถจะต้องวิ่งผ่านสวนเบญจกิติและดึงพลังงานเข้าไปสู่สี่แยกอโศก ซึ่งเป็นสี่แยกขนาดใหญ่ บวกกับการเป็น Interchange Station ของ BTS สถานีอโศก และ MRT สถานีสุขุมวิท ที่มีคนเดินจำนวนมาก ส่งผลให้สี่แยกอโศกมีความเจริญรุ่งเรืองอย่างมาก ส่วนพื้นที่พร้อมพงษ์ก็ได้รับผลของกระแสพลังงานที่ดีจากพื้นที่อโศกไปด้วยผ่านการเคลื่อนไหวจากรถยนต์และรถไฟฟ้าที่ดึงพลังงานจากอโศกไปพร้อมพงษ์

2. BTS พร้อมพงษ์ ช่วยกระจายพลังงานเข้าสู่ย่านพร้อมพงษ์ผ่านการเคลื่อนไหวของอากาศจากคนที่มาใช้บริการรถไฟฟ้าจำนวนมาก กระตุ้นทำเลให้มีฮวงจุ้ยดีขึ้น

3. การมีสวนเบญจสิริติดกับ BTS พร้อมพงษ์ แม้พื้นที่สวนจะไม่ใหญ่เท่าสวนเบญจกิติหรือสวนลุมพินี แต่ก็ถูกโอบล้อมด้วยตึกสูง ดังนั้นจึงมีลักษณะเป็นพื้นที่ราบต่ำสุดในบริเวณพร้อมพงษ์ ทำให้สะสมกระแสพลังงานจากลมและอากาศ ซึ่งสามารถกระจายไปสู่พื้นที่ข้างๆ ได้ผ่านการเคลื่อนไหวของรถและคนที่เดินผ่าน

จุดเด่นของทำเลพร้อมพงษ์ทำให้เข้าใจว่าทำไมทำเลโครงการ The Emdistrict นั้นมีฮวงจุ้ยน่าสนใจ ซึ่งหากมีการออกแบบที่สอดรับกับทำเลก็จะส่งผลดีกับโครงการ ดังนั้นมาพิจารณาการออกแบบของโครงการ The Emdistrict กันคร่าวๆ

The Emsphere มีข้อดีกว่า The Emporium และ The EmQuartier เพราะใกล้สี่แยกอโศก แหล่งรวมกระแสพลังงานมากสุด โดย The Emsphere ห่างจากสี่แยกอโศกเพียง 600-700 เมตร จึงได้รับกระแสพลังงานจากสี่แยกอโศกได้ดี ซึ่งในอนาคตหากมีการสร้าง Skywalk จากตัวห้างเชื่อมต่อกับ Skywalk เดิมบริเวณสี่แยกอโศก ก็จะทำให้คนเดินดึงกระแสพลังงานจากสี่แยกอโศกมาถึงห้างอย่างมาก ส่วนการสร้าง Skywalk ที่จะเกิดขึ้นแน่นอนคือ Skywalk ที่เชื่อม กับ BTS พร้อมพงษ์ ซึ่งทำให้เกิดการเชื่อมต่อระหว่าง The Emporium และ The EmQuartier ซึ่งจะเป็นจุดที่ ทำให้ The Emsphere ได้รับ กระแสพลังงานจากคนเดินจาก BTS พร้อมพงษ์และอีก 2 ห้างมาเข้าสู่โครงการ นอกจากนี้หากมีการออกแบบให้เชื่อมต่อกับสวนเบญจกิติ จะทำให้พลังงาน ที่สะสมในสวนเข้าถึงโครงการได้ดี ดังนั้นก็มีโอกาสที่ The Emsphere จะกลายเป็นห้างที่มีฮวงจุ้ยดีแห่งหนึ่งได้

สำหรับ The Emporium นั้น ติดสวนเบญจสิริ มี Skywalk ที่เป็นลานโล่งขนาดใหญ่เชื่อมกับ BTS พร้อมพงษ์ จึงรับกระแสพลังงานจากรถไฟฟ้าและคนเดินเข้าสู่อาคารได้มาก ด้านหลังติดสุขุมวิท 24 ซึ่งเป็นแหล่งคอนโด อาคารสูง และเชื่อมไปยังสุขุมวิท 16, 18, 20, 22, 26 และออกถนนพระราม 4 ได้ จึงมีรถและคนเดินเคลื่อนไหว ทำให้มีกระแสพลังงานมากเช่นกัน ส่วน The EmQuartier ด้านหลังเชื่อมกับสุขุมวิท 35 และ 39 ซึ่งเป็นแหล่งรวมที่อยู่อาศัยของคนในเมือง ทำให้มีคนเข้าออกอยู่ตลอด นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับซอยย่อยของสุขุมวิทอื่นๆ จนถึงทองหล่อ และการเชื่อมต่อกระแสพลังงานนั้นก็ส่งผลให้ห้างนี้ได้รับพลังงานผ่านซอยย่อยเหล่านี้ไปด้วย

ทั้งนี้ The EmQuartier มีทั้งหมด 3 อาคาร โดยอาคาร The Waterfall Quartier (อาคาร C) ซึ่งอยู่ด้านหลังสุด เมื่อมาจากถนนสุขุมวิท เป็นอาคารที่รับกระแสพลังงานน้อยสุด ถัดมาเป็นอาคาร The Glass Quartier (อาคาร B) ด้านหน้าฝั่งธนาคารออมสินสาขาพร้อมพงษ์ มีการทำ Skywalk เป็นลานโล่งขนาดใหญ่เชื่อมต่อ BTS พร้อมพงษ์ เพราะตัวอาคาร The Glass Quartier ถูกสร้างใกล้สถานี BTS พร้อมพงษ์มากที่สุด นอกจากนี้แล้วอาคารยังสร้างติดถนนซึ่งเป็นช่วงก่อนถึงแยกไฟแดงทำให้พลังงานที่มากับรถที่วิ่งบนถนนสุขุมวิทต้องหยุดบริเวณไฟแดงส่งผลให้เกิดกระแสพลังงานสะสมที่บริเวณหน้าทางเข้าอาคารไปด้วย ส่วนอาคารสุดท้ายคืออาคาร The Helix Quartier (อาคาร A) ซึ่งเป็นอาคารที่มี Skywalk เชื่อมต่อสถานี BTS พร้อมพงษ์มีการสร้างตัวอาคารอยู่ติดถนน ทำให้รับพลังงานได้มากเช่นเดียวกับอาคาร The Glass Quartier แต่จะต่างกันตรงที่โครงการนี้มีลานโล่งชั้นลอยสำหรับจัดกิจกรรม ช่วยให้พลังงานเข้าสู่ตัวโครงการได้ดีอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สวนเบญจสิริมากที่สุดอีกด้วย

ดังนั้นหาก The Emsphere สร้างเสร็จพร้อม Skywalk เชื่อมต่อไปยัง BTS พร้อมพงษ์ The Emporium และ The EmQuartier จะทำให้ The Emdistrict นี้สมบูรณ์แบบในทางฮวงจุ้ยขึ้นแน่นอน

สอบถามรายละเอียดเติมได้ที่
Tel : 081 141 446602 329 1336
Email : [email protected]
Website: www.flexiplan.co.th