EXCLUSIVE MOMENT TO MEET YOUR LIFE’S NEEDS

EXCLUSIVE MOMENT TO MEET YOUR LIFE’S NEEDS


ท่ามกลางความขวักไขว่ของผู้คนและรถราในย่านทองหล่อที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งของสังคมเมืองที่มีสไตล์ สีสันชีวิตและความตื่นตา ด้วยร้านค้า โชว์รูม และร้านอาหารที่มีดีไซน์และรสนิยม คือเสน่ห์ของย่านทองหล่อที่ติดตาตรึงใจ และเป็นแรงดึงดูดให้คอนโดมิเนียมและที่พักอาศัยในรูปแบบต่างๆ กลายเป็นที่ต้องการจับจองจากหลายต่อหลายคน

ในครั้งนี้ Nivati Thonglor คอนโด แห่งใหม่ในซอยทองหล่อ ได้เปิดบ้านต้อนรับบรรดาแขกผู้มีเกียรติสมาชิก MULTIMILLIONAIRE กับกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ร่วมรับประทานอาหารไทยที่เต็มไปด้วยความละเมียดละไมระดับ Michelin Star ณ ร้าน R-HAAN โดยเชฟชุมพล เชฟกระทะเหล็กผู้โด่งดัง ที่บรรจงรังสรรค์คอร์สอาหารกลางวันผ่านเมนูที่ตื่นตานับตั้งแต่จานออเดิร์ฟ กับเมี่ยงปลาทูเสวยรมควันซึ่งเสิร์ฟมาในครอบแก้วใส เผยกลิ่นสัมผัสหอมของควันจางๆ ที่ลอยออกมา ถือเป็นความประทับใจแรกที่ชวนให้จดจ้อง ก่อนจะตามด้วยกุ้งแม่น้ำยำใหญ่ และหมี่กรอบชาววัง ส่วนเมนคอร์สมีให้เลือกระหว่างเนื้อโคราช วากิวย่างหรือปลากระพงน้ำลึกย่าง ซึ่งเสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิปลากุเลาเค็มตากใบ ตบท้ายความหวานจากฟักทองสังขยา กับไข่ปลาเสวย ข้าวเหนียวมะม่วง และมะยงชิดลอยแก้ว ท่ามกลางบรรยากาศที่หรูหรา สะท้อนศิลปวัฒนธรรมไทยที่วิจิตรแต่ลงตัวเหมาะเจาะกับความทันสมัยในยุคปัจจุบัน

กิจกรรมแรกสำหรับต้อนรับแขก ผู้มีเกียรติเรียกว่าครบถ้วนแห่งสุนทรียศาสตร์ และความประณีต เช่นเดียวกับ Nivati Thonglor ซึ่งผ่านการตกผลึกจากความคิด ประสบการณ์ และความพิถีพิถันใน ดีไซน์ ร่วมกับการออกแบบให้ถูกหลักศาสตร์ของฮวงจุ้ยเกือบ 100% เพื่อรองรับความเป็นบ้าน ที่ยั่งยืน โดยได้เชิญ อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม ซินแสฮวงจุ้ยระดับโลก ประธานสถาบันค้นคว้าวิชาการ ฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย มาพูดถึงความน่าสนใจและแนะนำฮวงจุ้ยของคอนโดรับทรัพย์ปี 2562 พร้อมดู ดวงชะตารายบุคคลให้กับแขกที่มาร่วม งานสลับด้วยการเสิร์ฟ High Tea Set รสนุ่มละมุนจากโรงแรมโอเรียลเต็ล ก่อนเยี่ยมชมห้องพักของ Nivati Thonglor ด้วยอารมณ์สบายๆ

Nivati Thonglor เป็นคอนโดมิเนียม Low Rise 7 ชั้น เพียง 52 ยูนิต ประกอบด้วยห้องแบบ 1-3 ห้องนอน และห้องแบบ Duplex ที่มีระเบียงส่วนตัวหรือพื้นที่สวนส่วนตัวให้เลือก ตั้งอยู่สุดซอยทองหล่อ 23 จึงสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบ บรรยากาศเป็นส่วนตัว รถยนต์สัญจร น้อย ผสานกับการออกแบบในสไตล์ Elegant Classic Contemporary ที่มีกลิ่นอายยุโรป สะท้อนแนวคิดการออกแบบ Timeless Classicism of the Architecture โดยอาคารทั้งหลังเลือกใช้หิน Limestone สีอมเทา และหน้าต่างทรงสูง ที่โปร่งตา ภายในของแต่ละยูนิตได้รับความใส่ใจเป็นพิเศษด้วยการเลือกสรรวัสดุแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ปูพื้นด้วยหินอ่อนจริง นำเข้าจากยุโรป ทุกย่างก้าวจึงสัมผัสถึงความละมุนละม่อม ของวัสดุธรรมชาติที่แท้จริง ชุดครัว แบรนด์ Poggenpohl จากประเทศเยอรมนีซึ่งการันตีด้วยผลงานยาวนานถึง 127 ปี ทั้งยังใช้นวัตกรรม Modular System จึงทำให้ชุดครัวไร้รอยต่อ เรียบเนียน ที่สำคัญเพื่อเติมเต็มอารมณ์ผ่อนคลาย ทุกห้องจึงถูกออกแบบให้มีเพดานสูงถึง 2.85 เมตร และ 5.7 เมตรสำหรับห้องแบบ Duplex พรั่งพร้อมด้วย Facilities อย่างสระว่ายน้ำ ฟิตเนส Business Lounge และที่จอดรถแบบ Automatic Parking ซึ่งรองรับ ได้ถึง 78 คัน หรือมากถึง 150% ของห้องพัก

เชื่อเหลือเกินว่า ใครก็ตามที่ได้เข้ามาสัมผัสกับโครงการแห่งนี้จะรู้สึกได้ถึงความพิเศษ นั่นคืออารมณ์ของความผ่อนคลาย โปร่งสบายเฉกเช่นการพักอาศัยในบ้านเดี่ยว เพราะทุกองค์ประกอบนั้นเหมาะเจาะลงตัวเหมือนดังชื่อ นิวาติ ที่มาจาก นิวาส และ สันติ อันหมายถึง ที่อยู่อาศัยที่สงบสุข นั่นเอง

NIVATI AND FENGSHUI
ชัยภูมิดี ตำแหน่งองศาสมบัติ ตัวอาคารหันรับทิศใต้
หลักของฮวงจุ้ยคือเรื่องของ ลม กับ น้ำ และอาคารที่ดีควรหันหน้าไปทางทิศใต้ เพราะทิศใต้เป็นทิศที่รับสนามแม่เหล็กโลก อีกทั้งลมพัดมาจากทางทิศใต้ถึง 8 เดือน เมื่อทิศใต้มีลมเข้ามา ลมจะนำพาออกซิเจน ซึ่งออกซิเจนก็คือพลังงาน ดังนั้นอาคารที่หันทิศใต้จึงเป็นการเหนี่ยวนำ พลังงานสิ่งแวดล้อมเข้าสู่ตัวนั่นเอง

รูปทรงอาคารดูสมดุล มั่นคง
ลักษณะสถาปัตยกรรมดูแข็งแรง มีพลัง ประกอบกับพื้นผิวด้านนอกใช้หินแท้ Limestone ที่ให้ความคงทนถาวรกว่าอาคารส่วนใหญ่ที่ใช้วิธีตกแต่งด้วยสี ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป หากสีหลุดลอก เกิดคราบ เกิดเชื้อรา ทางฮวงจุ้ยถือว่าดวงฮวงจุ้ยเสื่อม

ล็อบบี้อยู่ทิศเหนือ เสริมธาตุน้ำ
ล็อบบี้อยู่ทางทิศเหนือ ติดสระว่ายน้ำ ซึ่งเป็นโซนที่เป็นธาตุน้ำพอดี และน้ำพุ่งเข้าหาโครงการ จึงมอบความเย็นร่มรื่น ส่งพลังให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีความสามารถพลิกแพลง ยืดหยุ่น ปรับตัวได้ดี มีความฉลาดลึกซึ้งแล้วการที่เป็นน้ำด้านหลัง ก็เหมือนเป็น กระเป๋าหลังเก็บกักทรัพย์

ผังห้องสมดุล ฟังก์ชั่นภายในห้องลื่นไหล
การออกแบบ Unit Plan สมดุล คือมีลักษณะสี่เหลี่ยม ทำให้การจัดวาง พื้นที่ใช้สอยง่าย ลื่นไหล ซึ่งในทาง ฮวงจุ้ยหากมีซอกหลืบมาก จะทำ ให้จิตใจยุ่งยาก ปัญหาอุปสรรคจะเริ่มเยอะ และสุขภาพเริ่มมีปัญหาคุณพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา
Chief Content and Media Officer
True Corporation


“สำหรับผมการเลือกที่อยู่เสมือนเป็นการเลือกแนวทางของชีวิต ผมจึงอยากได้อะไรที่ผมสบายใจ ประหยัดระยะเวลาเดินทาง ซึ่งจะทำ ให้เรามีโอกาสใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ โครงการ Nivati Thonglor เป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์นั้น นอกจากจะตั้งอยู่กลางทองหล่อ ย่านที่ถือว่าเป็นไลฟ์สไตล์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ แล้ว ที่นี่ยังมีความเป็นส่วนตัวสูง มีความสะดวกในการเข้าออก สบายในการใช้ชีวิต ส่วนห้องที่ผมเลือกเป็นแบบ Duplex ที่เชื่อมระหว่างชั้น 6 กับ 7 พื้นที่ 190 ตารางเมตร ถือว่าค่อนข้างกว้างขวางสำหรับการใช้ชีวิตแบบสบายๆ ของทุกคนในครอบครัวทั้งส่วนตัวและส่วนกลาง ซึ่งผมคิดว่า Nivati Thonglor เป็นโครงการที่ให้พื้นที่แต่ละยูนิตเยอะ ไม่ได้ประหยัดพื้นที่ รวมทั้งความสูงของห้องเองก็เป็นอัตราที่สูงกว่าปกติ ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความโล่งโปร่ง รู้สึกสบายใจ

อีกมุมหนึ่งที่ผมรู้สึกว่าที่นี่ให้ความคุ้มค่า คือเรื่องของไลฟ์สไตล์ครับ ด้วยความที่ตัวผมเองเป็นคน ใช้ชีวิตเต็มที่ เดินทางท่องเที่ยวมาแล้วทั่วโลก แต่สุดท้ายผมเลือก ที่จะอยู่ทองหล่อ เพราะทองหล่อเองถือเป็นสัญลักษณ์การใช้ชีวิตระดับพรีเมียม ไม่มีโครไม่รู้จักทองหล่อ เพราะฉะนั้นใครที่คิดว่าอยากจะหาโครงการที่มีองค์ประกอบครบถ้วนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ก็ขอชวนมาอยู่ด้วยกันนะ ที่ Nivati Thonglor ครับ”