NAGANO TOURIST DESTINATION FOR NATURE LOVERS

NAGANO TOURIST DESTINATION FOR NATURE LOVERS

หากพูดถึง นากาโน่ ภาพของลิงแช่ออนเซ็นก็ต้องมา เล่นสกีท่ามกลางหิมะขาวโพลนก็ใช่ หรือจะกำแพงหิมะ สุดอลังการบนเส้นทางทาเทยาม่า แต่รู้ไหมว่าถ้าเที่ยวลึกลงไปอีกหน่อยโดยเฉพาะฤดูใบไม้ร่วง นากาโน่ ยังมีธรรมชาติอันสมบูรณ์พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวรอคอยนักท่องเที่ยวอีกเพียบ ยิ่งในช่วงที่อากาศเย็นๆ กำลังดีพร้อมภาพใบไม้สีแดงเหลืองกับฉากหลังของเทือกเขา เจแปนแอลป์ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย… นี่มันสวรรค์บนดินชัดๆMagome, Gifu
มาโกเมะจูกุ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนทางลาดชัน เป็นเมืองหลักในหุบเขาคิโซะ (Kiso Valley) ได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านสึมาโงะ (Tsumago) 1 ใน 62 หมู่บ้านเส้นทางผ่านการค้าระหว่างเกียวโตและโตเกียวในยุคสมัยเอโดะเมื่อ 400 ปีที่แล้ว ในปัจจุบันหมู่บ้านนี้ได้ถูกอนุรักษ์ไว้ได้เหมือนสมัยเอโดะแบบเป๊ะๆ โดยยังคงเป็นที่พักอาศัยของชาวบ้าน พร้อมปรับเปลี่ยนให้เป็นร้านค้า พิพิธภัณฑ์ โรงน้ำชา และพื้นถนนยังคงสภาพเดิมคือปูด้วยหินทิ้งหมด ใครชอบบรรยากาศแบบญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวต่างชาติ น้อยๆ ขอแนะนำที่นี่เลย


Zenkoji Temple
วัดเซนโคจิ คือวัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่น สร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 เป็นวัดที่ไม่แบ่งชนชั้น ไม่สังกัดนิกาย และเปิดกว้างสำหรับความศรัทธาของสตรีในพุทธศาสนา โดยในทุกๆ เช้าจะมีพิธีโอจุสึโชได พระและแม่ชีจะเดินเป็นแถวเข้าโบสถ์ให้ประชาชนได้สัมผัสถึงความน่าเลื่อมใสและเพื่อความเป็นสิริมงคล แต่หากต้องการสักการะพระพุทธรูปองค์แรกของญี่ปุ่น อาจจะต้องเช็คช่วงเวลาสักหน่อย เพราะเปิดให้สักการะทุกๆ 6 ปี (ปีล่าสุดที่จะถึงนี้คือในปี 2021) ซึ่งการเปิดให้สักการะแต่ละครั้งจะมีประชาชนรอเข้าสักการะหลายล้านคนเลยทีเดียว


โบสถ์หิน
สร้างโดยสถาปนิก Kendrick Kellogg โดยใช้ไอเดียสร้างให้เหมือน สิ่งก่อสร้างสมัยโบราณ สร้างโดยอิงไปกับธรรมชาติได้อย่างสวยงาม


Hakuba Mountain Harbor
ใครเป็นขาประจำการเล่นสกี ต้องรู้จักเมืองฮาคุบะแน่นอน เพราะในฤดูหนาวนักสกีต่างหลั่งไหลมาที่ฮาคุบะกันทั้งนั้นเพราะทั้งเทือกเขาเจแปนแอลป์นั้นจัดเต็มเรื่องหิมะมากๆ ส่วนฤดูใบไม้ร่วงก็ไม่น้อยหน้านะ เพราะเมื่อ 6 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา แลนด์มาร์คแห่งใหม่อย่าง Hakuba Mountain Harbor ได้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวสายชิลล์วิวเรียบร้อย ความเริ่ดของที่นี่คือถูกออกแบบมาให้มองเห็นภูเขา 3 ลูกด้วยกัน คือ ชิโรอุมะดาเคะ ชาคุชิดาเคะ และยาริกาตะเคะ เรียกว่าดูกันให้ฟินพร้อมจิบกาแฟอุ่น อิ่มท้องกับเบเกอรี่เก๋ๆ จากร้าน The City Bakery ที่มีไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้านบนได้เลย


Nagatoro
การล่องเรือไม้นากาโทโระ ที่ จ.ไซตามะ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวนากาโน่ การล่องเรือไม้นี้จะล่องไปในแม่น้ำอาราคาว่าที่อยู่ตรงกลางระหว่างหุบเขา แม้ว่ากระแสน้ำบางช่วงจะค่อนข้างเชี่ยว แต่เรื่องแบบนี้ไว้ใจฝีพายได้เลย เขาจะพาคุณไปดื่มด่ำธรรมชาติสองข้างทางอย่างสนุกและปลอดภัย ให้คุณได้เพลินกับภาพของใบไม้เปลี่ยนสีสองข้างทางของแม่น้ำได้อย่างเต็มที่ จ.ไซตามะ อยู่ห่างโตเกียวเพียงประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะฉะนั้นทริปนี้สามารถไปเช้าเย็นกลับได้เลย สะดวกสบายมากๆ


Karuizawa
คารุอิซาวา เป็นเมืองทางตะวันออกของนากาโน่ ทำให้มีอากาศเย็นตลอดปีแม้ฤดูร้อนที่ร้อนอบอ้าว จุดนี้นี่เองทำให้คารุอิซาวากลายเป็นเมืองท่องเที่ยว และบ้านพักตากอากาศกลางหุบเขาอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น ซึ่งคารุอิซาวาไม่ได้ตอบโจทย์แค่พักผ่อนเท่านั้นนะ สายชอปก็ต้องปลื้มที่นี่ไม่น้อยเพราะมีทั้งคารุอิซาวะเอาท์เล็ต และคิวคารุอิซาว่า กินซ่า ถนนชอปปิ้งในตัวเมือง ที่เต็มไปด้วยร้านแบรนด์ดังมากมาย รวมไปถึงสายคาเฟ่ฮอบปิ้งก็ไม่ต้องผิดหวัง เพราะร้านกาแฟก็จัดเต็มมากเหมือนกัน


Senjojiki Cirque Central Alps ยอดเขาเซนโจจิคิ
มานากาโน่ทั้งทีไม่เห็นวิวจากมุมสูง ก็เหมือนพลาดอะไรไป เพราะแบบนี้การขึ้นกระเช้าโคมากาตาเคะ ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 7 นาที 30 วินาที สู่ยอดเขาเซนโจจิคิที่อยู่ใจกลางเจแปน แอลป์ก็เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นดีเหมือนกัน โคมากาตาเตะ โรปเวย์ (Komagatake Ropeway) เป็น โรปเวย์แห่งแรกของญี่ปุ่นโดยต้นทางมีความสูง 1,661 เมตร สิ้นสุดที่ความสูงถึง 2,931 เมตร ระหว่างทางก็จะมีวิวธรรมชาติ ทั้งเทือกเขา น้ำตก เสิร์ฟให้คุณได้เต็มอิ่มแน่นอน และเมื่อสิ้นสุดปลายทางที่ยอดเขาเซนโจจิคิ ก็จะมีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชิลล์ๆ สำหรับนักปีนเขาก็มีจุดเริ่มต้นที่นี่ด้วยเหมือนกัน สำหรับใครที่อยากได้วิวฤดูใบไม้ร่วงเต็มๆ หายใจอากาศดีๆ เต็มปอด บุ๊กเส้นทางนี้ไว้ได้เลย!


เทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี
ที่ Kaikoen สวนไคโกเอ็น ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 100 ปราสาท ของญี่ปุ่น (นิฮงเฮียคุเมโจ) ที่มีตระกูลใบไม้เปลี่ยนสีตามฤดูกาล โมมิจิหรือเมเปิ้ล, ใบไม้เปลี่ยนสีของต้นซากุระตัดกับมอสที่งอกเกาะกำแพงหินแบบสวยงาม นอกจากสีสันของใบไม้ให้เราได้ตะลึงแล้ว ภายในสวนยังมีคอร์สวัฒนธรรมสอนเป่าขลุ่ยหรือเป่าปี่ให้ได้ลองศึกษาด้วย ช่วงเวลาที่เหมาะจะมาเที่ยว สวนไคโกเอ็นคือ ปลายตุลาคม- ต้นพฤศจิกายนของทุกปี

Read More : www.vexplorertravel.com