BEYOND LIVING EXPERIENCE WITH BANG & OLUFSEN ONE OF THE WORLD’S MOST ICONIC AUDIO-VISUAL BRAND

BEYOND LIVING EXPERIENCE WITH BANG & OLUFSEN ONE OF THE WORLD’S MOST ICONIC AUDIO-VISUAL BRAND


Bang & Olufsen หรือ B&O แบรนด์เครื่องเสียงพรีเมียมไลฟ์สไตล์จากเดนมาร์กที่เก่าแก่ที่สุดในโลกมีอายุกว่า 95 ปีมาแล้ว ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1925 โดยสองวิศวกร Peter Bang และ Svend Olufsen ด้วย Passion ที่ต้องการก้าวข้ามขีดจำกัดของเครื่องเสียงแบบเดิมๆ จึงมุ่งพัฒนาเทคโนโลยี ผสานด้วยดีไซน์และนวัตกรรมผ่านลำโพงของ B&O กระทั่งได้รับการยอมรับไปทั่วโลกและถูกนิยามว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีเสียง เพราะไม่เพียงคุณภาพเสียงระดับโลก แต่ยังเป็นประดิษฐกรรมที่รังสรรค์ขึ้นจากฝีมืออันประณีต มีดีไซน์โดดเด่นครบทั้งฟังก์ชัน และภาพลักษณ์อันสวยงาม ผสานกันอย่างลงตัวระหว่างศิลป์และวิทยาศาสตร์


B&O เป็นที่รู้จักของคนไทยมากว่า 10 ปี โดยมี Flagship Store อยู่ที่ชั้น 1 เกษร วิลเลจ บริหารโดยคนหนุ่มรุ่นใหม่ คุณทรงพล บุญลาโภ CEO ผู้ที่หลงใหลในเทคโนโลยีและแบรนด์ B&O มาแต่ครั้งศึกษาอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ในวันนี้จึงเร่งขับเคลื่อน B&O ในเมืองไทยให้เป็นแบรนด์ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ด้วยการขยายตลาดแบบ Omni-Channel

“ผมเป็นคนสนใจนวัตกรรมอยู่แล้วครับและมองว่า Innovation จะกลายเป็น Future Trend ในชีวิตประจำวันของทุกคน โดยเฉพาะการใช้เวลากับครอบครัว ดูหนัง ฟังเพลงด้วยกันที่บ้าน ซึ่งเป็นความสุขใกล้ตัวที่ทุกคนสร้างได้ ผมเองรักในแบรนด์นี้ ประทับใจในความ Luxury และ Astatic ของ B&O ที่มีส่วนผสมระหว่างศิลปะและวิทยาศาสตร์ที่ลงตัว มีเทคโนโลยีที่ Unique ผมจึงเชื่อในศักยภาพด้านดีไซน์และเสียงอันทรงพลังในฐานะผู้นำเทรนด์ด้านนวัตกรรมเสียงเพลงที่ไม่เหมือนใคร ผมจึงอยากทำให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น ที่ไม่เพียงจำหน่ายเฉพาะในโชว์รูม แต่กำลังกระจายไปในหลายช่องทาง ซึ่งเรามีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่ตอบโจทย์คนทุกสไตล์ ผมมีทีมงานที่ดี ผมจึงมั่นใจว่าจะก้าวเดินต่อไปและประสบความสำเร็จครับ”


นอกจากทีมงานคุณภาพแล้ว ยังมีผู้ถือหุ้นอีก 2 ท่านที่เป็นกำลังหลักคือ คุณพิไลพร บุญลาโภ เป็นที่ปรึกษาด้านการเงิน และคุณจักรกฤษณ์ บุญลาโภ น้องชาย มาดูแลด้านงานออกแบบและ Online Marketing รวมถึงดูแลอีกผลิตภัณฑ์ คือ ระบบ Smart Home นวัตกรรมล้ำสมัย ที่ทำให้ B&O ตอบโจทย์ความสะดวกและความสุขในบ้านมากยิ่งขึ้น “ในยุค New Normal นี้เราเล็งเห็นถึงเทรนด์การอยู่บ้านมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องการความสะดวกสบายแบบ Luxury เราจึงพัฒนาระบบ Smart Home ภายใต้ชื่อ BeoLiving Intelligence ที่สั่งงานทุกอย่างในบ้านด้วยเสียงผ่านลำโพงของ B&O หรือด้วยแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน เพื่อตอบโจทย์ความเหนือระดับจาก B&O ครับ”

ดังนั้นผู้สนใจสามารถสัมผัสสุดยอดประสบการณ์ภาพและเสียงผ่านระบบ Smart Home แห่งอนาคตนี้ได้ที่ Flagship Store เกษร วิลเลจ ซึ่งเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียที่รวบรวมระบบ Smart Home ไว้ในโชว์รูม ภายใต้บรรยากาศสไตล์สแกนดิเนเวียนที่อบอุ่นและผ่อนคลาย สะท้อนเอกลักษณ์ เช่นเดียวกับบริษัทแม่ของ B&O ในประเทศเดนมาร์ก นอกจากนี้ยังสามารถสัมผัสลำโพง B&O ในบ้านเสมือนจริงผ่าน AR Application ช่วยให้จินตนาการได้ว่าดีไซน์ลำโพงชิ้นใดที่เข้ากับบ้านคุณมากที่สุด และหากยังไม่มั่นใจก็ยังมีบริการพิเศษให้ลูกค้าทดลองสินค้า Try&Buy ยืมไปลองถึงบ้านอีกด้วย ทั้งนี้ภายในโชว์รูมของ B&O มีเครื่องเสียงให้เลือกสรรถึง 3 ประเภท ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์ ได้แก่ Home โฮมเธียเตอร์ที่เป็นเสมือนเฟอร์นิเจอร์มีเสียงชิ้นหนึ่งของบ้าน Multiroom ลำโพงบลูทูธแนวตั้งที่ใช้งานง่ายผ่านสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมดีไซน์โดดเด่นสะดุดตา และ On the Go เป็น Gadget ที่เน้นความสะดวกสบายในการพกพา โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเอง


อย่างไรก็ตามหากไปเยี่ยมเยือน Flagship Store B&O ที่เกษร วิลเลจ ยังสามารถชมโชว์รูม Georg Jensen ที่เชื่อมต่อกันได้อีกด้วย Georg Jensen เป็นแบรนด์เครื่องประดับและของตกแต่งบ้าน ที่มีความเก่าแก่กว่าร้อยปี ที่ราชวงศ์แห่งเดนมาร์กเลือกใช้ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจภายใต้การบริหารของคุณทรงพล ซึ่งเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ Georg Jensen คือความงามที่สะท้อนปรัชญาในการดีไซน์แบบสแกนดิเนเวียน ทุกชิ้นงานในทุกคอลเล็กชั่นล้วนแล้วแต่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ รังสรรค์เป็นเส้นสาย รูปทรงที่ดูเรียบแต่หรู ในส่วนของเครื่องประดับนั้น Georg Jensen ยังเป็นแบรนด์เดียวในโลกที่สามารถ Mix & Match กันได้ เพราะสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด เพื่อการบันทึกช่วงเวลาพิเศษในชีวิตของผู้สวมใส่ จึงสามารถ Customize เติมหรือเปลี่ยนชิ้นงานในคอลเล็กชั่นนั้นๆ ให้ดูแปลกใหม่หลากหลายได้ตามความพิเศษของช่วงเวลาหรือสถานการณ์ เพื่อประดับเป็นความทรงจำที่ดีและเสริมความสง่างามแบบ Timeless แด่ผู้สวมใส่

ติดตามข่าวสารและพูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่
Facebook : Bang & Olufsen Thailand
Instagram : @BangandolufsenTH
Line Officia l: @BangandolufsenTH

Bang & Olufsen / Georg Jensen เกษรวิลเลจ
ชั้น 1 เลขที่ 999 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
+66 (0)2 656 1017

Bang & Olufsen เดอะคริสตัล วิรันดา
ชั้น 1 เลขที่ 215 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
+66 (0)2 515 0648

Bang & Olufsen Service Centre
ชั้น 5 อัมรินทร์ พลาซ่าถนน เพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
+66 (0)2 252 3981