FOUR TIPS FOR COPING WITH THE COLD IN THE OFFICE

FOUR TIPS FOR COPING WITH THE COLD IN THE OFFICE

ใครว่าเมืองไทยร้อนจนไม่มีหน้าหนาว ชาวออฟฟิศขอเถียง!! เพราะหน้าหนาวของชาวออฟฟิศมีให้เผชิญกันในทุกบ่าย ยิ่งช่วงเวลาหลังกินข้าวที่ทั้งอิ่มทั้งง่วง แอร์ก็หนาวจนประสิทธิภาพการทำงานลดลง ฉบับนี้จึงมีเคล็ดลับแก้หนาวง่ายๆ มาให้ทุกคนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องทนหนาวอีกต่อไป

สร้างเกราะกันภัยหนาวด้วย ผ้าคลุมล่องหน
ผ้าคลุมล่องหนที่ว่าไม่ได้เหมือนของแฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่เป็นผ้าคลุมหรือผ้าห่มที่ช่วยสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย ผ้าคลุมที่ควรเลือกมาใช้ควรมีระดับความหนาพอดี ไม่บางหรือหนาเกินไป เพราะหากบางเกินไปจะทำให้กันหนาวได้ไม่ดีพอ แต่หากหนาเกินไป นอกจากจะหนาจนร้อนเกินแล้ว ยังต้องคอยพยุงผ้าคลุมหนักๆ ตลอดทั้งวัน กลายเป็นเพิ่มปัญหาทำให้อึดอัดไม่สบายตัว ทำงานลำบากขึ้น และมีอาการปวดเมื่อยร่างกายได้

ขยับร่างกาย เพิ่มความอบอุ่น เป็นช่วงๆ
ความหนาวทำให้เลือดไปสูบฉีดตามร่างกายช้าลง บางครั้งจะรู้สึกไม่กระฉับกระเฉงและรู้สึกเฉื่อย ร่างกายชา ดังนั้นการทำให้ร่างกาย กลับมากระฉับกระเฉงและมีเลือด สูบฉีดได้อีกครั้ง คือการได้ขยับ เขยื้อนร่างกายระหว่างวัน นอกจาก จะทำให้ช่วยคลายหนาวได้ในระดับ หนึ่งแล้ว ยังช่วยให้สมองกระปรี้ กระเปร่าเพิ่มขึ้นอีกด้วย

มือไม่ให้หนาว...เท้าต้องให้อุ่น
เวลาอยู่ในที่เย็นๆ มือและเท้าจะเย็นเฉียบเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นจะเริ่มหนาวขึ้นเรื่อยๆ เป็นเพราะมือและเท้าเป็นอวัยวะที่ทนต่อความหนาวเย็นได้น้อยที่สุด ดังนั้นการปกป้องมือและเท้าจากความเย็นเป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ร่างกายอุ่นขึ้น เพียงแค่ใส่ถุงเท้าหรือสลิปเปอร์หนาๆ ในออฟฟิศ หรือการนำมือไปอังแก้วเครื่องดื่มร้อนๆ ก็ช่วยให้อุณหภูมิร่างกายลดลงและหายหนาวได้

หนาวนัก...พักดื่มดาร์กช็อก
การมีเครื่องดื่มร้อนๆ ที่เหมาะกับการนั่งทำงานในออฟฟิศอย่างดาร์ก ช็อกโกแลต เพราะนอกจากมีรสชาติที่อร่อยเข้มข้นแล้ว ความอุ่นของดาร์ก ช็อกโกแลตสามารถทำให้คลายหนาวได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพในการจำ และกระบวนการคิดของสมอง ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานไม่ลดลงเนื่องจากความหนาวอีกด้วย

สนับสนุนข้อมูลโดย
บาลานซ์ ดาร์กช็อกโกแลต ผสมออร์แกนิกคาเคา เครื่องดื่มไอเดียใหม่เติมประโยชน์ดีๆ ด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ สูตรเฉพาะที่ผสมผสานดาร์กช็อกโกแลตแท้ๆ ผงโกโก้ และคาเคา

Tel : 02 141 1394-98
Facebook : 4care
Website : www.4care.co.th