ÉGÉRIE THE NEW HOROLOGICAL MUSE OF VACHERON CONSTANTIN ENTER THE WORLD OF HAUTE MANUFACTURE

ÉGÉRIE THE NEW HOROLOGICAL MUSE OF VACHERON CONSTANTIN ENTER THE WORLD OF HAUTE MANUFACTURE

อาณาจักร 2 แห่ง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทักษะฝีมือชั้นสูง องค์ความรู้ และความล้ำค่า จะหาค่าอันใดมิได้เลยหากปราศจากความรักความหลงใหล ความคิดสร้างสรรค์ และความใส่ใจในรายละเอียด อาณาจักรที่ว่าคืออาณาจักรแห่งโลกนาฬิกาชั้นสูงและโลกแฟชั่นชั้นสูง ทั้ง 2 ยึดมั่นในคุณค่าดุจเดียวกันและได้รับการสืบสานอย่างต่อเนื่องโดยช่างฝีมือที่ทำงานอยู่เบื้องหลังคอลเล็กชั่น Égérie จึงได้ถือกำเนิดขึ้นจากการมาบรรจบกันของโลกแห่งความชำนาญทั้งสองนี้ แฟชั่นชั้นสูงหรือโอตกูตูร์ได้ให้กำเนิดสไตล์อันวิจิตรงดงาม เข้ากับอัตลักษณ์ความงามแบบอสมมาตรซึ่งเป็นความเชี่ยวชาญของ Vacheron Constantin คอลเล็กชั่น Égérie สร้างสรรค์ขึ้นจากแรงบันดาลใจ ถักทอโฉมหน้าการสร้างสรรค์นาฬิกาสำหรับผู้หญิงขึ้นมาใหม่ตามมุมมองของเมซง ถ่ายทอดสู่นาฬิกาคลาสสิก ห่อหุ้มด้วยสัมผัสของผู้หญิงยุคใหม่ ผู้เป็นแรงบันดาลใจใช้ชีวิตอย่างอิสระและทรงเสน่ห์เกินใคร

ลูกเล่นระหว่างผิวสัมผัสและรูปทรงที่ประสมประสานทั้งพื้นราบและพื้นยกตัว เอฟเฟกต์ลวดลายที่ชวนให้นึกถึงผ้าอัดพลีต ดีไซน์อสมมาตรสอดประสานกลมกลืน ทั้งหมดนี้คืออัตลักษณ์ความงามของคอลเล็กชั่นนาฬิกา Égérie นามอันไพเราะนี้สะท้อนความเป็นหญิงและได้แรงบันดาลใจจากผู้หญิงตามชื่อของนางพราย Egeria ซึ่งปรากฏนามอยู่ในเทพปกรณัมโรมัน และยังหมายถึง Muse หรือหญิงสาวผู้เป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปิน ดีไซเนอร์ และคนในแวดวงสร้างสรรค์ทั้งหลาย คอลเล็กชั่นใหม่จาก Vacheron Constantin นี้เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนตามแรงบันดาลใจจากโลกโอตกูตูร์ หน้าปัดตกแต่งลายพลีตโอบล้อมด้วยประกายเพชรชวนให้นึกถึงการขลิบขอบด้วยเปียผ้าขนาดเล็ก ขับเน้นรูปทรงตัวเรือนแบบเฟมินีน และเหนืออื่นใดคือความประณีตในทุกรายละเอียด นำเสนอผ่านเส้นสายเรขาคณิตอันกลมกลืน ตกแต่งด้วยตัวเลขอารบิกผลิตจากทอง 18k ซึ่งผ่านการฟินนิชชิ่งอย่างงดงามราวกับผ้าลูกไม้ ด้วยระบบเปลี่ยนสายรัดข้อมืออันชาญฉลาดทำให้การปรับเปลี่ยนลุคให้เข้ากับอารมณ์ความรู้สึกเป็นเรื่องง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์พิเศษ ก็สามารถกดล็อกเปลี่ยนสายได้อย่างสะดวก โดยรุ่นตัวเรือนทองยังมีสายหลากสีให้เลือกอีกด้วย


คอลเล็กชั่น Égérie ได้นำเอาอัตลักษณ์ความงามของ Vacheron Constantin มาตีความใหม่ อย่างเช่นการแสดงเวลาด้วยหน้าปัดเยื้องศูนย์ซึ่งใช้มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 โดยเล่นกับวงกลมซ้อนเหลื่อมกัน 2 วง จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของนาฬิกา Égérie อีกทั้งการติดตั้งฟังก์ชันวันที่และมูสเฟสยังวางตัวในแนวเฉียงตรงกับโลโก้ และการดีไซน์ให้เม็ดมะยมตั้งอยู่ ณ ตำแหน่ง 1 และ 2 นาฬิกา ไม่เหมือนใคร ทั้งยังตกแต่งหินมูนสโตนเจียระไนทรงหลังเบี้ยหรือเพชรทรงเหลี่ยมมรกตขึ้นอยู่กับว่าเป็นรุ่นไหน


คอลเล็กชั่นนี้มีให้เลือก 3 รุ่น คือรุ่น self winding, moon phase และ moon phase diamond pavé โดยทั้ง 3 รุ่น ยังมีเวอร์ชันที่ผลิตจากพิงก์โกลด์ 18k ไวท์โกลด์ 18k และสตีลประดับเพชร ทำให้คอลเล็กชั่น Égérie เป็นผลงานที่สวมใส่ได้หลากหลายโอกาส และด้วยสายรัดข้อมือสตีลที่บางเบาราวกับผิวหนังชั้นที่สองสำหรับรุ่นตัวเรือนสตีล และสายรัดข้อมือหนังสำหรับรุ่นตัวเรือนทอง นับเป็นทางเลือกหลายหลากที่น่าพึงพอใจ

กล่าวได้ว่าการสร้างสรรค์อย่างไร้กรอบกฎเกณฑ์นี้เกิดขึ้นจากมุมมองความกล้าซึ่งนำไปสู่ผลลัพธ์ที่สร้างความแตกต่างอย่างแท้จริง คอลเล็กชั่น Égérie มีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นและเป็นภาพจำของยุคสมัย เป็นผลงานที่เป็นเพื่อนคู่กายได้ในทุกวัน รวมทั้งในเวลาออกงามหรูหรายามค่าคืน

นาฬิกา Égérie วางจำหน่ายในบูติก Vacheron Constantin และจุดจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2563 นี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
Tel : 02 610 9423
Website : www.pendulum.co.th
Instragram : PendulumThailand
Facebook : PendulumThailand
Line ID : @pendulumthailand