H. MOSER & CIE. เมื่อ FUMÉ คือทุกสิ่ง

H. MOSER & CIE. เมื่อ FUMÉ คือทุกสิ่ง

เป็นเวลากว่า 5 ปี ที่ H.Moser & Cie. ( เอช.โมเซอร์ แอนด์ ซี) เปิดตัวนาฬิกาต้นแบบของความเรียบง่ายอย่างแท้จริงเป็นครั้งแรก ด้วยหน้าปัดที่ปราศจากหลักชั่วโมงหรือแม้กระทั่งโลโก้ของแบรนด์ โดยได้แรงบันดาลใจที่จะกลับไปสู่สามัญ จากนิยามของผู้ผลิตนาฬิกาจาก Shaffhausen ( ชาฟฮาวเซ่น) ที่เริ่มต้นแนวคิดใหม่ในการสร้างนาฬิกาที่มีความหรูหราด้วยการกาจัดสิ่งที่ไม่จาเป็นบนหน้าปัดออกไป ซึ่งมิได้มุ่งเน้นเพียงการแสดงเวลาบนหน้าปัดเท่านั้นแต่รวมถึงการแสดงออกทางอารมณ์อย่างแท้จริง จึงทำให้แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนกระทั่ง H. Moser & Cie. ( เอช.โมเซอร์ แอนด์ ซี) ได้ตัดสินใจรวมเอาไว้ในคอลเล็กชั่นหน้าปัดแบบ Fum é (ฟูเม่) จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ไม่มีโลโก้บนหน้าปัด ดังนั้นหน้าปัด Fum é จึงเชื่อมโยงกับ H. Moser & Cie. ( เอช.โมเซอร์ แอนด์ ซี) ไปโดยอัตโนมัติ และในปี 2020 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 5 ของการเปิดตัวนาฬิการุ่นนี้ ได้มีการผลิตรุ่นใหม่ออกมาจำนวน 3 รุ่นที่แตกต่างกัน โดยทุกรุ่นจะจำกัดการผลิตเพียงรุ่นละ 50 เรือนเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะมาพร้อมกับหน้าปัดแบบ Fumé


หากมองในมุมตรงข้ามกับนาฬิกาที่มีหน้าปัดยุ่งเหยิงและเต็มไปด้วยสิ่งไม่จำเป็น นาฬิกา ‘Endeavour Centre Seconds Concept’ อินเดฟเวอ เซนเตอร์ เซคคัลส์ คอนเซ็ปท์) จึงสะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดเชิงบวกที่ได้รับการพิสูจน์จากปรัชญาของการกลับไปสู่รากเหง้าและแก่นแท้ของการผลิตนาฬิกาในแบบดั้งเดิม

โดยหน้าปัด Fumé ที่เปรียบเสมือนลายเซ็นของแบรนด์ H.Moser & Cie. (เอช.โมเซอร์ แอนด์ ซี) ที่ไม่มีทั้งหลักชั่วโมงหรือแม้กระทั่งโลโก้ของแบรนด์ ทำให้เกิดเป็นความงดงามในแบบเรียบง่ายตาม Concept ที่เป็นส่วนหนึ่งของอัตลักษณ์และภาษาการออกแบบนาฬิกาในคอลเล็กชั่น Endeavour โดยเน้นไปที่งานฝีมือที่แฝงด้วยความหรูหราและความงดงามจากช่างผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งบ่อยครั้งมักจะถูกบดบังจากการแข่งขันอย่างหนักทางการตลาด จนอาจจะหลงลืมไปว่าเบื้องหลังของโลโก้แบรนด์อันสวยหรูนั้น คือฝีมือจากช่างผู้ผลิตนาฬิกาที่มีความสามารถและความเชี่ยวชาญในการผลิตหน้าปัดนาฬิกา ซึ่งพวกเขาได้พิสูจน์ให้แล้วว่าผลิตภัณฑ์ที่มีความหรูหราอย่างแท้จริงสามารถพิสูจน์ได้ ถึงแม้จะไม่มีโลโก้ให้เห็นก็ตาม


ทุกวันนี้ความเรียบง่ายและเฉียบขาดได้กลายเป็นเอกลักษณ์ของ H.Moser & Cie. พร้อมกับหน้าปัด Fum é ของแบรนด์ในสีแปลกใหม่และไม่ซ้ำใคร ด้วยรูปแบบการนำเสนอในภาพลักษณ์ที่แตกต่างของการผลิตนาฬิกาด้วยวิธีการดั้งเดิมของผู้ผลิตนาฬิกาจาก Schaffhausen ที่คงความคลาสสิคในเทรนด์ใหม่ด้วยแนวคิดนอกกรอบของการออกแบบ

เพื่อเป็นเกียรติในโอกาสครบรอบ 5 ปี ของการออกแบบตามนาฬิกาแนวคิดของตนเอง H.Moser & Cie. จึงมีการผลิตนาฬิการุ่นใหม่ออกมาพร้อมกัน 3 รุ่น ที่แตกต่างกัน ด้วยการออกแบบที่งดงามไร้ที่ติและควรค่าแก่การเป็นตัวแทนของงานประดิษฐ์เรือนเวลาขั้นสูง ทุกขั้นตอนการผลิตในโรงงานของตนเองแบบ Swiss Made 100% ด้วยวัสดุ 5N Red Gold, White Gold หรือ Steel ในรุ่นบอกเวลา 3 เข็ม หรือ รุ่นกลไก Tourbillon ตัวเรือนแบบ Endeavour และด้วยการผลิตหน้าปัด Fum é ที่มีรายละเอียดแตกต่างกัน อาทิ Funky Blue ( ฟังกี้ บลู) อันโด่งดัง และสีที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนในคอลเล็กชั่น Endeavour อย่างสี Burgundy ที่ถูกจับคู่กับตัวเรือนขนาด 38 มิลลิเมตร ที่ประดับประดาไปด้วยเพชรน้ำงาม ซึ่งเป็นการให้ความสำคัญกับวัสดุและการผลิตมากกว่าโลโก้ H.Moser & Cie.( เอช.โมเซอร์ แอนด์ ซี) บนหน้าปัด ซึ่งเป็นการพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าความเรียบง่ายนั้นแฝงไปด้วยประสิทธิภาพและความน่าตื่นตาตื่นใจอย่างคาดไม่ถึง H.Moser & Cie. จึงเป็นแบรนด์ที่มีความเป็นตัวของตัวเองและมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครในวงการนาฬิกาชั้นสูงเสมอมา
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
Tel : 02 610 9423
Website : www.pendulum.co.th
Instragram : PendulumThailand
Facebook : PendulumThailand
Line ID : @pendulumthailand