BREITLING เปิดตัวนาฬิกา PREMIER BENTLEY MULLINER LIMITED EDITION

BREITLING เปิดตัวนาฬิกา PREMIER BENTLEY MULLINER LIMITED EDITION


Breitling เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษสาหรับการเฉลิมฉลองร่วมกับ Bentley Motors. (เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส) สำหรับ Breitling Premier Bentley Mulliner Limited Edition (ไบร์ทลิ่ง พรีเมียร์ เบนท์ลีย์ มูลลิเนอร์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น) เป็นการสื่อถึงแรงบันดาลในการออกแบบรถยนต์ Bentley Continental GT Mulliner Convertible (เบนท์ลีย์ คอนติเนนตัล จีที มูลลิเนอร์ คอนเวอร์ทิเบิล) ซึ่งการเปิดตัวนาฬิกา Breitling (ไบร์ท ลิ่ง) รุ่นใหม่ในวันนี้ เป็นการฉลองครบรอบ 17 ปี ของความร่วมมืออันยาวนานระหว่างแบรนด์นาฬิกาและผู้ผลิตรถยนต์ โดยเจาะจงไปที่ “Bentley Mulliner workshop” (เบนท์ลีย์ มูลลิเนอร์ เวิร์คช็อป) แผนกออกแบบและผลิตรถยนต์หรูสำหรับความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะที่ดาเนินการมา ตั้งแต่ปี 1959

ย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นของความร่วมมือระหว่าง Breitling (ไบร์ทลิ่ง) และ Bentley Motors. (เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส) ในปี 2002 เมื่อสุดยอดแบรนด์รถยนต์อยู่ในช่วงออกแบบ “Continental GT” (คอนติเนนตัล จีที) รถยนต์ในตำนานของแบรนด์ โดย Bentley (เบนท์ลีย์) มอบหมายให้ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) ออกแบบและผลิตนาฬิกาบนแผงหน้าปัดรถยนต์ เพื่อสะท้อนความหรูหราและคุณภาพที่ยากจะหาใครเทียบเคียง และเป็นการแสดงถึงสมรรถนะของยานยนต์สุดหรูที่จะเปิดตัวในปี 2003 ซึ่งคุณค่าในนิยามของการร่วมเป็นพันธมิตรกันระหว่างสองแบรนด์ชั้นนาระดับโลกได้ เกิดขึ้นอีกครั้งกับ “Premier Bentley Mulliner Limited Edition” (พรีเมียร์ เบนท์ลีย์ มูลลิเนอร์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น) นาฬิการุ่นใหม่จาก Breitling (ไบร์ท ลิ่ง) ที่เชื่อมโยงกับรถยนต์ Bentley Continental GT Mulliner Convertible (เบนท์ลีย์ คอนติเนนตัล จีที มูลลิเนอร์ คอนเวอร์ทิเบิล)

Georges Kern (จอร์จ เคิร์น) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) กล่าวถึงนาฬิกาจับเวลารุ่นใหม่ที่เป็นการตอกย้ำความเป็นพันธมิตรคนสำคัญของแบรนด์ว่า “นาฬิกา Premier Bentley Centenary Limited Edition (พรีเมียร์ เบนท์ลีย์ เซนเทนนารี่ ลิมิเต็ด อิดิชั่น) ที่เราเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนๆ ทั้งของ Bentley (เบนท์ลีย์) และ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) โดยนาฬิกา Premier Bentley Mulliner Limited Edition (พรีเมียร์ เบนท์ลีย์ มูลลิเนอร์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น) คือ ความเชื่อมโยงที่ชัดเจนระหว่าง Bentley (เบนท์ลีย์) กับ DNA (ดีเอ็นเอ) ในตัวของเรา และขั้นตอนต่อไปสำหรับเรื่องราวที่จะแบ่งปันนั้น เปรียบเสมือนประจักษ์พยานถึง Bentley Mulliner (เบนท์ลีย์ มูลลิเนอร์) ชื่อที่สื่อถึงการสืบทอดงานฝีมือและประสิทธิภาพอันโดดเด่น

Adrian Hallmark (เอเดรียน ฮอลมาร์ค) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานบริษัท Bentley Motors. (เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส) ให้ความเห็นว่า ความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่าง Bentley (เบนท์ลีย์) กับ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) สะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าที่เราทั้งสองได้แบ่งปันและทุ่มเทจนกลายเป็น ผู้นาระดับโลกในด้านประสิทธิภาพ, นวัตกรรรม, ความหรูหรา และความประณีต ด้วยการเชื่อมโยงระหว่างนาฬิกา Breitling Premier Bentley Mulliner Limited Edition (ไบร์ทลิ่ง พรีเมียร์ เบนท์ลีย์ มูลลิเนอร์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น) รุ่นใหม่ และรถยนต์ Bentley Continental GT Mulliner Convertible (เบนท์ลีย์ คอนติเนตัล จีที มูลลิเนอร์ คอนเวอร์ทิเบิล) มีความชัดเจนในรายละเอียดที่ถูกจารึกเอาไว้บนนาฬิกาอย่างประณีต และคุณสมบัติในการออกแบบที่อ้างอิงจากนาฬิกา Breitling (ไบร์ทลิ่ง) บนแผงหน้าปัดรถยนต์ GT (จีที) อันยอดเยี่ยมจากช่างฝีมือของ Mulliner (มูลลิ เนอร์)

Bentley Mulliner Workshop
Bentley Mulliner Workshop (เบนท์ลีย์ มูลลิเนอร์ เวิร์คช็อป) คือแผนกพิเศษของบริษัท Mulliner (มูลลิเนอร์) ธุรกิจครอบครัวที่ผลิต ตัวถังรถม้าและอานม้าตั้งแต่ปี 1559 หรือเพียงหนึ่งปีหลังจากการขึ้นครองราชย์ของพระนางอลิซาเบธที่ 1 อย่างไรก็ตามชื่อเสียงที่แท้จริงของธุรกิจ ครอบครัวนี้เริ่มต้นในปี 1760 เมื่อ Francis Mulliner (ฟรานซิส มูลลิเนอร์) ได้รับหน้าที่ในการสร้างและบารุงรักษารถม้าให้กับราชวงศ์ และต่อมาในปี 1870 Robert Bouverie Mulliner (โรเบิร์ต บูเวอรี่ มูลลิเนอร์) บุตรชายของ Francis (ฟรานซิส) เริ่มก่อตั้งบริษัทผลิตรถของตัวเองในชื่อ Mulliner London Limited (มูลลิเนอร์ ลอนดอน ลิมิเต็ด) เพื่อต่อยอดงานฝีมือที่สมบูรณ์แบบจากพ่อของเขา และเป็นเวลาเกือบ 150 ปี ที่ Mulliner (มูลลิ เนอร์) มีชื่อเสียงทางด้านการทำตัวถังรถที่มีความพิถีพิถันตามความต้องการของลูกค้าด้วยมาตรฐานสูงสุด โดย Mulliner (มูลลิเนอร์) เริ่มผลิตตัวถังให้กับ Bentley (เบนท์ลีย์) ครั้งแรกในปี 1923 ก่อนที่จะเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ยานยนต์นี้ในปี 1959 จนเวลาล่วงเลยมากว่า 60 ปี ที่แผนก Workshop (เวิร์คช็อป) ได้มอบชีวิตให้กับความคิดสร้างสรรค์ที่จะผลิตรถยนต์ตามความฝันของลูกค้า Bentley (เบนท์ลีย์) ดังนั้น Bentley Mulliner (เบนท์ลีย์ มูลลิเนอร์) แต่ละคันจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นจากรายละเอียดในระดับยอดเยี่ยม


Breitling Premier Bentley Mulliner Limited Edition
นาฬิกา Breitling (ไบร์ทลิ่ง) ที่คู่ควรกับชื่อ Bentley (เบนท์ลีย์) และ Mulliner (มูลลิเนอร์) ต้องเป็นผลิตภันฑ์ที่มีความพิเศษอย่างแน่นอน หน้าปัดจับเวลารุ่นใหม่มีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับการตกแต่งภายในของรถยนต์ Bentley Continental GT Mulliner Convertible (เบนท์ ลีย์ คอนติเนนตัล จีที มูลลิเนอร์ คอนเวอร์ทิเบิล) ซึ่งเป็นรถ GT (จีที) ที่หรูหราที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งนาฬิกา Breitling (ไบร์ทลิ่ง) บนแผงหน้าปัดรถยนต์สุดหรู

นาฬิกา Premier Bentley Mulliner Limited Edition (พรีเมียร์ เบนท์ลีย์ มูลลิเนอร์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น) ผลิตจำนวนจำกัด 1,000 เรือน ตัวเรือน Stainless Steel (สเตนเลส สตีล) ขนาด 42 มิลลิเมตร มาพร้อมสายหนังจระเข้สีน้ำเงินที่สะท้อนถึงการตกแต่งภายในของรถยนต์ด้วยสีน้ำเงิน หน้าปัดย่อยจับเวลา 30 นาทีที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา และเข็มวินาทีที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา ขับเคลื่อนด้วยกลไก Breitling Caliber 01 (ไบร์ทลิ่ง คาลิเบอร์ 01) ที่ผลิตในโรงงานของตนเอง สำรองพลังงานสูงสุด 70 ชั่วโมง มีสเกล Tachymeter (ทาคีมิเตอร์) สีขาวและตัวอักษร Tachymeter (ทาคีมิเตอร์) สีแดงบนพื้นสีน้ำเงินที่ขอบหน้าปัดด้านใน

ความเชื่อมโยงระหว่างนาฬิกาข้อมือและนาฬิกาบนแผงหน้าปัดรถยนต์ที่ทรงพลัง ด้วยการใช้ตัวเลขอารบิก 3, 6, 9 และ 12 ในนาฬิกาบนแผง หน้าปัดรถยนต์ ในขณะที่นาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่ใช้ตัวเลขอารบิก 1, 2, 4, 5, 7, 8 และ 11 โดยความเชื่อมโยงของตัวเลขบนหน้าปัดนาฬิกาทั้งสองเรือน เปรียบเสมือนการแบ่งปัน DNA (ดีเอ็นเอ) ซึ่งกันและกัน โดยในส่วนของเข็มวินาทีและสเกล 60 นาทีสีแดงตรงกลางหน้าปัดดูเข้ากันพอดีกับตะเข็บด้าย สีแดงที่ในห้องโดยสารของ Bentley Continental GT Mulliner Convertible (เบนท์ลีย์ คอนติเนนตัล จีที มูลลิเนอร์ คอนเวอร์ทิเบิล)

ด้านซ้ายของตัวเรือนประทับแผ่นโลหะที่แกะสลักคำว่า „Bentley‟ (เบนท์ลีย์) ซึ่งเปรียบเสมือนการออกแบบแผง „Engine Spin‟ (เอนจิ้น สปิน) ในรถยนต์ย้อนยุคของ Bentley (เบนท์เล่ย์) เมื่อพลิกกลับมาด้านหลังจะพบกับฝาหลังแบบโปร่งใสด้วยกระจก Sapphire (แซฟไฟร์) พร้อมตัวอักษร “MULLINER EDITION – BREITLING – ONE OF 1000” (มูลลิเนอร์ อิดิชั่น ไบร์ทลิ่ง - วัน ออฟ 1000) โดยนาฬิกา Breitling Premier Bentley Mulliner Limited Edition (ไบร์ทลิ่ง พรีเมียร์ เบนท์ลีย์ มูลลิเนอร์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น) ผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงระดับ Chronometer (โครโนมิเตอร์) จากสถาบัน COSC (ซีโอเอสซี)

Bentley Continental GT Mulliner Convertible
Continental GT Mulliner Convertible (คอนติเนนตัล จีที มูลลิเนอร์ คอนเวอร์ทิเบิล) เป็นตัวแทนของสุดยอดรถยนต์ Grand Touring ระดับหรู ที่ถูกสร้างขึ้นบนความสาเร็จของรถยนต์ 2 รุ่นแรกในโอกาสครบรอบร้อยปีของ Bentley (เบนท์ลีย์) ได้แก่ GT Number 9 (จีที นัมเบอร์ ไนน์) และ GT Convertible Number 1 Limited Editions (จีที คอนเวอร์ทิเบิล นัมเบอร์ วัน ลิมิเต็ด อิดิชั่น) ที่เป็นการแสดงถึงความสมบูรณ์แบบ ของ Mulliner Craftsmanship (มูลลิเนอร์ คราฟท์แมนชิพ) โดย Mulliner Convertible (มูลลิเนอร์ คอนเวอร์ทิเบิล) เป็นรถ Continental GT (คอน ติเนนตัล จีที) รุ่นเดียวที่มีนาฬิกา Breitling (ไบร์ทลิ่ง) ในรถ โดยแผงหน้าปัดสีเงินสะท้อนถึงนาฬิกา Premier Bentley Mulliner Limited Edition (พรีเมียร์ เบนท์ลีย์ มูลลิเนอร์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น) และสีฟ้า, แดง และขาวเน้นย้ำให้นึกถึงความเป็นอังกฤษ
Breitling และ Bentley
ในขณะที่ความร่วมมือกันระหว่าง Breitling (ไบร์ทลิ่ง) กับ Bentley Motors.(เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส) สามารถย้อนกลับไปในปี 2002 ด้วย ความเชื่อมโยงทางประวัติศาสตร์ระหว่างสองบริษัท โดยเริ่มจาก Willy Breitling (วิลลี่ ไบร์ทลิ่ง) ช่างนาฬิกาผู้มีวิสัยทัศน์และเป็นหลานชายของ Léon Breitling (ลีออง ไบร์ทลิ่ง) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ โดยเขาได้เป็นเจ้าของรถยนต์ Bentley (เบนท์ลีย์) ในช่วงปลายปี 1940 ซึ่งภาพที่คุ้นเคยบนถนนในสวิสกับรถยนต์สุดรักของ Willy (วิลลี่) ชายผู้มีสัญชาตญาณในการออกแบบอย่างไรที่ติและมีรสนิยมส่วนตัวอันทันสมัยจนไม่สามารถจินตนาการได้ ว่าเขาจะเหมาะกับการขับรถยนต์คันอื่นได้อย่างไร

Bentley ที่ Le Mans
ในขณะที่ Bentley (เบนท์ลีย์) เป็นที่รู้จักในฐานะรถยนต์สปอร์ตหรูและเป็นแบรนด์ที่มีประวัติน่าสนใจ โดยในช่วงระหว่างปี 1924 ถึง 1930 Bentley Boy (เบนท์ลีย์บอย) หรือกลุ่มนักแข่งรถที่มีชื่อเสียงจากการชนะการแข่งขัน Le Mans (เลอมัง) 24 ชั่วโมง ถึง 5 ครั้ง แต่ความสำเร็จไม่ได้หยุดแค่นั้น เพราะในปี 2003 Bentley (เบนท์ลีย์) กลับสู่ Le Mans (เลอมัง) อีกครั้งพร้อมความสำเร็จ และในการแข่งขันสุดทรหดอันโด่งดังที่สุดในโลก Breitling (ไบร์ทลิ่ง) เป็นผู้ให้การสนับสนุนหลักกับทีมแข่งของ Bentley (เบนท์ลีย์) อย่างเต็มภาคภูมิ และผลิตนาฬิกา Bentley Le Mans Chronograph Limited Edition (เบนท์ลีย์ เลอมัง โครโนกราฟ ลิมิเต็ด อิดิชั่น) เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จ


Breitling Premier: สำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีที่มีสไตล์ มีความมุ่งมั่น และลงมือทำ
ในการเปิดตัวคอลเลคชั่น Breitling Premier (ไบร์ทลิ่ง พรีเมียร์) เมื่อปี 2018 เปรียบเสมือนการรื้อฟื้นชื่อที่มีความสำคัญเป็นพิเศษของแบรนด์นาฬิกาที่มีเกียรติประวัติ ซึ่งในยุค 1940s Breitling (ไบร์ทลิ่ง) เผยโฉมคอลเลคชั่นนาฬิกาที่มีความสง่างามอย่างแท้จริงที่เกิดจากนิยามของ ความทันสมัย โดยคอลเลคชั่นใหม่ของ Breitling Premier (ไบร์ทลิ่ง พรีเมียร์) เกิดจากการผสมผสานระหว่างสไตล์ของความมุ่งมั่นรวมกับประสิทธิภาพและการออกแบบที่เหนือกาลเวลาจนกลายเป็นมรดกแห่งความภาคภูมิใจของแบรนด์

นาฬิกา Breitling Premier (ไบร์ทลิ่ง พรีเมียร์) รุ่นดั้งเดิมมีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นด้วยการมอบสิ่งที่สมบูรณ์แบบจนทำให้เกิดความ เปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งไปทั่วโลกในยุค 1940s และนาฬิกา Premier (พรีเมียร์) รุ่นใหม่เปรียบเสมือนมรดกตกทอดที่กลายเป็นภาพสะท้อนของการออกแบบนาฬิกาจากในอดีต และยังแสดงให้เห็นถึงรสนิยมและความหลงใหลในความเป็นเลิศของแบรนด์ที่เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจและไม่เคยละทิ้ง ความมีสไตล์ ความสง่างาม ประสิทธิภาพและคุณภาพซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนคาดหวังจาก Breitling (ไบร์ทลิ่ง) ซึ่งในปัจจุบันกลายเป็นแบรนด์สำหรับผู้ที่มีสไตล์เป็นของตนเองที่มีความมุ่งมั่นและลงมือทำอย่างแท้จริง

นาฬิกา Breitling Premier (ไบร์ทลิ่ง พรีเมียร์) ได้รับแรงบันดาลใจจาก Bentley (เบนท์ลีย์) พันธมิตรที่ร่วมกันสรรค์สร้างคอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยไม่มีแบรนด์รถยนต์หรูอื่นใดในโลกที่จะสะท้อนความเป็นตัวตนของนาฬิกาในคอลเลคชั่น Premier (พรีเมียร์) ที่มีทั้งความสง่างาม มีรสนิยม และการออกแบบที่อยู่เหลือกาลเวลาได้ดีกว่านี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
Tel : 02 610 9423
Website : www.pendulum.co.th
Instragram : PendulumThailand
Facebook : PendulumThailand
Line ID : @pendulumthailand