THE VANGUARD™ RACING SKELETON

THE VANGUARD™ RACING SKELETON

The Vanguard™ Racing Skeleton คือผลงานใหม่เปิดตัวในปี 2020 จาก Franck Muller นาฬิกาตัวเรือนคาร์บอนนี้จะพาคุณทะยานออกจากโลกแห่งความจริงเข้าไปนั่งอยู่ในตัวรถที่นั่งนักแข่งฟอร์มูล่าวัน ด้วยแรงบันดาลใจจากการประลองความเร็วในแข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่ง The Vanguard™ Racing Skeleton จึงโดดเด่นด้วยเฉดสีแดง ดำ และขาว ที่ผสมผสานเข้ากันอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

Franck Muller ขึ้นชื่อเรื่องการพัฒนานวัตกรรมการสร้างสรรค์นาฬิกามาโดยตลอดจนได้รับเจ้าของฉายาเจ้าแห่งนาฬิกากลไกคอมพลิเคชั่น (Master of Complications) ในการผลิตนาฬิกาครั้งนี้ก็เช่นกัน คาลิเบอร์ FM 2800-DT ถูกนำมาผ่านกระบวนการฉลุแบบสเกเลตันเพื่อโชว์มิติความลึก เปิดเผยพื้นที่และชิ้นส่วนที่สำคัญของกลไกที่ซ่อนอยู่ข้างใน ดูราวกับโครงสร้างสถาปัตยกรรมอันประณีตน่าตื่นตาตื่นใจ

ตัวเรือนคาร์บอนดูเแข็งแกร่งและสะดุดตาในสไตล์โอเพนเวิร์ก ขอบตัวเรือนด้านในผลิตจากโพลีเมอร์ ตกแต่งด้วยรางนาทีเฉดสีขาวขีดดำ และเส้นวงกลมพร้อมขีดแสดงนาทีด้านในเฉดฉาบด้วยสีแดงสลับขาวราวกับภาพจำลองของสนามแข่งรถ ตัวคาลิเบอร์ถูกผนึกเข้ากับตัวเรือนด้วยหมุดที่ยึดอยู่ด้านใต้อินเด็กซ์เส้นแนวเฉียง ณ ตำแหน่ง 1, 5, 7 และ 11 นาฬิกา ดูคล้ายกับสะพานแขวนลอยอยู่กลางอากาศที่นาเรามุ่งไปสู่อาณาจักรการแข่งขันล้ำอนาคต

บนหน้าปัดซึ่งประดุจสนามแข่งขันความเร็วนี้ ล้อมด้วยวงแหวนสำหรับวันที่ซึ่งดีไซน์ตัวเลขผ่านการฉลุอย่างประณีตเพื่อโชว์เหลี่ยมมุมของโครงตัวเลขอารบิกที่โดดเด่นงดงาม และเมื่อเลื่อนสายตาไปยังพื้นที่วงกลมตรงกลาง จะเห็นคำว่า SECOND ซึ่งประทับอยู่บนพื้นแซฟไฟร์คริสตัล บ่งบอกว่านี่คือหน้าปัดย่อยสำหรับแสดงเวลา 60 วินาที ในแวบแรกคนอาจคิดว่าสเกลนาทีนี้ออกแบบมาผิดเนื่องจากตัวเลข 00 พลิกกลับมาอยู่ด้านล่าง ส่วนตัวเลข 30 ขึ้นไปอยู่ด้านบนเหมือนสเกลหน้าปัดรถ และมีเข็มวินาทีซึ่งปลายด้านหนึ่งฉาบปลายด้วยสีขาวและท็อปด้วยสีแดงสำหรับวัดเวลา elapsed seconds บนหน้าปัดย่อยซึ่งมองลงไปเห็นชิ้นส่วนของกลไกที่จัดเรียงอย่างสวยงามด้านล่าง

ด้านข้างของตัวเรือนมีบ่าที่ยืนออกมาสำหรับป้องกันเม็ดมะยม และตัวอินเสิร์ตด้านข้างในเฉดสีแดงสด ผลิตจากอะลูมิเนียม anodised และผ่านกระบวน electromechanical เพื่อให้แข็งแกร่งขึ้น เพื่อให้ทนทานต่อการสึกกร่อยและป้องกันรอยขีดข่วน ส่วนผสมที่แข็งแกร่งนี้ซึ่งนิยมใช้ในแวดวงอุตสาหกรรมนี้นำมาใช้ได้อย่างสมมาตรลงตัวที่สุด

และเพราะผู้ชนะอันดับหนึ่งคู่ควรกับรางวัลเหรียญทอง ด้านหลังของ The Vanguard™ Racing Skeleton จึงเผยให้เห็นสะพานจักรและการแกะสลักซึ่งฉาบและตกแต่งด้วยทอง 24 กะรัต และเคลือบพีวีดีเพื่อให้ดีไซน์คงความสง่างาม เมื่อพินิจดูบริเวณ lug สาหรับยึดสายเข้ากับตัวเรือน จะเห็นว่าปราศจากหมุด spring bar ทั้งนี้เเพราะได้ออกแบบเป็นน็อตซ่อนสองตัวเพื่อยึดสายเข้ากับตัวเรือนแทน

สายรัดข้อมือยางสีดำนี้ยังท็อปด้วยวัสดุสังเคราะห์แบบหนังกลับเนื้อแมตต์ ซึ่งเป็นวัสดุแบบเดียวกับที่ใช้บุเบาะที่นั่งนักแข่งเพื่อป้องกันไม่ให้เลื่อนหล่นขณะขับนอกจากนี้ยังเย็บตะเข็บเดินเส้นเป็นสีแดงเพื่อให้วัสดุกันลื่นนี้ให้เกาะติดกับยาวสีดำ ทำให้ลุคสปอร์ตขึ้นไปอีกระดับ และยึดติดกับข้อมือด้วยตัวล็อกแบบบานพับผลิตจากไทเทเนียมเคลือบพีวีดีสีดำ ซึ่งเป็นวัสดุและการเคลือบแบบเดียกับเม็ดมะยมซึ่งเซาะร่องเป็นเส้นๆ เพื่อให้จับแล้วไม่ลื่นมือ

เมื่อสุดยอดองค์ประกอบทรงประสิทธิภาพหลอมรวมเข้าด้วยกันจนเป็นนาฬิกา The Vanguard™ Racing Skeleton ก็ถึงเวลาก้าวลงสู่สนามแข่งขัน... 3, 2, 1, เริ่ม!

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
Tel : 02 610 9423
Website : www.pendulum.co.th
Instragram : PendulumThailand
Facebook : PendulumThailand
Line ID : @pendulumthailand