THE NEW BREITLING CHRONOMAT COLLECTION นาฬิกาสปอร์ตอเนกประสงค์ที่พร้อมจะติดตามคุณไปทุกที่

THE NEW BREITLING CHRONOMAT COLLECTION นาฬิกาสปอร์ตอเนกประสงค์ที่พร้อมจะติดตามคุณไปทุกที่

Chronomat เปรียบเสมือนคอลเล็กชั่นที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของ Breitling กับการเปิดตัวครั้งแรกในปี 1984 ในยุคที่นาฬิกา Quartz เรือนบางเฉียบกำลังเป็นที่นิยม Breitling วางเดิมพันด้วยนาฬิกาจักรกลอันยอดเยี่ยมที่ผ่านการพิสูจน์ตัวเองแล้วว่า เป็นผู้ชนะและกลายเป็นตัวแทนแห่งยุค จนเวลาเกือบ 40 ปี ต่อมา Chronomat ได้รับการออกแบบใหม่อีกครั้งเพื่อดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั้งชายและหญิงที่มีเป้าหมาย พร้อมลุย และมีสไตล์

Breitling Chronomat รุ่นใหม่ นับเป็นนาฬิกาสปอร์ตอเนกประสงค์อย่างแท้จริง มันสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ที่บ้าน เดินเล่น ชายหาด ไปจนถึงงานเลี้ยงสุดหรู ด้วยคุณสมบัติอันเลื่องชื่อจนเป็นที่น่าจดจำของนาฬิกาสุดคลาสสิคจากยุค 1980s สายนาฬิกา Rouleaux ที่สะดุดตาพร้อมบานพับแบบปีกผีเสื้อที่สมบูรณ์แบบ ยิ่งสื่อให้เห็นถึงสไตล์ย้อนยุคที่แฝงความทันสมัยของ Breitling เช่นเดียวกับขอบหมุนพร้อมหลักหมุดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นาฬิกา Chronomat รุ่นใหม่จึงเปรียบเสมือนการเฉลิมฉลองช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ของ Breitling จากวิสัยทัศน์และการคาดการณ์อนาคตที่แม่นยำ

เมื่อ Breitling Chronomat เปิดตัวในปี 1984 ซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งการต้อนรับการกลับมาของนาฬิกาจักรกลสวิสที่เริ่มหายไปเกือบหมดในช่วงที่นาฬิกาควอทซ์ครองตลาดในช่วง 1970s ด้วยแรงบันดาลใจจากนาฬิกา Frecce Tricolori ที่ได้รับการพัฒนาและเปิดตัวในปี 1983 จากความร่วมมือระหว่างฝูงบิน Frecce Tricolori ฝูงบินชื่อดังของอิตาลี ซึ่ง Chronomat เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี ของ Breitling อย่างมีสไตล์ และเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการกลับมาของนาฬิกาจักรกลจับเวลาจากแบรนด์ที่สร้างชื่อเสียงอันโดดเด่นเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งเทคนิคที่ตกทอดกันมาร่วมกับหลักการออกแบบอย่างมีสไตล์ ทำให้ Chronomat กลายเป็นนาฬิกาสปอร์ตสุดเท่แห่งยุค ที่สื่อถึงสุนทรียภาพและความมั่นใจจนกลายเป็นนาฬิกาที่เจ๋งที่สุดอีกครั้ง

ในขณะที่ Chronomat (โครโนแมท) ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับนักบินมาเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ที่หลงใหลในการผจญภัยทั้งบนบก ผิวน้ำ หรือใต้ท้องทะเล แต่ในความเป็นจริงแล้ว ความอเนกประสงค์ของนาฬิการุ่นนี้ทำให้เกิดความนิยมที่สุดในช่วงปลายยุค 1980s ต่อเนื่องถึงช่วงต้น 1990s ทั้งขอบสเกล Tachymeter ที่เหมาะสำหรับทีมรถแข่ง F1 และหลักหมุดบนขอบหมุนที่เหมาะสำหรับทีมแข่งเรือใบ

มั่นใจได้เลยว่าผู้ที่หลงใหลและนิยมการผจญภัยในวันนี้ จะถูกดึงดูดจาก Chronomat Collection รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นนาฬิกาที่สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Breitling ในการสร้างความหรูหราอย่างแท้จริงในชีวิตประจาวัน สำหรับหนุ่มสาวที่มีเป้าหมาย พร้อมลุย และมีสไตล์ นาฬิกา Chronomat รุ่นใหม่ ที่ได้รับการออกแบบอีกครั้งในปี 2020 โดยมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยแต่ยังคงดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์และจิตวิญญาณของนาฬิการุ่นดั้งเดิมเอาไว้

ซีอีโอ Georges Kern กล่าวว่า “ปี 1984 Chronomat ครอบครองพื้นที่ที่สำคัญมากที่สุดในประวัติศาสตร์ยุคใหม่ของเรา ซึ่งเป็นเหมือนนาฬิกาที่ประกาศกร้าวว่า Breitling กำลังยืนหยัดต่อไปในขณะที่ผู้ผลิตรายอื่นในอุตสาหกรรมนาฬิกากำลังหันไปทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับนาฬิกาควอทซ์ ซึ่ง Chronomat ได้ประกาศให้โลกรู้ว่า Breitling ได้คิดค้นกลไก จักรกลจับเวลาที่ทันสมัย ด้วยข้อความอันกึกก้องและแบรนด์อันรุ่งโรจน์ Chronomat Collection จึงเปรียบเหมือนคำ สรรเสริญถึงนาฬิกาอันน่าทึ่ง และมากกว่าสิ่งอื่นใดที่ทำให้เราได้กลับมาสัมผัสสิ่งที่สืบทอดกันมาของเรา”

Breitling เคยใช้ชื่อ Chronomat กับนาฬิกาบางรุ่นในยุค 1940s และในช่วงแรกที่มาจากคำผสมระหว่าง Chronograph for Mathematics ส่วน Chronomat ปี 1984 มีที่มาของชื่อที่ต่างกัน โดยมาจากคำว่า Chronograph and Automatic ที่มาจากชื่อของกลไกขึ้นลานแบบ Self Winding ที่ใช้กับนาฬิการุ่นนี้

พบกับ Breitling Chronomat Collection รายละเอียดของการออกแบบที่โดดเด่นและช่วงเวลาสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์การประดิษฐ์นาฬิกา
Chronomat Collection เป็นการเปิดตัวนาฬิกายุคใหม่ที่เน้นย้ำถึงการตัดสินใจอันกล้าหาญของ Breitling ได้ถูกจังหวะและกลับมาในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาจับเวลากลไกจักรกลที่ยอดเยี่ยม โดยทำให้คุณสมบัติของนาฬิกา Chornomat ทุกเรือนเป็นที่ยอมรับได้ดังนี้
- ขอบหน้าปัดหมุนได้พร้อมหลักหมุดอันมีเอกลักษณ์ ที่ไม่เพียงแค่ช่วยปกป้องกระจกหน้าปัดจากการกระแทกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้การหมุนปรับตั้งเวลาเป็นไปได้อย่างสะดวกง่ายดาย
- หลักหมุดที่ตำแหน่ง 3 และ 9 นาฬิกา สามารถหมุนสลับตำแหน่งกัน เพื่อใช้งานในการจับเวลาถอยหลังได้
- สายนาฬิกา Rouleaux มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ผลิตจาก Stainless Steel และมาพร้อมกับบานพับแบบปีกผีเสื้อ

นาฬิกาจับเวลารุ่นใหม่ในคอลเล็กชั่นนี้ทุกเรือนขับเคลื่อนด้วยกลไก Breitling Manufacture Caliber 01 เป็นกลไกจักรกลแบบ In-House ที่มีพลังงานสำรองอันน่าประทับใจถึง 70 ชั่วโมง และเป็นที่น่าสังเกตว่า Breitling เคยเปิดตัวกลไก Caliber 01 แบบ In-House ครั้งแรกเมื่อสิบกว่าปีก่อนในนาฬิกา Chronomat 01

เข็มของนาฬิกา Chronomat B01 42 ทุกชิ้นเคลือบสาร SuperLuminova® วัสดุเรืองแสงที่เพิ่มความชัดเจนในทุกสภาพแสง และนาฬิกาทุกรุ่นยกเว้นรุ่น Frecce Tricolori Limited Edition จะมีเข็มจับเวลาสีแดงที่ช่วยทำให้อ่านค่าจับเวลาง่ายดายขึ้น

นาฬิกา Chronomat ทุกรุ่นผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงในระดับสูงสุดตามมาตรฐาน Chronometer จากสถาบัน COSC เหมือนกันนาฬิกาทุกเรือนของ Breitling

Chronomat นาฬิกาสมบูรณ์แบบที่สุดของคุณอยู่ที่นี่แล้ว
นาฬิกาในคอลเล็กชั่น Chronomat มีให้เลือกมากมายทั้งวัสดุตัวเรือนและสีของหน้าปัด ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าหนึ่งในนั้นจะเหมาะสมกับการใช้งานของคุณในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นริมชายหาด ไปทำงานที่ออฟฟิศ จนถึงงานพิธีการของคุณ

เริ่มต้นด้วยนาฬิกา Chronomat B01 42 ตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 42 มิลลิเมตร สามารถเลือกสีหน้าปัดสีเงิน สีทองแดง หรือสีน้ำเงินกับหน้าปัดย่อยจับเวลาสีดำ และยังมีรุ่นหน้าปัดสีดำกับหน้าปัดย่อยจับเวลาสีเงิน โดยทุกรุ่นมาพร้อมกับสาย Rouleaux Stainless Steel และบานพับแบบปีกผีเสื้อ

ต่อด้วยนาฬิกา Chronomat Bentley สำหรับการเฉลิมฉลองการร่วมเป็นพันธมิตรกับแบรนด์สุดยอดรถยนต์หรูจากประเทศอังกฤษ ด้วยตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 42 มิลลิเมตร หน้าปัดสีเขียวกับหน้าปัดย่อยจับเวลาสีดำ โดยมาพร้อมกับสาย Rouleaux Stainless Steel และบานพับแบบปีกผีเสื้อ โดยเพิ่มความพิเศษด้วยการสลักตัวอักษร BENTLEY รอบฝาหลังแบบโปร่งใส

ส่วนนาฬิกา Breitling Frecce Tricolori ปี 1983 ที่เปรียบเสมือนแรงบันดาลใจในการผลิตนาฬิกา Chronomat ในปีต่อมาเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปี ของแบรนด์ ซึ่ง Chronomat Frecce Tricolori Limited Edition หน้าปัดสีน้ำเงินกับหน้าปัดย่อยจับเวลาเป็นสีเดียวกัน และโลโก้ Frecce Tricolori แทนที่ตำแหน่งโลโก้ Breitling ในรุ่นปกติ โดยนาฬิกาที่ระลึกถึงฝูงบินอันยอดเยี่ยมถูกผลิตขึ้นมาจำนวน 250 เรือน และฝาหลังสลักคำว่า One of 250 เพื่อยืนยันการผลิตแบบจำนวนจำกัด มาพร้อมกับสาย Rouleaux Stainless Steel และบานพับแบบปีกผีเสื้อ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกา Chronomat และอยากสัมผัสถึงความหรูหราเป็นพิเศษ เราขอแนะนำ Chronomat B01 42 2tones หน้าปัดสีเงิน โดยเม็ดมะยม ปุ่มกดจับเวลา หลักหมุดที่ขอบหมุนทั้ง 4 จุด ชุดเข็ม หลักชั่วโมง และขอบของหน้าปัดย่อยใช้วัสดุ Red Gold 18K มาพร้อมกับสาย Rouleaux Stainless Steel และบานพับแบบปีกผีเสื้อ

นอกจากนี้นาฬิกา Chronomat 2tones ยังมีหน้าปัดสีน้าเงินและหน้าปัด Anthracite กับหน้าปัดย่อยจับเวลาสีดำ โดยเม็ดมะยม ปุ่มกดจับเวลา ชุดเข็ม หลักชั่วโมง และที่เพิ่มความพิเศษขึ้นมาด้วยขอบหน้าปัดหมุนได้ทิศทางเดียวทั้งชิ้นใช้วัสดุ Red Gold 18K มาพร้อมกับสาย Rouleaux Stainless Steel สลับกับข้อสาย Red Gold 18K และบานพับแบบปีกผีเสื้อ

ปิดท้ายสำหรับผู้ที่ต้องการความโดดเด่นในแบบนาฬิกาสปอร์ตสุดหรูกับ Chronomat B01 42 ตัวเรือน ขอบหน้าปัดหมุนได้ เม็ดมะยม ปุ่มกดจับเวลา ชุดเข็ม หลักชั่วโมง ใช้วัสดุ Red Gold 18K ทั้งหมด หน้าปัด Anthracite กับหน้าปัดย่อยจับเวลาสีดำ มาพร้อมสายยางสีดำและตัวยึดสายแบบบานพับ วัสดุ Red Gold 18K

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
Tel : 02 610 9423
Website : www.pendulum.co.th
Instragram : PendulumThailand
Facebook : PendulumThailand
Line ID : @pendulumthailand