บลองแปงเผยโฉมนิยามใหม่แห่ง กวองเตียม กอมเพล่ท์

บลองแปงเผยโฉมนิยามใหม่แห่ง กวองเตียม กอมเพล่ท์

ปีนี้ บลองแปง (Blancpain) ได้เติมแต่งนิยามใหม่ให้แก่ กวองเตียม กอมเพล่ท์ (Quantième Complet) พร้อมมูนเฟส (Moon Phase) อันเป็นสัญลักษณ์แห่งเรือนเวลาตระกูลวิลเลอเรต์ การผสมผสานหลากกลไกอันซับซ้อนเข้าไว้ด้วยกันนั้น นับเป็นอัตลักษณ์ของบลองแปงที่มีมายาวนานกว่าสี่ทศวรรษ

ระบบปฏิทินแบบสมบูรณ์ (Complete Calendar) เป็นกลไกเด่นของบลองแปง ซึ่งได้รับการยกย่องในด้านประสิทธิภาพการใช้งาน รวมถึงดีไซน์อันงดงามและเทคนิคการประดิษฐ์ ข้อมูลวันและเดือนถูกแสดงในหน้าต่างขนาดย่อม อีกทั้งบลองแปงมักจะใช้เข็มบลูสตีล (Blue Steel) ทรงเซอร์เพนทีน (Serpentine) เพื่อชี้บอกวันที่ อันสืบเนื่องมาจากขนบการรังสรรค์นาฬิกาที่ก่อกำเนิดในช่วงศตวรรษที่ 18 โดยในช่วงยุคดังกล่าว มีการคิดสร้างสรรค์ให้ใช้เข็มนาฬิการูปทรงพิเศษเพื่อแสดงข้อมูลอื่นๆนอกเหนือจากเวลาเพื่อสร้างความโดดเด่น ระบบปฏิทินแบบสมบูรณ์ของบลองแปงมักจะมาพร้อมกับมูนเฟส หรือการแสดงข้างขึ้นข้างแรมเสมอ โดยสำนักรังสรรค์นวัตกรรมเรือนเวลาของบลองแปงได้สร้างสรรค์ให้กลไกมูนเฟส ซึ่งจำลองการโคจรของดวงจันทร์ ให้กลับมามีบทบาทโดดเด่นในวงการนาฬิกาอีกครั้งในปี 1983

นาฬิกา กวองเตียม กอมเพล่ท์ รุ่นใหม่ ขนาด 38 มม. นั้น ถ่ายทอดกลไกอันเป็นมรดกแห่งเครื่องบอกเวลาในอารมณ์ร่วมสมัย หน้าปัดประกอบไปด้วยหลักชั่วโมง และเข็มนาฬิกาทรงใบเสจฉลุ ที่ถูกออกแบบให้มีขนาดบางลงกว่าเดิมเล็กน้อย ส่วนมูนเฟสก็มีการปรับโฉมเช่นกัน โดยยังคงดำเนินรอยตามสุนทรียบัญญัติให้หน้าปัดสามารถแสดงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างชัดเจนดังเดิม และยังคงเคารพรักษาไว้ซึ่งอัตลักษณ์แห่งเรือนเวลาตระกูลวิลเลอเรต์อย่างเต็มเปี่ยม

นาฬิการุ่นใหม่นี้มาพร้อมตัวเรือนขนาดบาง โดดเด่นด้วยขอบหน้าปัดเล่นระดับสองชั้น มีปุ่มสำหรับจิ้มเพื่อปรับข้อมูลอยู่ด้านข้างกลมกลืนไปตัวเรือน กระจกแซฟไฟร์ใสขนาดใหญ่ด้านหลังเผยให้เห็นฝีมือขั้นสูงในการขัดแต่งกลไกขึ้นลานอัตโนมัติคาลิเบอร์ 6763 ซึ่งบลองแปงเป็นผู้รังสรรค์ด้วยตัวเองทุกกระบวนการทั้งการออกแบบและการประดิษฐ์ โดยกลไกนี้สามารถสำรองพลังงานได้นาน 4 วัน และยังประกอบด้วยซิลิคอน บาลานซ์ สปริง อีกด้วย

นาฬิกา กวองเตียม กอมเพล่ท์ รุ่นใหม่ มาพร้อมตัวเรือนสตีลประกอบคู่หน้าปัดสีขาว และตัวเรือนเรดโกลด์ประกอบคู่หน้าปัดสีนวล หลักชั่วโมงทองคำ และเข็มนาฬิกามีสีเข้าคู่กับตัวเรือน แต่ละรุ่นยังมีตัวเรือนประดับเพชรให้เลือกสรร นอกจากนี้บลองแปงยังเพิ่มเติมให้แต่ละรุ่นมีทั้งสายหนังจระเข้ และสายโลหะแบบถัก (Mille Mailles) ที่ประกอบขึ้นด้วยมือจากการนำชิ้นส่วนกว่า 500 ชิ้น มาบรรจงเรียงร้อยต่อกันอย่างประณีต


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 02 610 0200
Website : www.blancpain.com