วิลเลอเรต์ อัลตร้า เพลท งดงามเคียงคู่กาลเวลา

วิลเลอเรต์ อัลตร้า เพลท งดงามเคียงคู่กาลเวลา
เสน่ห์ของเรือนเวลาคอลเล็กชั่น วิลเลอเรต์ (Villeret) นั้น คือสุนทรียะความงดงามอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสะท้อนคุณค่าศิลปะการรังสรรค์เรือนเวลาในแบบดั้งเดิมอย่างแจ่มชัด ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ทศวรรษ บลองแปง (Blancpain) ยังคงรักษาความเป็นปัจเจกเอกลักษณ์แห่งวิลเลอเรต์ไว้อย่างมั่งคงไม่เสื่อมคลายจวบจนปัจจุบัน มาในปีนี้สำนักรังสรรค์นวัตกรรมเรือนเวลาของบลองแปงได้หวนคืนสู่ตำนานความคลาสสิก ก่อให้เกิด วิลเลอเรต์ อัลตร้าเพลท ขนาด 38 มม. ที่มาพร้อมหน้าต่างแสดงวันที่

คอลเล็กชั่นวิลเลอเรต์ถือกำเนิดขึ้นในยุค 1980 จากขนบแห่งการรังสรรค์เรือนเวลาตามแบบฉบับดั้งเดิม พร้อมรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ที่เพียงเห็นก็รู้ได้ทันทีว่านี่คือนาฬิกาวิลเลอเรต์ ทั้งขอบหน้าปัดเล่นระดับสองชั้น ตัวเรือนเพรียวบาง หน้าปัดเรียบโก้หรู หลักชั่วโมงทองคำ และเข็มนาฬิกาทรงใบเสจ

ในปีนี้บลองแปงเผยโฉมสมาชิกใหม่แห่งตระกูลวิลเลอเรต์กับเรือนเวลาทรงเพรียวบาง หน้าปัดขนาด 38 มม. พร้อมหน้าต่างแสดงวันที่ เติมเต็มอารมณ์ความคลาสสิคสไตล์ร่วมสมัย มาในตัวเรือนสตีลและเรดโกลด์ จับคู่หน้าปัดสีขาวสว่างและสีขาวนวล หลักตัวเลขโรมันถูกเรียงร้อยด้วยมือขึ้นทีละหลัก จากวัสดุทองคำแกะสลักรวม 28 ชิ้น พร้อมเข็มชั่วโมงและนาทีทรงใบเสจฉลุ ส่วนเข็มวินาทีเรียวบางสลักอักษรย่อชื่อของเฌฮอง-ฌาคส์-บลองแปง ผู้ให้กำเนิดแบรนด์ พร้อมด้วยหน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกาในขนาดสมดุลอย่างลงตัว ทั้งในเรื่องรูปลักษณ์ความงดงามและยังสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

ถึงแม้หน้าปัดจะเน้นความเรียบโก้ แต่ด้านหลังกลับเผยกลไกคาลิเบอร์ 1150 อันซับซ้อน ที่บรรจงประกอบไว้อย่างประณีตภายใต้กระจกแซฟไฟร์ใส กลไกถูกขัดแต่งเป็นลายวงกลมและลายโกทส์ เดอ เฌแนฟ (Côtes de Genève) พร้อมตุ้มเหวี่ยง (Oscillating Weight) ทองคำลวดลายรวงผึ้งทั้งนี้กลไก 1150 ถือเป็นกลไกต้นแบบของวงการนาฬิกาที่ทำให้เรือนเวลามีความสามารถในการสำรองพลังงานที่ยาวนานขึ้น เนื่องด้วยการทำงานของกระปุกลานคู่สองชุดและสปริงเปี่ยมประสิทธิภาพ ส่งผลให้สามารถสำรองพลังงานได้มากกว่าระดับมาตรฐานอีกเท่าตัว หรือจากประมาณ 40-48 ชั่วโมง เพิ่มกลายเป็น 4 วัน โดยที่ยังรักษาระดับความเที่ยงตรงได้อย่างคงที่ตลอดช่วงเวลาดังกล่าว คุณสมบัติทางเทคนิคนี้ ยังอาศัยซิลิคอน บาลานซ์ สปริง (Silicon Balance Spring) ที่ช่วยป้องกันผลกระทบจากสนามแม่เหล็กและให้มาตรเวลาทำงานได้อย่างดีเยี่ยม

เรือนเวลาบลองแปง วิลเลอเรต์ อัลตร้า เพลท รุ่นใหม่นี้ บอกเล่ากาลเวลาที่ล่วงผ่าน ด้วยการผสมผสานไว้ซึ่งความเพรียวบางและอัตลักษณ์ กรองกลั่นมาไว้ภายในตัวเรือนที่มีขนาดเหมาะกับผู้สวมใส่ทุกคน สำหรับผู้ที่ปรารถนาจะเติมแต่งประกายให้กับข้อมือ ก็มีรุ่นประดับเพชรด้วยเช่นกัน เรือนเวลาประกบคู่มากับสายหนังจระเข้สีดำสำหรับรุ่นตัวเรือนสตีล และสายหนังจระเข้สีน้ำตาลสำหรับรุ่นตัวเรือนเรดโกลด์ รวมถึงสายโลหะแบบถัก (Mille Mailles) ที่มีให้เลือกสรรทั้งแบบสตีลหรือทองคำ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 02 610 0200
Website : www.blancpain.com