H. MOSER & CIE : THE SUBTLY INTEGRATED ALL STEEL MODEL ณ เมือง NEUHAUSEN AM RHEINFALL

H. MOSER & CIE : THE SUBTLY INTEGRATED ALL STEEL MODEL ณ เมือง NEUHAUSEN AM RHEINFALLH. Moser & Cie. (เอช.โมเซอร์ แอนด์ ซี.) เปิดตัว Streamliner Centre Seconds (สตรีมไลน์เนอร์ เซ็นเตอร์ เซคคัลส์) ต่อเนื่องจากนาฬิกา Flyback Chronograph (ฟลายแบ็ค โครโนกราฟ) ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมกราคม 2020 และเป็นนาฬิการุ่นที่สองในคอลเลกชั่น Streamliner (สตรีมไลน์เนอร์) โดยนาฬิกา Streamliner ได้แรงบันดาลใจการออกแบบจากรถไฟความเร็วสูงขบวนแรกในยุค 1920s และ 1930s ซึ่งเป็นการตีความใหม่จากรูปแบบของความโค้งมน โดยนาฬิการุ่นใหม่นี้เน้นไปที่ส่วนประกอบสำคัญได้แก่ เข็มชั่วโมง, นาที, วินาทีตรงกลาง และมาพร้อมกับตัวเรือนและสาย Steel ที่ทำให้นาฬิกา Streamliner Centre Seconds มีความกลมกลืนจนรู้สึกถึงความสุนทรีย์ ตั้งแต่สัดส่วนอันยอดเยี่ยมและทำให้รู้สึกลื่นไหลไปจนถึงการขัดแต่งในระดับไฮเอนด์ โดยจับคู่กับหน้าปัด Fumé Matrix Green (ฟูเม่ แมททริกซ์ กรีน) สีใหม่เอี่ยมที่หรูหราไม่ซ้ำแบบใคร


โดยเป็นนาฬิกา 3 เข็มแบบคลาสสิกที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญในระดับสูงสุด เพื่อเป็นการยกระดับผลงาน ที่เต็มไปด้วยรายละเอียดของสัดส่วนอันสมดุลและแม่นยา อันเป็นหัวใจสำคัญของความกลมกลืน ซึ่งนาฬิกา Streamliner Centre Seconds ได้แสดงให้เห็นถึงปรัชญาการออกแบบได้อย่างสมบูรณ์ ประกอบกับตัวเรือน Steel ทรงหมอนขนาด 40 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 12ATM

ที่ผ่านการออกแบบได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นพิเศษ รวมถึงสาย Steel ออกแบบรวมกับตัวเรือนที่ไม่มีขายื่นออกมาได้อย่างแนบเนียน ตัวเรือนตรงกลางเว้าและขัดแต่งแบบขัดด้านสลับขัดเงาที่เป็นรูปทรงเฉพาะของ H.Moser ด้านหน้าผนึกกระจกหน้าปัดแซฟไฟร์แบบโดมและด้านหลังแบบโปร่งใส ขอบหน้าปัดโค้งลงรับกับแนวของสาย Steel ไปตามข้อมือได้อย่างสง่างาม สายมีโครงสร้างที่ซับซ้อนและเส้นสายอันลื่นไหลของข้อต่อ ที่เป็นเหมือนคลื่นอันนุ่มนวล ผสานกับการขัดด้านในแนวตั้งสลับกับขัดเงา โดยความสำเร็จทางเทคนิคที่แท้จริงของสายนาฬิกาเปรียบเสมือนผลงานชิ้นเอกที่มีความละเอียดอ่อนและซับซ้อนด้วยความยืดหยุ่นที่ลงตัว

ทุกชิ้นส่วนของ Streamliner Centre Seconds มีความกลมกลืนกัน เพื่อเป็นการยกระดับตัวเรือนและสาย Steel ให้สูงขึ้น โดย H. Moser & Cie. คิดค้นหน้าปัด fumé Matrix Green แบบใหม่ล่าสุดให้ดูมีชีวิตชีวาด้วยเฉดสีที่ซับซ้อนตั้งแต่สี Olive Green ไปจนถึงสี Red Gold ซึ่งหน้าปัดสีใหม่นี้ช่วยเพิ่มความหรูหราเหนือกาลเวลาให้กับนาฬิการุ่นนี้ โดยการแสดงเวลาชั่วโมงและนาทีด้วยเข็มแบบโค้ง 3 มิติ ที่ประกอบขึ้นจาก 2 ส่วนและมีการสอดแทรกด้วย Globolight® (โกลโบไลท์) ซึ่งเป็นนวัตกรรมอันเกิดจากวัสดุเซรามิกที่ประกอบด้วย Super-LumiNova® (ซุปเปอร์-ลูมิโนว่า)

หัวใจสำคัญของนาฬิกา Streamliner Centre Seconds คือ กลไกจักรกลขึ้นลานอัตโนมัติแบบ Swiss 100% รหัส HMC200 ที่ได้รับการออกแบบ พัฒนา และผลิตแบบ In-House ทั้งหมด โดย Precision Engineering AG บริษัทในเครือของ H.Moser & Cie. และผ่านการขัดแต่งอย่างงดงามด้วยลวดลาย Moser double stripes อันโด่งดัง โดยกลไก HMC200 ใช้ Rotor ทองคำแท้ที่มีน้ำหนักมั่นคงและสำรองพลังงาน 3 วัน

H.Moser & Cie. ผู้มีสไตล์ไม่ซ้ำแบบใครแห่งวงการเรือนเวลาชั้นสูงเกี่ยวกับ H. Moser & Cie.
H. Moser & Cie. ก่อตั้งโดย Heinrich Moser ในปี 1828 ตั้งอยู่ที่ Neuhausen am Rheinfall มีพนักงานประมาณ 60 คน ที่ร่วมกันพัฒนากลไก In-House 14 แบบ และผลิตนาฬิกาได้มากกว่า 1,500 เรือนต่อปี มีบริษัท Precision Engineering AG (PEAG) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ H. Moser & Cie. เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างๆ อาทิ Regulating Organs และ Balance Spring สำหรับใช้ในการผลิตนาฬิกาของตนเองและผลิตให้กับบริษัทคู่ค้าอื่นๆ และเป็นบริษัทอิสระที่จัดตั้งขึ้นในนาม H. Moser Watch Holding ในปี 2012 โดย Precision Engineering AG มีความเชี่ยวชาญชิ้นส่วน Escapement ของนาฬิกา ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่พร้อมนำไปประกอบกับกลไกนาฬิกาที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษ ซึ่ง H. Moser & Cie. ได้รับเกียรติให้เป็นสมาชิกของครอบครัว Moser ในฐานะประธานกิตติมศักดิ์และประธานมูลนิธิ Heinrich และ Henri Moser โดยจุดประสงค์ของมูลนิธิ Moser ที่สร้างขึ้นโดยหนี่งในทายาทของ Heinrich Moser เพื่อต้องการรักษาประวัติศาสตร์ของครอบครัวให้ยังคงอยู่ต่อไป และแสวงหาวัตถุโบราณมาเก็บรักษาเอาไว้ในพิพิธภัณฑ์ Moser ที่ตั้งอยู่ใน Charlottenfels Manor บ้านของครอบครัว Heinrich Moser และด้วยความเชี่ยวชาญด้านการผลิตนาฬิกาและประสบการณ์อันโชกโชนของ MELB Holding ในฐานะผู้ถือหุ้นของ H. Moser & Cie. และ Hautlence โดย MELB Holding เป็นกลุ่มครอบครัวอิสระที่ตั้งอยู่ใจกลาง Vallée de Joux ในตำนาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
Tel : 02 610 9423
Website : www.pendulum.co.th
Instragram : PendulumThailand
Facebook : PendulumThailand
Line ID : @pendulumthailand