NOMOS GLASHÜTTE 175 ปี แห่งการผลิตนาฬิกา

NOMOS GLASHÜTTE 175 ปี แห่งการผลิตนาฬิกา

กลาชุตเตอ ประเทศเยอรมนี คือ ศูนย์กลางแห่งการผลิตนาฬิกาคุณภาพมาตั้งแต่ปี 1845 โดยนาฬิกาซึ่งผลิตขึ้นในเมืองนี้เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ใดในโลก NOMOS Glashütte จึงฉลองวาระครบรอบสุดพิเศษนี้ด้วยนาฬิกาสามรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานสุดคลาสสิก!

ตัวเลขโรมัน อินเด็กซ์บางๆ เข้ากับเส้นรางนาทีหรือที่ในภาษาฝรั่งเศสเรียกว่า chemin de fer องค์ประกอบอันงามสง่าทั้งหมดนี้ปรากฏอยู่บนตัวเรือนบางขอบเพรียวที่ทำให้นึกถึงนาฬิกาพก ไม่มีอะไรจะคลาสสิกไปกว่านาฬิกา NOMOS Ludwig ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่หลงใหลในขนบความงาม

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการผลิตนาฬิกาแห่งเมืองกลาชุตเตอซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 175 ปีก่อน ทางฝั่งเยอรมนีตะวันออก NOMOS จึงนำเสนอนาฬิกาคลาสสิกรุ่นนี้ในแบบลิมิเต็ดเอดิชั่น โดยมีทั้งหมด 3 รุ่น ผลิตขึ้นรุ่นละ 175 เรือน และทำงานด้วยกลไก NOMOS ซึ่งเที่ยงตรงเทียบเท่าระดับโครโนมิเตอร์

รายละเอียดความงามที่ได้แรงบันดาลใจจากอดีต
นาฬิกา Ludwig ทั้ง 3 รุ่นนี้มาพร้อมกับองค์ประกอบคลาสสิกที่ไม่พบในนาฬิกา NOMOS รุ่นอื่นๆ เริ่มจากทั้งรุ่นใช้หน้าปัดลงยาสีขาวขัดเงา ซึ่งทำให้นึกถึงนาฬิกาพกยุคโบราณ แต่ด้วยกระบวนการผลิตสมัยใหม่ทำให้นาฬิกาใหม่นี้แข็งแกร่ง ทนทานและงดงามกว่าในอดีต เข็มทรงใบไม้โค้งคลาสสิกก็พิเศษเช่นกัน โดยนำมาผ่านกรรมวิธีการเผาให้เป็นสีน้ำเงินตามความนิยมของเมืองกลาสชุตเตอ เพื่อให้มั่นใจว่าจะช่วยให้อ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจน ส่วนฝาหลังตัวเรือนผลิตจากแซฟไฟร์คริสตัล สลักคาว่า 125 Years Watchmaking Glashütte

กลไกชั้นเลิศ
นอกจากกลไกไขลาน NOMOS Alpha caliber (ในนาฬิการุ่น Ludwig -175 Years Watchmaking Glashütte) ยังมีสุดยอดกลไกอัตโนมัติอีก 2 รุ่นคือ DUW 3001 (ในนาฬิการุ่น Ludwig neomatik 39) และ DUW 6101 (ในนาฬิการุ่น Ludwig neomatik 41 date)

กลไกอัตโนมัติ neomatik ทั้งสองรุ่นนี้เป็นตัวแทนของการพัฒนาทางเทคนิคและการสร้างสรรค์นาฬิกาจักรกลชั้นสูงด้วย และตามธรรมเนียมของนาฬิกากลาชุตเตอ จะโชว์องค์ประกอบกลไกผ่านกระจกแซฟไฟร์คริสตัล ทั้งเพลทขนาด 3/4 หมุดสีน้ำเงิน การขัดแต่งขอบ และระบบปล่อยจักร NOMOS Swing โดย NOMOS SWING นี้เป็นระบบเอสเคปเมนต์ที่พัฒนาขึ้นในโรงงานของแบรนด์เอง ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานภายในของกลไก และ NOMOS ก็เป็นหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่สามารถผลิตได้ ส่วน Ludwig neomatik 41 date ยังมีฟังก์ชันวันที่ซึ่งแสดงด้วยตัวเลขโรมันเป็นครั้งแรก และเพราะผลงานทั้ง 3 รุ่นซึ่งมีความเที่ยงตรงเทียบเท่าระดับโครโนมิเตอร์ จึงเรียกได้ว่าเป็นความพิเศษสุด และควรค่าแก่การเป็นผลงานฉลองครบรอบ 175 ปี

ผลงานรุ่นฉลองครบรอบจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ประกอบด้วย
Ludwig -175 Years Watchmaking Glashütte
Ludwig neomatik 39 -175 Years Watchmaking Glashütte
Ludwig neomatik 41 date -175 Years Watchmaking Glashütte

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
Tel : 02 610 9423
Website : www.pendulum.co.th
Instragram : PendulumThailand
Facebook : PendulumThailand
Line ID : @pendulumthailand