IN THE SPOTLIGHT: BREITLING’S CHRONOMAT FOR WOMEN

IN THE SPOTLIGHT: BREITLING’S CHRONOMAT FOR WOMEN

ไฟพร้อม กล้องพร้อม เริ่มได้! Breitling ขอนำเสนอความตื่นเต้นใหม่สองเรื่องซ้อน ซึ่งได้แก่ การเปิดตัวทีม Spotlight Squad ใหม่ล่าสุด พร้อมๆ กับการเปิดตัวนาฬิกา Chronomat 36 และ Chronomat 32 ซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้หญิงที่ยึดมั่นในเป้าหมาย กล้าที่จะลงมือทำ และเปี่ยมด้วยสไตล์

“แรงบันดาลใจสำหรับคอลเล็กชั่นใหม่นี้คือตัวผู้หญิงของ Breitling เอง ดังที่นำเสนอไว้ในแคมเปญ #SQUADMISSION ซึ่งก็คือผู้หญิงที่ยึดมั่นในเป้าหมาย กล้าที่จะลงมือทำ และเปี่ยมด้วยสไตล์ และแต่ละคนล้วนแต่มีความสามารถโดดเด่นเฉพาะตัว” จอร์จ เคิร์น (George Kern) ซีอีโอของ Breitling กล่าว


กล่าวได้ว่าบางคนไม่เพียงรู้จักวิธีที่จะให้ตัวเองฉายแสงโดดเด่นท่ามกลางสปอตไลต์เท่านั้น แต่ยังส่องแสงนำทางให้กับผู้อื่นและเป็นแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงในระดับโลกด้วย ดังเช่น ผู้หญิงทั้งสามคนที่รวมอยู่ในทีม Spotlight Squd ของ Breitling ประกอบด้วย ชาร์ลีซ เธรอน (Charlize Theron) มิสตี้ โคปแลนด์ (Misty Copeland) และ เหยาเฉิน (Yao Chen) พวกเธอเป็นหญิงเก่งและน่าจับตามองในแวดวงของตัวเอง และยังกล้าทลายภาพจำเดิมๆ เกี่ยวกับอาชีพการงานของพวกเธอด้วย

ชาร์ลีซ เธรอน ซึ่งพื้นเพมาจากแอฟริกาใต้ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถสวมบทบาทต่างๆ ได้อย่างดี ในปี 2004 เธอได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากการรับบทฆาตกรต่อเนื่องในภาพยนตร์เรื่อง Monster และในปี 2009 เธอยังได้แสดงและร่วมผลิตภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Bombshell และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ด้วย

ในปี 2007 มิสตี้ โคปแลนด์ เป็นผู้หญิงแอฟริกัน-อเมริกันคนที่สองที่ได้รับการโปรโมตให้เป็นนักเต้นเดี่ยวในคณะ American Ballet Theatre (ABT) ต่อมาในปี 2015 เธอยังเป็นผู้หญิงแอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่ได้เป็นนักเต้นนำ และในปีเดียวกันนั้นเอง นิตยสารไทม์ยังได้คัดเลือกเธอให้อยู่ในลิสต์ 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก

นักแสดงสาวชาวจีน เหยา เฉิน มีผลงานโดดเด่นจนคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย ซึ่งรวมถึงรางวัลสาขา Audience Choice ของงานแจกรางวัล China's Golden Eagle Award (2010) และรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก Busan International Film Festival และในปี 2019 เธอยังได้รับรางวัล Golden Mulberry Award for Lifetime Acheivement จากเทศกาลภาพยนตร์ Far East Film Festival


แพสชั่นที่เปี่ยมด้วยความหมาย
นอกจากฝีมือการแสดงที่เราได้สัมผัสผ่านจอและเวทีการแสดงแล้ว ผู้หญิงเก่งทั้งสามยังไม่หวั่นที่จะขีดเขียนเรื่องราวชีวิตของตนเองไปพร้อมๆ กับพยายามช่วยเหลือพัฒนาชีวิตของบุคคลอื่น ด้วยเหตุนี้ ทั้งสามจึงรวมตัวกันเป็นทีมผู้หญิงที่ยืนหยัดเพื่อสิ่งที่พวกเธอเชื่อมั่นและประเด็นทางสังคมต่างๆ ที่มีความหมายต่อพวกเธอ

จอร์จ เคิร์น ซีอีโอของ Breitling กล่าวว่า "จะมีใครเหมาะเท่าชาร์ลีซ เธรอน มิสตี้ โคปแลนด์ และเหยาเฉินในการทำหน้าที่ฉายสปอตไลต์ไปยังประเด็นปัญหาสำคัญๆ ของโลกไปพร้อมกับการที่สร้างนิยามของหญิงแกร่งขึ้นมาใหม่ ดาวดังทั้งสามคนนี้ขึ้นชื่อเรื่องความแกร่งและการก้าวข้ามขีดจากัด สิ่งที่เชื่อมโยงพวกเธอเข้าด้วยการก็คือการได้รวมตัวเป็น Spotlight Squad และความทุ่มเทของ Breitling ในการสร้างความเปลี่ยนแปลง ความหลากหลาย และการพัฒนาโลกที่เราอาศัยอยู่"

"และในวันนี้ เราจึงสร้างสรรค์คอลเล็กชั่น Chronomat 36 และ Chronomat 32 ซึ่งพัฒนามาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ โดยเป็นตัวแทนของไหวพริบ ความมั่นใจ และไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง"

พร้อมรับมือทุกภารกิจ
ด้วยความยึดมั่นในคุณค่าและนวัตกรรม Breitling ให้ความสำคัญกับการก้าวข้ามขีดจำกัดต่างๆ ไม่ว่าจะสูงสุดฟ้า บนบก หรือลึกลงไปในมหาสมุทร คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด Chronomat 36 และ Chronomat 32 ซึ่งสง่างามและเข้ากับหลายโอกาสไม่ต่างจากบุคลิกของ Spotlight Squad จึงเป็นเพื่อนที่พร้อมนำพาผู้หญิงไปในทุกที่ที่พวกเธอปรารถนา

นาฬิกา Chronomat ซึ่งดีไซน์มาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะนี้เหมาะกับทุกภารกิจอย่างแท้จริง แม้จะกำเนิดขึ้นในยุค 1980s แต่นาฬิกาที่ก้าวล้านำสมัยนี้ ก็สร้างขึ้นมาเพื่อผู้หญิงทันสมัยในยุคปัจจุบัน ผู้พร้อมเปลี่ยนแปลงทัศนคติใหม่และท้าทายทุกภาพจำ

นาฬิกาที่ดูสปอร์ตแต่สง่างาม และเรโทรแต่โมเดิร์นนี้สามารถเคียงข้างผู้สวมใส่ได้ในวันประชุมธุรกิจไปจนถึงยามไปเที่ยวชายหาด หรือที่ไหนก็ได้ในระหว่างนี้ ทั้งยังเป็นตัวแทนของความสามารถและสไตล์ที่ไม่ต้องพยายาม


ความหรูหราที่เหมาะกับชีวิตประจำวันกับสองขนาดและหลายรูปโฉม
นาฬิกาในคอลเล็กชั่น Chronomat ที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะนี้ใช้สายรัดข้อมือ Rouleaux อันเป็นเอกลักษณ์และตัวล็อกแบบบานพับปีกผีเสื้อ ซึ่งทั้งแข็งแกร่งและสง่างาม และเช่นเดียวกับนาฬิกา Breitling ทุกเรือน Chronomat ยังได้รับการรับรองมาตรฐานโครโนมิเตอร์จากสถาบัน COSC ซึ่งวางใจได้ในเรื่องประสิทธิภาพความเที่ยงตรง ไม่ว่าจะนักว่ายน้า นักดำน้ำ หรือแม้แต่ยามแช่อ่างอาบน้ำ ก็สามารถใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพการกันน้ำ 100 เมตรนี้ได้

ในส่วนของดีไซน์ตกแต่ง นาฬิกาคอลเล็กชั่นนี้มีให้เลือกหลายหลากไม่ต่างจากบุคลิกของผู้หญิงในทีม Spotlight Squad นอกจากตัวเลือกในเรื่องขนาดตัวเรือน (รุ่น 36 มม.ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ และ 32 มม.ทำงานด้วยเครื่องซูเปอร์ควอตซ์) ยังมีหลากวัสดุให้เลือก ทั้งสเตนเลสสตีลสุดเท่ ตัวเรือนสองสีที่เข้าได้กับทุกลุค และเรดโกลด์ 18k สุดหรู และถ้าใครต้องการความเปล่งประกายเป็นพิเศษ ก็มีรุ่นประดับเพชรที่ขอบตัวเรือนและอินเด็กซ์ด้วย

นาฬิกา Chronomat Automatic 36 ขับเคลื่อนด้วยกลไก Breitling Caliber 10 สำรองพลังงานได้ประมาณ 42 ชั่วโมง มีให้เลือกทั้งหมด 10 แบบ ทั้งหน้าปัดแล็กเกอร์สีขาว เขียวอ่อน มิดไนต์บลู และคอปเปอร์

ส่วน Chronomat 32 ทำงานด้วยเครื่อง Breitling Caliber 77 แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 3-4 ปี มีให้เลือกหลากแบบ ทั้งหน้าปัดสีขาวและมิดไนต์บลู


สานต่อขนบสู่อนาคต
นับตั้งแต่ยุค 1940s เป็นต้นมา Breitling ได้สร้างสรรค์นาฬิกาสำหรับผู้หญิงมาแล้วมากมายหลายรุ่น เช่นนาฬิกาสำหรับหญิงผู้รักในความประณีต TransOcean ในปี 1957 ซึ่งได้รับการเรียกขานว่า "การนำเสนอความแม่นยำที่วิเศษสุดตามแบบฉบับ Breitling" ส่วน Lady J ก็สร้างความฮือฮา เป็นที่กล่าวขวัญในยุค 1990s และ Galactic ที่นำเสนอออกมาในปี 2010 ก็ขึ้นชื่อในเรื่อง "ส่วนผสมของความหรูหราประณีตและสุดยอดความงามทางเทคนิค" เช่นเดียวกับนาฬิกาสำหรับผู้หญิงซึ่งเผยโฉมไปเมื่อไม่นานมานี้ อย่างนาฬิกาไอคอนิก Navitimer 35 และ Navitimer 38 และนาฬิกาสปอร์ต Superocean 36

Choronomat รุ่นดั้งเดิมที่เปิดตัวในปี 1984 ช่วยให้อุตสาหกรรมนาฬิกาสวิสฟื้นตัวอีกครั้ง และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับนาฬิการุ่นต่างๆ มากมายในช่วงเวลาสี่ทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงนาฬิกาสาหรับผู้หญิงรุ่นต่างๆ ด้วย

และในวันนี้ คอลเล็กชั่นนาฬิกาโมเดิร์นเรโทร Chronomat 36 และ Chronomat 32 ก็พร้อมฉายแสงสปอตไลต์ไปยังผู้หญิงมาดมั่นและมีความสามารถหลากหลาย

ฉายแสดงสปอตไลต์ยังโปรเจ็กต์ที่พวกเธอรัก (ล้อมกรอบสีน้ำเงิน)

เป็นที่รู้กันว่า ชาร์ลีซ เธรอน รักในการทำงานส่งเสริมสันติภาพรวมทั้งสิทธิของผู้หญิงและคอมมิวนิตี้ LGBTQIA ในปี 2007 เธอได้ก่อตั้งโครงการการกุศล Charlize Theron Africa Outreach Project เพื่อสนับสนุนวัยรุ่นชาวแอฟริกัน ในการต่อสู้กับเชื้อเอชไอวี ในปี 2020 โครงการของเธอยังได้ริเริ่มแคมเปญ Together for Her เพื่อต่อต้านการใช้ความรุนแรงในครัวเรือนในระหว่างโควิด-19 ระบาด และเธรอนยังได้รับเลือกให้เป็นทูตแห่งสันติภาพของสหประชาชาติตั้งแต่ปี 2009 ด้วย

ตลอดชีวิตการทำงาน มิสตี้ โคปแลนด์ นั้นอุทิศตัวทำงานเพื่อให้เกิดความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในสังคม ผ่านการแสดงบบัลเลต์คลาสสิก เธอยังเป็นทูตให้กับ Boys & Girls Clubs of America ซึ่งเธอเป็นศิษย์เก่าที่ได้รับการจารึกชื่อในหอเกียรติยศ และหน่วยงาน MindLeaps ซึ่งให้การเต้นในการให้ความช่วยเหลือวัยรุ่นในประเทศผ่านความขัดแย้งต่างๆ เช่นประเทศรวันดา ในปี 2020 เธอได้ร่วมกับมูลนิธิ Entertainment Industry Foundation ในการริเริ่ม #SwansForRelief ซึ่งช่วยเหลือนักเต้นบัลเลต์ทั่วโลกให้รับมือจากการว่างงานในช่วง วิกฤตโควิด-19

เหยาเฉินได้ใช้ความมีชื่อเสียงของเธอในการช่วยเหลือคนที่อาศัยอยู่ในท้องถิ่นทุรกันดารในประเทศจีน และรณรงค์ให้สังคมตระหนักถึงสภาพความเป็นอยู่ของผู้ลี้ภัยทั่วโลก ในฐานะที่เป็นนักแสดงซึ่งเป็นที่รู้จักในสังคมและมีอิทธิพลในโลกโซเชียลมีเดีย เธอยังใช้อิทธิพลนี้ดึงให้สังคมหันมาสนใจในเรื่องสิทธิของเด็กและสตรี และในฐานะ UNHCR Goodwill Ambassador เธอยังช่วยระดมเงินบริจาคเพื่อผู้ลี้ภัยในเอเชีย ในปี 2016 เธอได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน Young Global Leaders โดยที่ประชุมเศรษฐกิจโลก World Economic Forum

เกี่ยวกับไบรทลิ่ง
นับตั้งแต่ปี 1884 ไบรทลิ่ง ได้สร้างชื่อเสียงระดับโลกในฐานะเรือนเวลาอันเที่ยงตรงแม่นยำสูง กับบทบาทการบุกเบิกของแบรนด์ในการพัฒนานาฬิกาข้อมือโครโนกราฟ และความทุ่มเทในการออกแบบอันล้ำเลิศ ด้วยเรื่องราวความเชื่อมโยงของแบรนด์กับการบิน ไบรทลิ่ง ยังได้ร่วมแลกเปลี่ยนซึ่งประวัติศาสตร์และช่วงเวลาอันงดงามสูงสุดในการพิชิตท้องฟ้าของมวลมนุษยชาติ และด้วยชื่อเสียงแห่งจิตวิญญาณการเป็นนักนวัตกรรม แบรนด์ยังได้มีบทบาทพิเศษทั้งในโลกแห่งวิทยาศาสตร์ กีฬา และเทคโนโลยี ขณะเดียวกัน ไบรทลิ่ง ยังคงมุ่งมั่นกับการพัฒนาและผลิตกลไกขึ้นภายในโรงงานของตนเอง และด้วยคุณภาพสูงสุดของนาฬิกาทุกๆ เรือนที่ผ่านการยืนยันและรับรองโดยประกาศนียบัตรด้านความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ของซีโอเอสซี (COSC) ด้วยมาตรฐานการผลิตในประเทศสวิตเซอร์แลนด์


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
Tel : 02 610 9423
Line ID : @pendulumthailand
Website : www.pendulum.co.th
Facebook : PendulumThailand
Instragram : PendulumThailand