FRIEND OF BREITLING A JOURNEY THROUGH TIME: SEAN JINDACHOT

FRIEND OF BREITLING A JOURNEY THROUGH TIME: SEAN JINDACHOT

ชีวิต ความคิด และตัวตนที่บ่มเพาะขึ้นจากกาลเวลาในโลกของ ฌอห์ณ จินดาโชติ
“คุณปู่เป็นไอดอลเรามากๆ เขาแต่งตัวเท่ ใส่แว่น เสื้อยืด กางเกงสีบลูแบบไมอามี่ ฟ้าๆ ฟอกๆ จำได้ว่านาฬิกาก็เท่ ผม เห็นคุณปู่ใส่นาฬิกาไบรทลิ่งมาตั้งแต่ผมอายุ 10 ขวบ แต่ตอนนั้น เราก็ยังเด็กเกินไปที่จะรู้ พอโตมาก็ตั้งมิชชั่นเลยว่าทำ งานได้เงินก้อนแรก เราจะซื้อนาฬิกาไบรทลิ่ง เพราะมันดูเป็นเราดี เรือนสีดำ มีโลโก้สีทอง มันมีเท็กซ์เจอร์หรือสไตล์อะไรบางอย่างที่ทุกคนต้องหันมามองแล้วถามว่าคืออะไร” เขาเอ่ยถึงคุณปู่ด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยความผูกพันและมีความสุขกับช่วงเวลาในอดีต และอาจเป็นเพราะนาฬิกาเรือนแรกนั้นที่ทำให้เขาได้มาร่วมงานกับไบรทลิ่ง


“นาฬิกาไบรทลิ่ง ถ้าเปรียบเป็นคน สไตล์ก็จะเป็นแบบ squad ของเขาเลยครับ มีบุคลิกเท่ๆ อย่าง อดัม ไดรเวอร์ (Adam Driver) หรือเป็นสาวอเมริกันเก๋ๆ มีฝีมือการแสดงที่ยูนิกอย่าง ชาร์ลิส เธอรอน (Charlize Theron) ในขณะที่แบรด พิตต์ (Bradd Pitt) เขาก็หล่อแต่ว่ามีความดิบและมีความแคชชวลกึ่งฟอร์มัล” ฌอห์ณเอยถึงโฉมใหม่ของคอลเล็กชั่นยอดนิยมของไบรทลิ่งที่เพิ่งเปิดตัวปีนี้อย่าง โครโนแมท (Chronomat) ซึ่งเป็นนาฬิกาสปอร์ตที่อิงดีไซน์ย้อนยุคแต่มาพร้อมกลไกทันสมัย เหมาะกับการสวมใส่ใช้งานในทุกสถานการณ์

“ผมใส่นาฬิกาทุกวันครับ ติดพอๆ กับห้อยพระเลย” เขายิ้ม “อาจเป็นเพราะผมเติบโตมากับนาฬิกาด้วย มันเป็นสิ่ง หนึ่งที่นอกจากบอกเวลาแล้วยังบอกความเป็นเรา เหมือนเตือนตัวเราเสมอว่าเราเป็นคนอย่างไร มีแรงขับเคลื่อนหรือไลฟ์ สไตล์อย่างไร คือผู้ชายจริงๆ แล้วเป็นเพศที่ไม่ซีเรียสเรื่องดีเทลนะ จะมีคำว่า ‘อะไรก็ได้’ อยู่เสมอ แต่มีอยู่ไม่กี่สิ่งที่ผู้หญิงยังไงก็ไม่เข้าใจว่ามันไม่ใช่อะไรก็ได้ เช่น นาฬิกา รถ ทำไมต้องเป็นคันนี้หรือเรือนนี้เท่านั้น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมแบรนด์ซูเปอร์คาร์บางแบรนด์ยังอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ เพราะมันมีเอกลักษณ์และตัวตนที่แบรนด์อื่นไม่มี นาฬิกาก็เช่นกันครับ”

ฌอห์ณ จินดาโชติ
ฌอห์ณ จินดาโชติ คือนักแสดงที่เริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่ละครเรื่องแรก ‘กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้’ ในปี 2549 ก่อนจะมี ผลงานตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์จนไปถึงงานเขียน 2 เล่ม กับสำนักพิมพ์ a book ซึ่งล้วนแต่เกี่ยวข้องกับเรื่องของเวลาและชีวิต ได้แก่ ‘Present perfect เพราะวันนี้…ดีที่สุดแล้ว’ และ ‘ให้กาลเวลาเล่าเรื่องที่ดี’ โดยปัจจุบันเขายังเป็นคอลัมนิสต์ให้กับสื่อออนไลน์อย่าง a day bulletin อยู่เรื่อยๆ ซึ่งนั่นยิ่งตอกย้ำให้เรารู้สึกว่าผู้ชายคนนี้น่าค้นหาและมีเสน่ห์ในการเป็นนักเล่าเรื่อง (Storyteller) ด้วยวิธีที่หลากหลาย และดูเหมือนว่าฌอห์ณ จินดาโชติจะเป็นผู้ชายที่ยืนอยู่ตรงกลางระหว่างโลกคู่ขนานสองใบ และใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางอิทธิพลของ ‘เวลา’ มากพอสมควร หนึ่งคือโลกแห่งอดีตอันน่าจดจำ ซึ่งซึมซับมาจากการคลุกคลีกับคุณปู่ผู้เป็นไอดอล และสองคือโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยความทันสมัย อันเกิดจากทัศนคติที่เปิดกว้าง ด้วยเรียนรู้มาจากการเดินทางและพบเจอผู้คน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
Tel : 02 610 9423
Line ID : @pendulumthailand
Website : www.pendulum.co.th
Facebook : PendulumThailand
Instragram : PendulumThailand