ยลโฉมพรมเปอร์เซียล้ำค่า ในงาน BANGKOK PERSIAN CARPET EXHIBITION 2019 จัดแสดงถึง 24 พฤศจิกายนนี้ ณ ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

ยลโฉมพรมเปอร์เซียล้ำค่า ในงาน BANGKOK PERSIAN CARPET EXHIBITION 2019 จัดแสดงถึง 24 พฤศจิกายนนี้ ณ ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก


จิตรกร มงคลธรรม Founder - Art On The Floor นักสะสม Antique Piano และพรมเปอร์เซีย

ยลโฉมพรมเปอร์เซียหัตถศิลป์ล้ำค่าแถบตะวันออกกลาง ในงาน Bangkok Persian Carpet Exhibition 2019 (แบงค็อก เปอร์เซีย คาร์เปต เอ็กซิบิชั่น 2019) ในธีม Persian Carpet and Your Lifestyle เนรมิต พื้นที่จัดงานให้กลายเป็นมุมโปรดด้วยการร้อยเรียงเรื่องราวของพรมเปอร์เซียเข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันในปัจจุบัน จัดโดย Art on da Floor (อาร์ต ออน เดอะ ฟลอร์) คอมมิวนิตี้ของเหล่าคอลเล็กเตอร์ นำโดย จิตรกร มงคลธรรม ณ ชั้น 3 ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ระหว่างนี้ – 24 พฤศจิกายนศกนี้

3 ไฮไลต์สำคัญของงานที่ไม่ควรพลาดชม….

1. สัมผัสพรมขนแกะผืนไฮไลต์จากตระกูล Amoghli (อะมอกรู) ที่ดีไซน์และผลิตพรมให้กับพระราชวังของอิหร่าน โดยผืนจัดแสดงเป็นพรมในตำนานที่นำออกมาจากพระราชวัง มีอายุเกือบศตวรรษ ใช้ขนสัตว์ชั้นดีที่ย้อมสีธรรมชาติ ออกแบบลวดลายในสไตล์เอกลักษณ์อิหร่านในโทนสีสดใสสว่างรุ่งโรจน์ นอกจากนี้ ยังมีลายเซ็นของ Amoghli ผู้ผลิตพรม ซึ่งเป็นตระกูลท็อป 3 ของอิหร่าน ซึ่งปัจจุบันไม่มีผู้สืบทอด จึงทำให้พรมผืนนี้เป็นพรม ล้ำค่าและมีสนนราคาที่สูงมากถึง 10 ล้านบาท

2. ชมความสัมพันธ์พรมเปอร์เซียหัตถศิลป์ล้ำค่าแถบตะวันออกกลางและผ้าโบราณทรงคุณค่าแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในด้านดีไซน์และจินตนาการที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความเชื่อ ความศรัทธาในเทพยดา ฟ้าดิน ตลอดจนกรรมวิธีการถักทอด้วยมือและสีย้อมจากธรรมชาติ

3. ยลโฉม แกรนด์ เปียโน คลาสสิก เป็น custom made ของ Steinway and Sons แบรนด์ติดอันดับ ท็อป 3 ของโลกอายุกว่า 147 ปี มูลค่าร่วม 10 ล้านบาทที่มีหลังเดียวในไทย จับแสดงคู่พรมเปอร์เซียผืนงาม Pink Silk


นอกจาก 3 ไฮไลต์ที่สำคัญ พื้นที่จัดงานยังถูกเนรมิตให้กลายเป็นมุมโปรด ได้แก่ Hi-end Audio Room การจับคู่พรมกับเครื่องเสียงคุณภาพมูลค่าหลักล้าน เพื่อช่วยสร้างอรรถรสทางดนตรี เช่นเดียวกับ Motorbike Room ที่นำพรมเปอร์เซีย มาตกแต่งคู่กับมอเตอร์ไซค์คันหรู ช่วยเสริมความเท่ เฉี่ยวและดูแพง Furniture Room ที่นำความคลาสสิกของพรมเปอร์เซียมาตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์สุดโมเดิร์นได้อย่างลงตัว และ Models Room ที่เปิดโอกาสให้ผู้มาร่วมงานได้โพสต์ท่าถ่ายรูปเป็นนางแบบนายแบบกับพรมเปอร์เซียผืนสวย รวมถึง Celebrity Carpet Room ที่รวบรวมพรมเปอร์เซียผืนสวยให้ผู้มาร่วมงานได้จับจองเป็นเจ้าของ

Bangkok Persian Carpet Exhibition 2019 จะจัดแสดงถึงวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ณ ชั้น 3 ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก สำหรับผู้ที่สนใจพรมเปอร์เซียภายในงาน สามารถสอบถามรายละเอียดและขอคำปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่ 064 564 6695