PRADA DONNA FALL-WINTER 2019 IMAGINE THE CREATION OF THE WORLD AND HUMAN BEINGS

PRADA DONNA FALL-WINTER 2019 IMAGINE THE CREATION OF THE WORLD AND HUMAN BEINGS

Prada คอลเล็กชั่นสุภาพสตรีฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวประจำปี 2019 คือบทสรุปการสำรวจองค์ประกอบ ของความโรแมนติก ผ่านแง่คิดทั้งในเชิงอุดมการณ์และความรู้สึก ภายใต้ความเชื่อที่ว่า จินตนาการจะสร้างโลกในอุดมคติได้ และจะขัดเกลา มนุษย์ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ผลงานการออกแบบแต่ละชิ้นตั้งใจให้เล่าเรื่องและมีเอกลักษณ์ในตัวเอง ขณะเดียวกันได้หยิบยกเรื่องความแตกต่างและขัดแย้งอย่างการเลือกใช้วัสดุอันท้าทาย วิธีขั้นตอนการผลิต วัสดุธรรมชาติคู่กับวัสดุสังเคราะห์ เป็นต้น ซึ่งเปรียบเป็นคู่รักสองคนที่ต่างคนต่างมาพบกันเพื่อเติมเต็มและหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว พร้อมตอกย้ำความโรแมนติก ด้วยการคัดสรรสัญลักษณ์ในตำนานที่แสดงถึงความรักต่างๆ อันเรียบง่าย ตรงไปตรงมา ใช้เป็นลูกเล่น ประจำฤดูกาลนี้ เช่น ดอกไม้โรยรา หัวใจ ผ้าลูกไม้ โบว์ และสายฟ้าผ่าดั่ง ประสบรักแรกพบ เป็นต้น

บนโลกแห่งความเป็นจริงความรักยังมีด้านมืดที่น่าค้นหา เช่นเดียวกับเครื่องแต่งกายในซีซั่นนี้ ที่เล่าเรื่องราวความรักอันคาดไม่ถึงระหว่างแฟรงเกนสไตน์และเจ้าสาวของเขา ความรักที่ยากจะเป็นไปได้ของวีรบุรุษสัตว์ประหลาดผู้ที่โหยหา ความรักแบบไม่ย่อท้อ เช่นเดียวกับแนวคิดของการออกแบบผลงานแฟชั่น ซึ่งคอนเซ็ปต์ความโรแมนติกนั้นได้ปรากฏผ่านภาพลายพิมพ์ รูปคู่บ่าว-สาวของแฟรงเกนสไตน์ และเจ้าสาวของเขา อันประกอบด้วยผ้าไนล่อนและผ้าวูล ผ้าลูกไม้กับเฟอร์ขนสัตว์โมแฮร์ สร้างเป็นความ ทรงจำอันสง่างามสมบูรณ์แบบ

แนวความคิดของการออกแบบใน คอลเล็กชั่นนี้จึงเป็นปฏิกิริยาตอบสนองและภาพสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นมนุษย์อย่างแท้จริงที่มี ทั้งความแข็งแกร่งและเปราะบาง อารมณ์ความรักโรแมนติกคือสิ่งมหัศจรรย์ เสมือนฝัน และอยู่ในเทพนิยาย พร้อมตอนจบแบบมีความสุขชั่วนิจนิรันดร์ ในบางคราก็เป็นเหมือนยาถอนพิษที่สามารถบรรเทาช่วงเวลาอันแสนเลวร้ายในชีวิตได้อย่างน่าอัศจรรย์เหล่านี้ ล้วนคือความรู้สึกที่จะสามารถทดแทนอารมณ์บนโลกแห่งความเป็นจริง โดยส่งผ่านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายในคอลเล็กชั่นนี้

ดั่งที่ Charles Baudelaire เคยกล่าวไว้ว่า “การเขียนเรื่องราว โรแมนติกไม่ได้ยึดติดอยู่กับทางเลือกของตัวละครหรือข้อเท็จจริง แต่ล้วนขึ้นอยู่กับความรู้สึก”

Tel : 02 656 1870
Website : www.prada.com