MIU MIU FALL&WINTER 2019 ECO HERO AND ROMANTIC WARRIOR

MIU MIU FALL&WINTER 2019 ECO HERO AND ROMANTIC WARRIOR

Miu Miu (มิว มิว) คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวประจำปี 2019 เผยนิยามความโรแมนติกผ่านมุมมองที่แตกต่างแต่คล้ายกัน โดยใช้เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแทนบทสนทนา แรงบันดาลใจของการอำพรางตัว และหัวข้อวีรสตรีนั้นจุดประกาย ขึ้นจากการประท้วงของขบวนการเสื้อกั๊กเหลือง (Gilets Jaune) ณ กรุงปารีส นำมาสู่การรังสรรค์เป็นผลงานจัดแสดงภายใต้แฟชั่นโชว์ ณ Palais d’Iena พร้อมส่งข้อความ ให้ถึงบุคคลรุ่นใหม่ ผู้ที่จะมากอบกู้โลกใบนี้ในฐานะฮีโร่ของเรา

นิยามของความโรแมนติกถูกถ่าย ทอดด้วยทัศนคติและสัญลักษณ์ต่างๆ ตลอดทั้งคอลเล็กชั่น โดยสื่อสารความหมายผ่านลายพรางทหารอันเป็นตัวแทนของทัศนคติ และใช้ดอกไม้แทนสัญลักษณ์ ล้วนถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นรายละเอียดและลูกเล่นให้แก่การตัดเย็บเครื่องแต่งกายในหลากหลายรูปทรง อาทิเสื้อโค้ทสั้นและยาว เสื้อฮู้ดแจ๊คเก็ต ชุดเดรสผ้าชีฟอง กระโปรงฟูฟ่องแบบคริโนไลน์ (Crinolines) ชุดเดรสกระโปรงสไตล์เฟมินีน และกระโปรงทรงอื่นๆ เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้น เสื้อคลุมทรงเคปสุดโดดเด่นนั้นแฝงไว้ด้วยความหมายอันลึกซึ้ง สะท้อนถึงประวัติศาสตร์ และการปกป้องคุ้มครอง อีกทั้งในอดีตถือเป็นการแสดงระดับการศึกษาและเปรียบเสมือนเครื่องหมายของผู้มีความรู้วิชาการ ผู้ที่เข้าใจถึงประวัติศาสตร์และมีความรู้มากพอจะประท้วงหรือแสดงจุดยืนอย่างหนักแน่นได้ ในขณะเดียวกันชาว Venetians สมัยก่อนนิยมใส่เสื้อคลุมเคปสีดำตามความเชื่อที่ว่า ถ้าสวมใส่แล้วไม่ว่าสิ่งใดที่ปรารถนาล้วนแล้วจะกลายเป็นจริงทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีกางเกงทรงขี่ม้าที่ออกแบบใหม่ให้สวยสง่าเหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวัน โดยนำเสนอในเนื้อผ้ามากมาย พร้อมเสริมลูกเล่นกระเป๋าข้างขนาดใหญ่ ทั้งหมดทั้งมวลชวนให้นึกถึงตัวละครวีรสตรีในนิยาย ผู้ที่ซึ่งกำลังเดินทางท่องไปในป่าอันลึกลับ

ลวดลายพิมพ์อย่างลายพรางทหารสะท้อนถึงมุมมองและทัศนคติของความโรแมนติก คือสัญลักษณ์ของความคิดกบฎ การเชื่อมต่อเข้ากับธรรมชาติ และวิธีอำพรางตนที่ดีที่สุด ในทางตรงกันข้าม ดอกไม้สื่อถึงนิยามความโรแมนติกอีกด้าน อันคล้ายคลึงกับแนวคิดของลายพรางทหาร ดอกไม้นั้นมีความหมายในเชิงของการต่อสู้เพื่อความคิด ความฝัน และความศรัทธาของบุคคล ลายพิมพ์เหล่านี้จึงปรากฏอยู่บนเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แม้กระทั่งเสื้อนิตถักและเสื้อโครเชต์ถักมือที่เพิ่มกลิ่นอายความเป็นสุภาพสตรีให้แก่ฤดูกาลนี้ได้อย่างลงตัว

รองเท้าประจำซีซั่นรวบรวมไว้ทั้งรองเท้าบูทหุ้มข้อ รองเท้าส้นสูงสไตล์ย้อนยุค รองเท้าทรงแมรี่เจนหลากสี ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างหรูหราสมบูรณ์แบบ กระเป๋านำเสนอหลายรูปแบบเน้นดีไซน์ที่สวยงามและใช้งานได้จริง ตั้งแต่กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าใบจิ๋ว ไปจนถึงกระเป๋าเป้สะพายหลังลายดอกไม้ เป็นต้น

ภายใต้สถานที่จัดแสดงแฟชั่นโชว์ บริษัท AMO ได้เนรมิตพื้นที่ด้วยผลงานของศิลปินชาวนิวซีแลนด์ Sharna Osborne โดยคัดเลือกภาพที่สะท้อนถึงเสน่ห์ความเป็นสุภาพสตรีในแง่มุมต่างๆ อันสอด คล้องกับเรื่องราวของคอลเล็กชั่นนี้ พร้อมทั้งนำมาจัดวางเป็นภาพคล้ายงานตัดแปะสามมิติผ่านศิลปะแขนงต่างๆ รวมไว้ด้วยกัน อย่างภาพถ่ายขนาดใหญ่ ภาพวาด และวิดีโอสั้นฉายผ่านหน้าจอทีวีรุ่นเก่าและโปรเจ็คเตอร์ ซึ่งติดตั้งอยู่ในกรอบรูปหรือบนฐานหลากหลายรูปทรง จัดเรียงทอดยาวตามแนวทางเดินของอาคารและอยู่ท่ามกลางที่นั่งของเหล่าผู้เข้าชมได้อย่างแนบเนียน

Tel : 02 656 1870
Website : www.miumiu.com