MUSHROOMS BBQ HEALTHY FOOD FOR GOOD HEALTH

MUSHROOMS BBQ HEALTHY FOOD FOR GOOD HEALTH

โรคมะเร็งนั้นเป็นโรคอันดับต้นๆ ที่ทำให้คนเสียชีวิต ดังนั้นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็งต้องใส่ใจในเรื่องคุณค่าสารอาหารตามหลักโภชนาการ ในขณะเดียวกันก็ต้องปฏิบัติตามหลักการกินเพื่อป้องกันมะเร็งควบคู่ไปด้วย เพราะวิธีป้องกันโรคมะเร็งง่ายๆ ที่สามารถทำได้ คือการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และถูกสุขลักษณะ และสำหรับสูตรอาหารที่จะนำเสนอในวันนี้คือ บาร์บีคิวเห็ดสามอย่าง ซึ่งเป็นเมนูสุขภาพสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง และทุกคนที่ใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเอง

บาร์บีคิวเห็ดสามอย่าง (สำหรับ 3 ที่)
เห็ดออรินจิหั่นชิ้นใหญ่ 12 ชิ้น
เห็ดนางรมฮังการีดอกใหญ่ 12 ดอก
เห็ดหอมดอกใหญ่ 12 ดอก
สับปะรดหั่นชิ้น 1/4 ลูก
หอมใหญ่หั่นชิ้นหนา 1/2 หัว
มะเขือเทศราชินี 12 ลูก
น้ำมันรำข้าว 1-2 ช้อนชา
พริกหวานสีต่างๆ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม

How to
1. นำส่วนผสมในการทำซอสบาร์บีคิวทุกอย่างผสมจนเป็นเนื้อเดียว
2. นำเห็ดทั้งสามชนิดมาเสียบไม้สลับกับผักต่างๆ และสับปะรด
3. ตั้งกระทะสำหรับย่าง ทาน้ำมันเล็กน้อย นำเห็ดเสียบไม้ลงไปย่างจนเกือบสุก
4. ใช้แปรงจุ่มซอสบาร์บีคิวทาให้ทั่ว ย่างอีกครั้งจนซอสเกือบแห้ง
5. จัดเสิร์ฟเป็นของทานเล่น อาจเปลี่ยนชนิดของเห็ดได้ตามชอบ หรือเลือกใช้ผักตามฤดูกาล



ส่วนผสมซอสบาร์บีคิว
TASTIFIT กะทิธัญพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสเปรี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ผงปาปริก้า 1/2 ช้อนชา
ไม้ปลายแหลม 12 ไม้

Tips
1. อาหารทุกอย่างต้องผ่านการปรุงสุกและสะอาด เช่น ผักต้องล้างให้สะอาดและต้มสุก ผลไม้ต้องปอกเปลือกและล้างให้สะอาด
2. จำเป็นต้องทานไข่ขาว
3. หลีกเลี่ยงอาหารเค็มจัด หวานจัด มันจัด ไขมันเลือกไขมันดี (ไขมัน ไม่อิ่มตัว เช่น ใช้กะทิธัญพืช)
4. ควรเลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติให้มากที่สุด เช่น ต้มน้ำสต็อกเอง
5. เน้นเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย เช่น ปลา ไก่

สนับสนุนข้อมูลโดย
Tel : 02 141 1394 - 98
Facebook : 4care
Website : www.4care.co.th