ห้องอาหารอัพ แอนด์ อะบัฟแนะนำเมนูพิเศษปรุงจากไข่หอยเม่น

ห้องอาหารอัพ แอนด์ อะบัฟแนะนำเมนูพิเศษปรุงจากไข่หอยเม่น

อาหารทะเลถือเป็นวัตถุดิบสำคัญในอาหารญี่ปุ่น และไข่หอยเม่นก็เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แม้จะมีราคาสูง จากสถิติพบว่าชาวญี่ปุ่นรับประทานไข่หอยเม่นมากถึง 50,000 ตัน ต่อปี ซึ่งคิดเป็น 80% ของผลผลิตจากทั่วโลก

ไข่หอยเม่นสามารถรับประทานแบบดิบ โดยรับประทานในรูปแบบของซูชิหรือซาชิมิ และด้วยรสชาติทะเลที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ไข่หอยเม่นเป็นตัวชูรสชาติให้อาหารหลาย ๆ จานได้เช่นกัน ห้องอาหาร อัพ แอนด์ อะบัฟ (Up & Above Restaurant) จึงได้เลือกนำไข่หอยเม่นมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการรังสรรค์อาหารจานพิเศษ เพื่อให้บริการตลอดเดือนตุลาคม ถึง ธันวาคม 2563อาหารแนะนำได้แก่ ริซอตโต้ไข่หอยเม่นโรยสาหร่าย สปาเก็ตตี้ไข่หอยเม่นกับกุ้งลายเสือ และไข่ออนเซนโรยหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอน นอกจากนี้ยังมีเนื้อวากิวย่างเสิร์ฟกับไข่หอยเม่นราดด้วยมูสแอปเปิ้ลราดซอสเนื้อผสมไดได ผลไม้รสเปรี้ยวคล้ายมะนาวจากญี่ปุ่น

อาหารจานพิเศษที่ใช้ไข่หอยเม่นเป็นวัตถุดิบหลัก มีให้บริการทุกวันที่ ห้องอาหาร อัพ แอนด์ อะบัฟ ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2563 เวลา 12.00 น. – 22.30 น. ราคาเริ่มต้นจานละ 950++ บาท

ห้องอาหาร อัพ แอนด์ อะบัฟ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ [email protected]

ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%