ลาเต้งาดำ สำหรับคนรักสุขภาพและทานมังสวิรัติ

ลาเต้งาดำ สำหรับคนรักสุขภาพและทานมังสวิรัติ


ลาเต้งาดำ (เจ) เครื่องดื่มรสชาติหวานละมุนจากเมล็ดงาดำ ที่ผสานความอร่อยด้วยนวัตกรรมทางเลือกใหม่ เทสตี้ฟิต บาริสต้า ไรซ์ มิลค์ ผลิตภัณฑ์เติมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ผลิตจากข้าวกล้องหอมมะลิของไทย สำหรับตีฟองนม ทำลาเต้อาร์ต เนื้อฟองเนียนนุ่ม คงตัวได้นาน ไม่กลบกลิ่นกาแฟ หมดกังวลเรื่องการแพ้นม คอเลสเตอรอลต่ำหมดห่วงเรื่องไขมัน ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ 8 ชนิด เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพและผู้ทานมังสวิรัติ ให้ความอร่อยเฮลตี้ได้แบบสบายใจ สำหรับทุกแก้วโปรด

ส่วนผสม
ผงกาแฟ 7-8 กรัม
เทสตี้ฟิต บาริสต้า ไรซ์ มิลค์ 5 ออนซ์
ผงงาดำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม สำหรับเคลือบปากแก้ว
ผงงาดำ สำหรับเคลือบปากแก้ว
ครีม่า สำหรับวาดลาย
ไซรัปสีแดง สำหรับวาดลาย

วิธีทำ
1. จุ่มปากแก้วลงในน้ำเชื่อม แล้วจุ่มลงในผงงาดำ พักไว้
2. ตวงผงกาแฟใส่ใน Single Spout กดให้เรียบ ชงให้ได้น้ำกาแฟเอสเปรสโซ 1-1.5 ออนซ์ เตรียมไว้
3. ใส่ผงงาดำ น้ำกาแฟเอสเปรสโซ คนให้เข้ากัน
4. สตีมนมร้อน โดยไล่ไอน้ำและน้ำออกจากก้านสตีม เพื่อกันไม่ให้น้ำเปล่าผสมกับนม
5. เท เทสตี้ฟิต บาริสต้า ไรซ์ มิลค์ ลงในพิชเชอร์ ประมาณ 1/3 ของพิชเชอร์
6. จุ่มปลายก้านสตีมนมลงใน เทสตี้ฟิต บาริสต้า ไรซ์ มิลค์ เอียงหัวสตีมนมประมาณ 45 องศา
7. เคาะพิชเชอร์ไล่ฟองหยาบและหมุนนมในพิชเชอร์ให้เซ็ตตัวพอดี
8. เทนมที่สตีมแล้วลงในแก้ว ประมาณ 2/3 ของแก้ว
9. เทนมลงกลางแก้วแล้วส่าย 2-3 ครั้ง ยกพิชเชอร์ขึ้น และเทนมต่ออีก 1 ชั้น
10. ตักฟองนมตกแต่งให้เป็นรูปหูและเท้า ใช้ครีม่าตกแต่งเป็นหู ตา จมูก ปาก และเล็บ จากนั้นใช้ไซรัปสีแดงตกแต่งเป็นแก้ม จัดเสิร์ฟ

คิดค้นสูตรโดย เชฟจุ้ย จิตสุดา ทองปาน เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบประสาทสัมผัส ศูนย์ KUSR คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

สนับสนุนข้อมูลโดย
Tel : 02 141 1394 - 98
Facebook : 4care
Website : www.4care.co.th