LUCKY DIRECTIONS TO APPLY A GOOD FENG SHUI TO YOUR HOME

LUCKY DIRECTIONS TO APPLY A GOOD FENG SHUI TO YOUR HOME

ทิศดีประจำปี 2564 เริ่ม ช่วงเวลา 22 ธันวาคม 2563-21 ธันวาคม 2564

1) ทิศเน้นโชคลาภ คือ ทิศตะวันตก ตำแหน่งนี้มีพลังดาว 8 (ธาตุดิน) เป็นพลังที่เสริมโชคลาภเงินทอง โอกาสทางธุรกิจ เรียกว่าเป็นพลังงานที่ดีที่สุดของรอบปีส่งผลสำหรับทุกๆ อาชีพ แต่ถ้าให้ดีเป็นพิเศษคืออาชีพค้าขาย นักธุรกิจ นักลงทุนระยะยาว เซลล์แมน หรืออาชีพที่รายได้ขึ้นลงได้ตามความสามารถ โดยสามารถกระตุ้นพลังโชคลาภนี้โดยใช้พัดลมพลาสติก สีแดงเปิดประจำเป่าลมให้กระจายทั่วภายในอาคาร หรือใช้โคมไฟรูปทรงสามเหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมและมีไฟสีแดงหรือส้ม หรือจุดเทียน จุดธูป อโรมาเทราปี จะเป็นการเสริมพลังทิศนี้ได้ดี รองลงมาให้ใช้วางวัสดุที่เป็นพลาสติกสีแดง เซรามิก ดินเผา อิฐ หิน ให้ดูโดดเด่น 

2) ทิศเน้นชื่อเสียง ความสำเร็จ คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มีพลังดาว 9 (ธาตุไฟ) เป็นพลังแห่งความสําเร็จ ชื่อเสียง เกียรติยศ การศึกษา สติปัญญาดี ความกระจ่าง มีเรื่องเฉลิมฉลอง เหมาะกับอาชีพที่ต้องสร้างความกระจ่างให้กับผู้อื่น เช่น ที่ปรึกษา ครู อาจารย์ ดารา นักร้อง นักแสดง หรือธุรกิจที่ต้องใช้ Brand ให้เป็นที่รู้จัก ฯลฯ โดยสามารถกระตุ้นพลังดีนี้ได้โดยให้ตั้งต้นไม้ที่ดูสวยงามและโดดเด่น (ห้ามตั้งต้นไม้ที่แช่น้ำ) หรือใช้โคมไฟเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมและมีไฟสีแดงหรือเขียว จุดเทียน จุดธูป อโรมาเทราปี ติดพัดลมพลาสติกสีแดงหรือสีเขียวในทิศนี้ 

3) ทิศเน้นเรื่องต่างประเทศ การนำเข้าส่งออก การเดินทาง การเก็งกำไร คือ ทิศใต้ มีพลังดาว 1 (ธาตุน้ำ) เป็นพลังโชคเสริมหรือโชคลาภที่ไม่ได้ออกแรงโดยตรง ธุรกิจระหว่างประเทศดี การเดินทางด้วยความสำเร็จ คิดดี เรียนเก่ง มีสติปัญญาที่เฉลียวฉลาด คิดลึกซึ้ง เจ้าปัญญา สามารถพลิกแพลงหรือการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งต่างๆ เจริญก้าวหน้าจากการใช้สมอง เหมาะสำหรับอาชีพนักลงทุนระยะสั้น เก็งกำไร เซลล์แมน พ่อค้าคนกลาง ผู้นำเข้าส่งออกสินค้า ขนส่ง โลจิสติกส์ นักวิเคราะห์ นักวิทยาศาสตร์ ธุรกิจกลางคืน ฯลฯ สามารถกระตุ้นทิศนี้โดยให้ใช้น้ำพุ น้ำตก ตู้ปลา หินกลิ้ง พัดลมโลหะ หรือนาฬิกาลูกตุ้มโลหะ

4) ทิศเน้นเรื่องอำนาจ ราชการ การบริหารควมคุม ผู้ใหญ่สนับสนุน การจัดการ คือจุดกึ่งกลางห้องมีพลังดาว 6 (ธาตุทอง) เป็นพลังแห่งการมีอำนาจ ยศศักดิ์ทางราชการ ติดต่อราชการดี มีคนสนับสนุนช่วยเหลือ เป็นนักปกครองที่ดี หรือเหมาะสำหรับอาชีพนักการเมือง ผู้บริหารระดับสูง ผู้พิพากษา ทนายความ ข้าราชการ อาชีพที่ติดต่อราชการ หรือตำแหน่งพนักงานทั่วไปที่ต้องให้เจ้านายหรือผู้ใหญ่พิจารณาเพื่อเงินเดือนให้ โดยเสริมพลังดีนี้ได้โดยตั้งโลหะเคลื่อนไหว เช่น นาฬิกาลูกตุ้ม พัดลมโลหะ โลหะกลมวาว แมวกวักสีเงิน-ทอง เซรามิก ดินเผา ให้โดดเด่นในทิศนี้ หากเป็นภายนอกบ้านหรืออาคารให้แขวนกระดิ่งโลหะในทิศนี้

5) ทิศเน้นเรื่องความคิดสร้างสรรค์ การเรียน การศึกษา เสน่ห์ ความรัก คือ ทิศตะวันออก มีพลังดาว 4 (ธาตุไม้) เป็นพลังแห่งการศึกษา มีความรู้ วิชาการ ความคิดสร้างสรรค์ดี ศิลปะ ชื่อเสียง การเยียวยารักษาอาการป่วย เหมาะกับอาชีพ ครู อาจารย์ นักออกแบบ สถาปนิก แพทย์ พยาบาล เภสัช นักการตลาด ฯลฯ เสริมพลังจากในทิศนี้ได้โดยตั้งไผ่กวนอิมแช่น้ำให้ดูโดดเด่นสวยงาม ตั้งน้ำเคลื่อนไหว หรือตกแต่งด้วยสีเขียวในทิศนี้ นอกจากนี้ยังสามารถเสริมเรื่องความรัก เสน่ห์ได้ โดยตั้งแจกันใส่ดอกไม้สดและต้องเปลี่ยนดอกไม้อยู่เสมอไม่ให้ดอกไม้เหี่ยว หมายเหตุ สิ่งที่สำคัญสำหรับทิศที่ดี : พลังประจำปีในทิศที่ดีข้างต้นทุกทิศสามารถกระตุ้นพลังงานได้โดยการตั้งสิ่งของเคลื่อนไหวทุกประเภทได้ เช่น พัดลม น้ำเคลื่อนไหวไม่ว่าจะเป็นโอ่งน้ำล้น น้ำตก น้ำพุ ฯลฯ เพราะการเคลื่อนไหวของสิ่งของนั้นๆ จะช่วยกระจายพลังงานที่ดีไปทั่วอาคารได้อีกด้วย นอกจากนี้หากเจอหน้าต่างหรือประตูในทิศที่มีพลังประจำปีที่ดีควรปิดให้ลมผ่านเข้าอาคาร เพราะพลังงานภายนอกหรือลมที่เข้ามาสู่ตัวบ้านจากทิศที่ดีนี่แหละจะช่วยกระตุ้นพลังงานตามความหมายของแต่ละทิศที่ดีที่สุด 

สำหรับหลักการแบ่งทิศต่างๆ จะแบ่งจากจุดศูนย์กลางของอาคาร โดยแนะนำให้ถือเข็มทิศแล้วลองยืนที่จุดกึ่งกลางอาคาร เล็งดูว่าบริเวณไหนเป็นทิศที่ควรจะกระตุ้นพลังงานดีตามข้อมูลข้างต้นได้อย่างไร ส่วนห้องแต่ละห้องที่มีผนังกั้นปิดเป็นสัดส่วนแยกเป็นโซนชัดเจน เช่น ห้องนอน เป็นต้น ก็สามารถจัดฮวงจุ้ยพลังดีของปีได้เช่นกัน โดยยืนในจุดกึ่งกลางห้องห้องนั้นแล้วใช้เข็มทิศเล็งดูว่าบริเวณไหนคือทิศมีพลังดีแบบไหนก็สามารถจัดกระตุ้นพลังแยกไปในห้องนั้นๆ ซึ่งแนะนำว่าควรจัดกับห้องนอนที่นอนประจำเนื่องจากเป็นห้องที่เราใช้เวลาอยู่มากพลังงานในห้องนอนนั้น จึงส่งผลกับเราได้มาก 

Krerkwich Kisadapong, Feng Shui Master
Tel : 084 141 446602 329 1336
Email : [email protected]
Website : www.flexiplan.co.th