Franck Muller : Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive

Franck Muller : Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive

ก่อนหน้านี้ไม่นานเท่าไรนัก นายธนาคารทั่วโลกต่างประสบปัญหาเดียวกัน นั่นคือจะทราบเวลาทำการค้ากับตลาดหลักทั่วเอเชีย ยุโรป และอเมริกาอย่างไร ด้วยแรงบันดาลใจจากความหงุดหงิดใจของลูกค้าซึ่งเป็นนายธนาคารคนหนึ่ง แฟรงค์ มุลเลอร์ จึงตัดสินใจจัดการกับปัญหากวนใจนี้ด้วยการสร้างสรรค์ Master Banker นาฬิกาที่ทำให้คุณสามารถตั้งและดูเวลาได้สามไทม์โซนในคราวเดียวMaster Banker ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 1996 จึงเรียกได้ว่าเป็นผลงานที่ทลายกฎเกณฑ์เดิมๆ ในขณะที่นาฬิกามัลติ-ไทม์โซนในยุคเดียวกันนั้นแสดงเวลาในไทม์โซนที่เพิ่มเข้ามาด้วยการเพิ่มเข็มชั่วโมงเสริมเข้าไป แต่ Master Banker ก้าวไปไกลกว่านั้นด้วยการแยกการแสดงเวลาออกจากกัน โดยแต่ละไทม์โซนต่างก็มีเข็มชั่วโมงและนาทีของตัวเอง

ในปีนี้ ทางแฟรงก์ มุลเลอร์ได้สานต่อสุดยอดคอลเลกชั่น Master Banker ด้วยผลงานใหม่ที่มีชื่อว่า Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive นาฬิกาสุดเอกซ์คลูซีฟสำหรับภูมิภาคนี้โดยเฉพาะ โดยยังคงจุดเด่นของกลไกแสดงเวลาสามไทม์โซนภายในตัวเรือนไอคอนิก Cintrée Curvex แล้วด้วยดีไซน์ใหม่  ทำให้ Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ชูจุดเด่นด้านเทคนิคให้เป็นที่ประจักษ์อีกครั้งประสิทธิภาพของกลไกอัตโนมัติ MVD 2800-MBSC นั้นยังคงไม่เป็นสองรองใครนับตั้งแต่ประดิษฐ์ขึ้นมาเป็นเวลานานสองทศวรรษแล้ว กลไกนี้แสดงเวลาท้องถิ่นด้วยเข็มชั่วโมง นาที และวินาที ณ กึ่งกลางหน้าปัด ส่วนช่องหน้าต่าง ณ ตำแหน่ง 8 นาฬิกาแสดงวันที่ของโซนเวลาท้องถิ่น ส่วนหน้าปัดย่อยอีกสองหน้าปัด ณ ตำแหน่ง 12 และ 6 นาฬิกา ใช้แสดงวลาไทม์โซนที่สองและสาม

ระบบแสดงเวลาทั้งสามไทม์โซนซึ่งมีเข็มชั่วโมงและนาทีแยกจากกันนี้ยังใช้งานง่าย โดยสามารถปรับตั้งเวลาในแต่ละไทม์โซนได้ผ่านเม็ดมะยมเดียวกัน โดยไม่ต้องเพิ่มปุ่มกดเข้ามาแต่อย่างใด โดยเม็ดมะยมสามารถดึงออกมาได้สามโพสิชั่น โพสิชั่นแรกสำหรับไขลาน โพสิชั่นกลางสำหรับตั้งเวลาสองไทม์โซน และโพสิชั่นที่สามสำหรับตั้งเวลาท้องถิ่น

กลไกแสดงเวลามัลติไทม์โซนในนาฬิกา Master Banker นี้ได้รับการจดสิทธิบัตร  และใช้ระบบซึ่งเพิ่มเฟือง pinion เข้ามาเพื่อขับเคลื่อนไทม์โซนที่สองและสาม ในขณะที่การแสดงเวลาท้องถิ่นนั้นขับเคลื่อนโดยเกียร์เทรนมาตรฐานในกลไก

ความก้าวล้ำทางเทคนิคของ Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ยังสอดรับกับดีไซน์ที่สง่างามลงตัว เรียกได้ว่าเป็นเรือนเวลาสำหรับนายธนาคารผู้มีธุรกิจรัดตัวและเหล่าเจ็ตเซ็ตผู้มีสไตล์โดดเด่น ตัวหน้าปัดงดงามด้วยเทคนิคการขัดแต่งแบบซันเรย์ ครอบด้วยแซฟไฟร์คริสตัลทรงโดม ตัวเรือนเอกลักษณ์ยังมีให้เลือกทั้งรุ่นโรสโกลด์ 18 กะรัต สตีล หรือสตีลสีดำขัดด้วยมือ ผลงานนี้มีให้เลือกทั้งหมด 7 แบบ กับตัวเรือน 2 ขนาด คือ 36 มม. x 50.40 มม.(Ref. 7880) และ 39.60 มม.  x  55.40 มม. (Ref. 8880) เรือนเวลาที่พร้อมสำหรับการเข้าห้องประชุมนี้จึงพร้อมสร้างความประทับใจไม่ว่าคุณจะอยู่ในประเทศหรือออกเดินทางไปต่างประเทศ

Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 700 เรือน วางจำหน่ายที่บูติก Franck Muller และตัวแทนจำหน่ายในเอเชีย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
Tel : 02 610 9423
Line ID : @pendulumthailand
Website : www.pendulum.co.th
Facebook : PendulumThailand
Instragram : PendulumThailand