DR.SUPRANEE LASER & AESTHETIC CLINIC AN EXPERIENCED PHYSICIAN WITH STATE-OF-THE-ART TECHNOLOGIES

DR.SUPRANEE LASER & AESTHETIC CLINIC AN EXPERIENCED PHYSICIAN WITH STATE-OF-THE-ART TECHNOLOGIESแพทย์หญิงสุปราณี วุฒิจำนงค์
- Certificate in Laser and Cosmetic Surgery, Boston University, USA
- Diploma in Aesthetic Medicine (AAAM)

ด้วยประสิทธิภาพความก้าวหน้า ของเทคโนโลยีทางการแพทย์ในปัจจุบัน ช่วยให้การรักษาต่างๆ ง่ายขึ้น เจ็บน้อยลง ให้ผลการรักษาที่ดีและคนไข้ฟื้นตัวได้เร็ว โดยเฉพาะศาสตร์ด้านเลเซอร์ผิวหนังยุคใหม่ก็พัฒนาอย่างรวดเร็วเช่นกัน ด้วยแนวคิด Non-Invasive Treatments ที่ไม่ทำให้ผิวเป็นแผล แต่ยังกระตุ้นกระบวนการ wound healing process ช่วยสร้างมากกว่าทำร้ายผิว จึงสามารถมอบความสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีความปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้นและไม่ต้องเสี่ยงกับการฉีดสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย 

จากแนวคิดนี้เองที่ดึงดูดความสนใจให้ พญ.สุปราณี วุฒิจำนงค์ ไปศึกษาเพิ่มเติมด้าน Cosmetic and Laser Surgery ที่ Boston University สหรัฐอเมริกา เมื่อบวกกับประสบการณ์กว่า 20 ปีของคุณหมอ จึงได้เปิดคลินิก DR.SUPRANEE Laser & Aesthetic Clinic ขึ้นเมื่อกว่า 10 ปีมาแล้ว เพื่อให้บริการดูแลผิวพรรณและรูปร่างด้วยเลเซอร์ ซึ่งปัจจุบันตั้งอยู่ที่ถนนทองหล่อ (ระหว่างซอย 5-ซอย 7)

“หมอเป็นคนที่สนใจเรื่องเทคโนโลยีเป็นพิเศษโดยเฉพาะเลเซอร์ รวมถึงศาสตร์การชะลอวัย ซึ่งการใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ก็เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ยังไม่พร้อมศัลยกรรมหรือการฉีดสารต่างๆ ทุกเครื่องที่ใช้ในคลินิก DR.SUPRANEE หมอจะเลือก The best one เท่านั้นค่ะ เป็น Original Brand ของแท้และเป็นแบรนด์เนม ที่สำคัญเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดเสมอ และผ่าน US. FDA เพราะเครื่องเหล่านี้หมอต้องทำให้คนไข้ด้วยตัวเอง และทุกเครื่องที่ใช้กับคนไข้จะต้องเป็นเครื่องที่หมอสุปราณีใช้กับตัวเองด้วยค่ะ จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย”


DR.SUPRANEE Laser & Aesthetic Clinic ให้บริการ Treatments ต่างๆ ทั้งใบหน้า ผิวพรรณและรูปร่าง เช่น ปรับสีผิว รอยด่างดำ ฝ้า กระ กำจัดเม็ดสีส่วนเกิน ปรับรูปหน้า ยกกระชับ รักษาริ้วรอยเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย ลดไขมันส่วนเกิน กระชับรูปร่าง ฯลฯ ตลอดจนสร้างกล้ามเนื้อซึ่งเป็นนวัตกรรมล่าสุด ดูแลโดยทีมงานประสบการณ์สูง พรั่งพร้อมด้วยเครื่องมือรุ่นใหม่ๆ ระดับ high-end มากมาย ทั้งนี้ก็เพื่อมอบผลการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน ดังนั้นที่นี่จึงมีแฟนพันธุ์แท้ที่มั่นใจให้คุณหมอสุปราณีคอยดูแลมานานนับสิบปี 

“หมอชอบรักษาด้วยเลเซอร์หลากหลายชนิดผสมผสานกันเสมอค่ะ จึงจำเป็นต้องลงทุนสูง เพราะการ combine laser ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า เพื่อผลการรักษาที่ดีและเหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละคน เครื่องใดที่จะช่วยคนไข้ได้ หมอก็นำมาใช้ และถ้ารู้สึกว่าไม่ดีพอหรือมีรุ่นไหนที่ดีขึ้นกว่าเดิม หมอก็จะเปลี่ยน upgrade เป็นเครื่องรุ่นใหม่ตลอดเวลา และทุกการรักษาด้วยเลเซอร์หมอจะทำให้คนไข้เองทุกเคสค่ะ หมอจะเลือกสิ่งที่คุ้มค่ามากที่สุดให้คนไข้ ดังนั้นหลายคนจึงให้เราดูแลมาตลอดเพราะเขาสัมผัสได้ถึงความเอาใจใส่ อย่างไรก็ตามหากต้องการให้ผลการรักษาได้ผลและอยู่ได้นาน อย่าลืมว่าเทคโนโลยีเป็นเพียงผู้ช่วยและหมอก็เป็นผู้เลือกเทคโนโลยีที่ดีที่สุดที่เหมาะกับแต่ละคนให้ แต่ผลลัพธ์ที่จะได้ดีที่สุด คนไข้ก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีด้วย นี่คือหัวใจสำคัญค่ะ”  ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาผิวพรรณอย่างไร หรือต้องการปรับปรุงรูปร่าง ลดไขมันส่วนเกิน ที่ DR.SUPRANEE Laser & Aesthetic Clinic ได้ออกแบบโปรแกรม Treatments ที่ครอบคุลม ดูแลด้วยเครื่องมือแบรนด์เนมที่แบ่งเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มเลเซอร์ กลุ่มยกกระชับ (Lifting) และกลุ่มรูปร่าง (Body) เพื่อตอบทุกโจทย์ของผิวพรรณและรูปร่าง

กลุ่มเลเซอร์  
PicoWay Laser (Candela, USA) นวัตกรรมเลเซอร์
ล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับรางวัล “The World’s Best Picosecond Laser” พิโคเลเซอร์ที่ดีที่สุดในโลก เพื่อรักษาปัญหาผิวพรรณต่างๆ โดยแบ่งเป็น  
• PicoWay Pigment ทำลายเม็ดสีส่วนเกิน รักษาฝ้า กระ 
กระลึก ปาน รอยดำ กำจัดรอยสัก ทำให้เม็ดสีแตกละเอียดเป็นอนุภาคเล็กมากๆ จากนั้นกลไกธรรมชาติของร่างกายจะกำจัดออกจากไป ทำให้เห็นผลเร็วขึ้น เจ็บน้อยและปลอดภัยสูง 
• PicoWay RESOLVE กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ที่ให้ผลดีมาก แก้ปัญหาผิวไม่เรียบ ผิวเสื่อมจากอายุและแสงแดด ด้วยเทคโนโลยีพิเศษ Holographic Fractional Handpiece ทำให้เส้นใยคอลลาเจนใหม่ถูกสร้างขึ้นมาแทนที่คืนสภาพผิวอ่อนเยาว์อย่างเห็นผล
Gentle MAX Pro “Trio” (Candela, USA) โปรแกรมการรักษาผิวด้วยเลเซอร์ 3 ขั้นตอน ไม่ต้องทายาชา ไม่มี down time    
• Tightening Laser กระชับผิวหน้าและคอ 
• Painting Laser ฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน รูขุมขนกระชับ  
• Alexandrite Laser ผิวกระจ่างใส ลดกระ รอยดำ 
Vbeam Laser (USA) เป็น Gold Standard ในการรักษารอยแดงชนิดต่างๆ รอยสิว แผลเป็น คีลอยด์ เส้นเลือดฝอย เนื่องจากมีความเฉพาะเจาะจงต่อฮีโมโกบิลในเม็ดเลือดแดง 
Ellipse VL2 เทคโนโลยีที่ใช้แสงช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างสดใส

กลุ่มยกกระชับ (Lifting)
Ulthera (USA) ยกกระชับผิวหน้าและลำคอด้วยเทคโนโลยีคลื่นเสียงความถี่สูง มีความแม่นยำและลงลึกถึงชั้น SMAS ใต้ชั้นผิวหนัง ผลลัพธ์คือผิวหน้าและคอยกกระชับขึ้นเรื่อยๆ อย่างเป็นธรรมชาติใน 2-4 เดือนและคงผลการรักษาได้นาน 1-2 ปี
Thermage FLX (USA) รุ่นใหม่ล่าสุดช่วยให้ผิวตึงกระชับ แน่น รูปหน้าเรียว ริ้วรอยลดลง ด้วยคลื่นวิทยุชนิดพิเศษ ทำให้เกิดมวลความร้อนขนาดใหญ่ในผิวชั้นหนังแท้ และลึกถึงชั้นไขมัน ทำให้เกิดการกระชับตัวของเส้นใยคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่องถึง 3-6 เดือน 
SygmaLift 3D (France) ยกกระชับหน้าเรียว ช่วยให้กรอบหน้าชัดขึ้นแบบไม่เจ็บ ไม่รบกวนเส้นประสาท ทำได้แม้ร่องมุมปาก โดยนำเทคโนโลยี 3 ชนิดคือ HIFU Lines, Tri-Focal Ultrasound และ Cold Laser รุ่นใหม่ ปี 2020 พลังงาน 3D 3 มิติ

กลุ่มรูปร่าง (Body)
Coolsculpting (USA) กำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด ที่ไม่สนองต่อการออกกำลังกายหรือคุมอาหาร เช่น หน้าท้อง รอบเอว ต้นแขน ต้นขา รักแร้ หลังและใต้คาง โดยใช้ความเย็นทำให้เซลล์ไขมันค่อยๆ ตายลง (Apoptosis) และถูกกำจัดทิ้งไปจากร่างกาย การรักษา 1 ครั้ง กำจัดเซลล์ไขมันได้ถาวรได้ถึง 20-25% อาจต้องทำซ้ำจุดเดิมบ้างขึ้นกับความหนาของชั้นไขมัน การรักษาด้วย Coolsculpting ได้ผลดีและปลอดภัย (US FDA-approved) 
SculpSure (USA) หรือ Warm Sculpting นวัตกรรมกำจัดไขมัน ส่วนเกินถาวรเฉพาะจุดด้วยเลเซอร์ Diode 1060 nm ให้เซลล์ไขมัน เกิดภาวะช็อคและค่อยๆ ตายไป สามารถกำจัดเซลล์ไขมันได้มากถึง 24%  
Emsculpt (UK) สร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันในเวลาเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยี HIFEM® (High-intensity Focused Electro-Magnetic) ได้รับการรับรองจาก US.FDA รวมทั้ง อ.ย. ของไทย ผลลัพธ์คือได้ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ 16% และไขมันบางลง 19% เฟิร์มขึ้น โดยกล้ามเนื้อที่สร้างใหม่อยู่ได้นาน 6 เดือน ถึง 1 ปี  
Vanquish Me (BTL,UK) กำจัดไขมันส่วนเกินในบริเวณกว้าง เช่น หน้าท้อง เอว และต้นขา โดยใช้เทคโนโลยี Selective RF Field ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ไม่ต้องใช้เครื่องมือสัมผัสตัว กำจัดเซลล์ไขมันได้ 20-29% จากการรักษา 4 ครั้ง

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
Instagram : @drsupraneeclinic